• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nga: Hạm đội Biển Bắc rầm rộ tới Địa Trung Hải

Thế giới 16/10/2016 - 07:45

(Tổ Quốc) - Các tàu chiến của hạm đội Biển Bắc Nga sẽ thực hiện các hoạt động chống khủng bố tại Đại Trung Hải.  

Theo cơ quan báo chí của Hạm đội Biển Bắc, ngày 15/10, Hạm đội Biển Bắc đã triển khai một nhóm tàu chiến, dẫn đầu bởi tàu sân bay Đô đốc  Kuznetsov tới Địa Trung Hải.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga. (Nguồn: Sputnik)

Mục tiêu của chiến dịch này là đảm bảo sự hiện diện hải quân trong một khu vực hàng hải quan trọng, đặc biệt là bảo đảm sự an toàn giao thương hàng hải và các hoạt động kinh tế đường biển khác của Nga cũng như nhằm ứng phó với các hình thức mới của các mối đe doạ từ cướp biển và khủng bố quốc tế.

“Nằm trong kế hoạch đào tạo của Hải quân Nga, ngày 15/10, giờ địa phương là 3 giờ chiều, một nhóm tàu chiến của Hạm đội Biển Bắc đã bắt đầu hành trình tới khu vực phía Đông Bắc Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Tàu sân bay Đô đốc  Kuznetsov, tàu tuần dương tên lửa hạt nhân Pyotr Velikiy, tàu chống ngầm Severomorsk và Phó Đô đốc Kulakov cùng một số tàu chiến và tàu hậu cần khác”, tuyên bố cho biết.

Các binh lính Nga sẽ đào tạo các kĩ năng hàng hải, điều phối hoạt động và sẽ tiến hành các bài tập chung với máy bay và tàu chiến.

(Theo Sputniknews)

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

(Tổ Quốc)- Tại phiên họp thứ 28 diễn ra vào chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử (TTĐT) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Đọc Thêm

Xem thêm