• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nga “nóng mặt” đòn trừng phạt nặng tay từ Ukraine

Thế giới 22/06/2018 20:36

(Tổ Quốc) - Nga đã có phản ứng trước động thái Ukraine bổ sung các chính đảng, các tổ chức công cộng và một số doanh nhân nước này vào danh sách trừng phạt.

Theo TASS, danh sách trừng phạt mà Ukraine áp đặt đối với Nga, được Tổng thống Pyotr Poroshenko kí ngày 21/6, có tên  Đảng Nước Nga thống nhất, Đảng Dân chủ Tự do Nga, Đảng Rodina, Đảng Dân chủ Nga, Đảng APR và Đảng Cộng sản Nga.

Các doanh nhân Nga như Arkady và Boris, Roman và Lilia Rotenberg đã được thêm vào danh sách trừng phạt mới của Ukraine. Trong số những công dân Nga khác bị Ukraine trừng phạt cũng có Giám đốc Divetechnoservice Alexander Tribun và nhân viên cấp cao của công ty này làOleg Chirikov, Giám đốc NVP Beril Oleg Nikolayev và Viktoria Bilan, Yevgeniya Vorobyova và Natalya Zolotaryova.

 Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko. Nguồn: TASS

Theo quyết định của Ukraine, những cá nhân này bị cấm đến thăm Ukraine và chịu một số hạn chế về tài sản khác.

Ủy ban bầu cử trung ương của Nga (CEC) và người đứng đầu cơ quan này Ella Pamfilova cũng được đưa vào danh sách đen lần này. Một số nhân viên khác của CEC cũng bị Ukraine trừng phạt, bao gồm Phó chủ tịch Nikolai Bulayev, thư ký Maya Grishina và các thành viên của Ủy ban Bầu cử ở Crimea Veniamin Nikiforov và Vyacheslav Firsov.

Ukraine cũng áp đặt trừng phạt đối với một số tổ chức công cộng của Nga, bao gồm Liên đoàn nhân viên nghỉ hưu của Nga, tổ chức cựu chiến binh Combat Brotherhood, Liên đoàn Cựu chiến binh Afghanistan và nhóm Vì bầu cử sạch.'

Trong khuôn khổ lệnh trừng phạt, tất cả các tài sản của các pháp nhân trên ở Ukraine phải bị đóng băng và việc chuyển tiền và tài sản bị cấm. Giấy phép hoặc các điều khoản khác về nhập khẩu hoặc xuất khẩu tài sản tiền tệ bị hủy bỏ và hạn chế được áp đặt đối với việc rút tiền mặt bằng thẻ ngân hàng. Các biện pháp trừng phạt này sẽ được áp đặt trong 3 năm.

Trước thông tin trên, nghị sĩ Duma quốc gia Nga Sergei Zheleznyak nói với TASS, bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Moscow, Kiev đang cố gắng níu giữ sự ủng hộ của phương Tây, tuy nhiên, các quyết định của họ là vô lý và sẽ không ảnh hưởng đến đảng Nước Nga thống nhất.

Zheleznyak cho biết, "những biện pháp trừng phạt của Ukraine- điều không phù hợp với quan điểm pháp lý, không có gì hơn một nỗ lực tuyệt vọng để thu hút sự chú ý của phương Tây."

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ