• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội

Du lịch 14/08/2019 07:16

(Tổ Quốc) - Những ngày vừa qua, nhiều người rủ nhau tìm tới con đường hoa Tường Vi dài 200m ở Tam Hiệp, Thanh Trì như để tìm về một góc lạ. Tuy nhiên, không nhiều người để ý rằng ngay trong trung tâm Hà Nội cũng có những con đường rợp bóng hoa tường vi tuyệt đẹp.
Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội (13)

Những ngày gần đây, bất cứ ai đi qua cung đường Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng (Hà Nội) đều không khỏi ngỡ ngàng khi ngắm nhìn với sắc hồng lãng mạn của hoa tường vi cánh mỏng điểm xuyên giữa tán phong xanh mướt, trên nền hoa râm bụt vàng.

Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội (21)

Nhiều người tưởng rằng hàng phong xanh nở hoa màu hồng, nhưng không phải vậy. Đó là sắc hoa tường vi, được trồng xen giữa các cây phong.

Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội (9)

Cả hai đường Trần Duy Hưng và Nguyễn Chí Thanh được trồng ba tầng cây xanh với nhiều loại cây khác nhau ở dải phân cách giữa.

Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội (8)

Tầng trên cùng là cây phong, tầng giữa là hoa tường vi cánh mỏng màu hồng và tầng dưới cùng là các loài hoa như: Râm bụt, trang đỏ,… được trồng theo từng đoạn.

Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội (7)

Được biết, việc trồng cây xanh trên tuyến đường Trần Duy Hưng và Nguyễn Chí Thanh nằm trong chương trình trồng thêm một triệu cây xanh (giai đoạn 2016 - 2020) ở Hà Nội, do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp chỉ đạo.

Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội (6)

Hiện, tất cả các cây được trồng đều phát triển tốt trên tuyến đường này. Gần đây, hoa tường vi cánh mỏng màu hồng ở tầng giữa và hoa râm bụt vàng tầng dưới cùng nở hoa rực rỡ, bắt mắt, thu hút người đi đường.

Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội (5)

Hoa tường vi có tên khoa học là Rosa multiflora, hoặc Lagerstroemia indica Linn hay còn nhiều tên gọi khác như tầm xuân nhiều hoa, hồng nhiều hoa, tường vi Nhật, dã tường vi, thuộc họ hoa hồng.

Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội (4)

Tường vi được trồng nhiều ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ. Ở Việt Nam, hoa được trồng ở Hà Nội và Đà Lạt.

Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội (3)

Hoa tường vi tuy không sở hữu vẻ đẹp kiêu sa, đằm thắm như hoa hồng nhưng vẫn đầy quyến rũ bởi chúng mang màu sắc tự nhiên và sự mỏng manh, thuần khiết.

Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội (20)

Có nhiều loài tường vi khác nhau và mỗi loài lại sở hữu một màu sắc đặc trưng riêng biệt như tường vi trắng, hồng nhạt, tím và đặc biệt là tường vi đỏ thường cho nhiều chùm hoa to và rực rỡ.

Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội (2)

Hoa tường vi là loài hoa khá dễ trồng, có thân khá cao chừng 2m, quanh thân có gai bén. Lá tường vi có khía như lá hồng. Lúc hoa nở thì thành từng chùm ở ngọn, mỗi chùm khoảng năm đến bảy hoa.

Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội (16)

Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội (15)

Hoa không lớn nhưng bù lại sắc hoa khá rực rỡ và tươi sáng.

Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội (14)

Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội (13)

Bà Nguyễn Thị Thoa (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: Sáng nào tôi cũng đi tập thể dục qua cầu đi bộ trên đường Nguyễn Chí Thanh, mỗi ngày lại thấy hàng cây đổi khác. Từ những thân cây khô như cành củi, giờ đây, lá phong đã mọc đầy cành thật vui mắt. Đặc biệt, hoa tường vi cánh mỏng hồng và các hoa phía dưới đã nở thật đẹp mắt. Tất cả đã tạo nên sức sống mới, diện mạo mới cho tuyến phố. Vào những ngày hè nóng bức, cứ mỗi khi ngắm nhìn hàng cây lãng mạn ấy, tôi lại thấy tâm hồn thư thái hẳn".

Ngắm con đường hoa tường vi dài cả cây số ở Hà Nội (1)

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ