• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nga mạnh mẽ điều hoà khẩu chiến leo thang Mỹ- Triều Tiên

Thế giới 23/09/2017 10:11

(Tổ Quốc) - Nga ngày 22/9 đã kêu gọi những “cái đầu nóng” bình tĩnh sau khi Mỹ nói rằng họ cảm thấy bị "thách thức" trước những lời cảnh báo của Triều Tiên.

Nga ngày 22/9 đã kêu gọi những “cái đầu nóng” bình tĩnh sau khi Mỹ nói rằng họ cảm thấy bị "thách thức" trước những lời cảnh báo của Triều Tiên rằng có thể phóng một quả bom hydro trên Thái Bình Dương trong khi ông Trump và ông Kim Jong un đã có nhiều lời nặng nề dành cho nhau.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói với các phóng viên tại Liên Hợp Quốc, nơi các nhà lãnh đạo thế giới đang tham dự phiên họp Đại hội đồng Thường niên rằng, “Chúng ta phải bình ổn những cái đầu nóng”. “Chúng ta tiếp tục phải hướng tới một cách tiếp cận hợp lí và không có yếu tố tình cảm…”

Nga kêu gọi Mỹ, Triều Tiên kiềm chế để hướng tới cách tiếp cận hợp lí. (Nguồn: AFP)

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson cũng đã bày tỏ hy vọng trong một cuộc phỏng vấn với ABC rằng các biện pháp trừng phạt và "tiếng nói từ mọi nơi trên thế giới" có thể đưa Triều Tiên trở lại đàm phán, tuy nhiên, cho hay, những tuyên bố mạnh mẽ từ Bình Nhưỡng đã khiến Washington cảm thấy "bị thách thức".

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho, cảnh báo hôm thứ Năm rằng ông Kim có thể xem xét thử nghiệm bom hydro với quy mô chưa từng có trên Thái Bình Dương.

Đáp lại, ông Tillerson cho biết những nỗ lực ngoại giao của Mỹ sẽ tiếp tục nhưng tất cả các lựa chọn quân sự vẫn sẽ được tính tới.

Bình Nhưỡng đã tiến hành thử hạt nhân lần thứ 6 - cũng là vụ thử lớn nhất vào ngày 3/9 trong khi thử nghiệm hàng chục tên lửa trong năm nay.

Ngày 22/9, ông Lavrov một lần nữa đưa ra đề nghị của Moscow và Bắc Kinh về việc đóng bang kép các cuộc thử nghiệm vũ khí của Triều Tiên và các cuộc tập trận quân sự Mỹ-Hàn để bắt đầu các cuộc đàm phán. Ông Lavrov đề xuất rằng một nước châu Âu trung lập có thể là bên hòa giải.

(Theo Reuters)

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ