• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nga tung pháo hạng nặng mạnh nhất vào trận địa: QĐ Syria có thể giành Idlib trong 1 tháng?

Thời sự 25/03/2020 17:51

(Tổ Quốc) - Nga đã bắt đầu đưa vào chiến trường Syria các hệ thống pháo hạng nặng mạnh nhất.

Nga dường như đang có ý định can thiệp sâu hơn vào cuộc chiến xóa sổ khủng bố ở các tỉnh Idlib và Aleppo (Syria) ngay từ hôm nay, bằng chứng là đợt điều động vũ khí Nga tới Syria.

Các bức ảnh được chụp trực tiếp từ tiền tuyến cho thấy Nga đang tập hợp các hệ thống pháo mạnh nhất của nước này, với khả năng tấn công mục tiêu cách hàng chục km trên phần lớn vùng lãnh thổ do phiến quân chiếm giữ.

Nga tung pháo hạng nặng mạnh nhất vào trận địa: QĐ Syria có thể giành Idlib trong 1 tháng? - Ảnh 1.

Một đoàn xe lớn gồm các hệ thống pháo hạng nặng 2A65 Msta-B tại Syria.

"Dựa trên bức ảnh được công bố, chúng ta đang nói về đội hình quy mô lớn vận chuyển các hệ thống pháo 2A65 Msta-B 152mm, có khả năng thực hiện các đợt tấn công ở cự ly trên 30km" - Avia-Pro cho hay. Trước đó, hiệu quả tấn công của Msta-B nhằm vào xe bọc thép của phiến quân thân Thổ đã được ghi nhận.

Hiện quân đội Nga chưa tiết lộ số lượng chính xác Msta-B sẽ được triển khai, tuy nhiên, con số có thể lên tới vài chục hệ thống. Theo giới chuyên gia, Nga đang có xu hướng giảm các đợt xuất kích của không quân, và thay vào đó, họ sẽ sử dụng các hệ thống pháo để áp chế hoàn toàn các phần tử khủng bố ở Idlib.

"Không quân Nga chỉ có thể yểm trợ đường không cho lực lượng Nga-Syria trên bộ. Trong khi đó, từ vùng lãnh thổ đang nằm dưới tầm kiểm soát của quân chính phủ Syria (SAA), các hệ thống pháo của Nga có thể phát động tấn công tới các khu vực giáp ranh Thổ Nhĩ Kỳ" - Một chuyên gia nhận định.

Các nhà phân tích cũng không loại trừ khả năng quyết định triển khai hệ thống pháo hạng nặng của Nga có liên quan tới việc Thổ Nhĩ Kỳ đưa các hệ thống phòng không của họ tới Idlib.

QS

NỔI BẬT TRANG CHỦ