• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngắm những nét đẹp riêng của Samsung Galaxy S20

Công nghệ 27/02/2020 16:34

(Tổ Quốc) - Những thay đổi về thiết kế 'đẹp' từ lúc ngắm và 'tiện dụng' trong khi trải nghiệm thực tế!

Trong buổi ra mắt bộ 3 sản phẩm Samsung Galaxy S20, điểm 'chiếm sóng' nhiều nhất vẫn là những nâng cấp trong hệ thống chụp hình. S20 và S20+ với camera zoom 64MP, S20 Ultra còn 'vượt tầm' với camera chính 108MP, camera zoom 48MP với ống kính gập.

Cũng không phải vì vậy mà Samsung 'trễ nải' trong vấn đề thiết kế bên ngoài. Bộ 3 Galaxy S20 gồm rất nhiều những điểm thay đổi đã kiến nghị trong thời gian dài, và giờ đã được đáp ứng trong một phiên bản nâng cấp duy nhất.

Ngắm những nét đẹp riêng của Samsung Galaxy S20 - Ảnh 1.

Samsung Galaxy S20 Ultra - phiên bản cao cấp nhất trong bộ 3 Galaxy S20

Màn hình luôn là điểm sáng của những dòng Galaxy S, với mỗi phiên bản đều có những điểm mới về kiểu dáng cũng như chất lượng hiển thị. Về mặt 'kiểu dáng', Galaxy S20 tiếp nối phong trào tối ưu hóa diện tích hiển thị, với tất cả các viền xung quanh được làm mỏng nhất có thể, cùng một camera selifie Infinity-O rất nhỏ được đặt chính giữa màn hình để đảm bảo sự cân xứng.

Những phiên bản Galaxy S20 đều đã có màn hình lớn hơn so với người tiền nhiệm (S20 tăng 0.1 inch, S20+ thêm 0.3 inch) và đặc biệt xuất hiện thêm phiên bản S20 Ultra với màn hình lên tới 6.9 inch, một con số làm người dùng nghĩ tới những chiếc máy tính bảng!

Ngắm những nét đẹp riêng của Samsung Galaxy S20 - Ảnh 2.

Samsung là nhà sản xuất xướng lên phong trào màn hình cong ở 2 cạnh viền để tạo cảm giác 'tràn viền', nhưng kiểu thiết kế này tiềm ẩn một vài điểm yếu. Khi gõ phím, một số phím nằm ở phần rìa sẽ có cảm giác nhấn khác với các phím còn lại; hay khi xem phim thì hình ảnh sẽ bị méo, làm người dùng phân tâm.

Cũng với lý do này mà qua từng năm, các dòng máy Galaxy S đã có màn hình ngày càng bớt cong hơn trước. S20 cũng đã theo xu hướng này, với phần viền cong rất nhẹ, phần như phẳng nếu không để ý kỹ. Có lẽ Samsung cũng đã phải công nhận: thiết kế độc đáo không phải lúc nào cũng tiện dụng, trải nghiệm người dùng phải đặt lên hàng đầu.

Ngắm những nét đẹp riêng của Samsung Galaxy S20 - Ảnh 3.

Cảm biến vân tay siêu âm của phiên bản Galaxy S10 cũng đã trở lại ở phiên bản S20, nhưng đã có sự thay đổi nhỏ về vị trí đặt. Giờ đây cảm biến đã đặt ngang tầm ngón cái của người dùng, từ đó tạo cảm giác thoải mái, tự nhiên hơn trong mỗi lần mở máy. Không bất cứ ai muốn phải di chuyển ngón tay nhiều dẫn tới rơi vỡ máy, nhất là với những dòng máy cao cấp như S20.

Quay chậm cho thấy độ mượt mà của màn hình 120Hz của Galaxy S20 Ultra (trái) so với màn 60Hz trước đây

Sự nâng cấp của màn hình S20 vẫn chưa dừng lại ở đó! Vẫn Dynamic AMOLED với màu sắc đậm đà, vẫn độ sáng cao nhất nhì thị trường, vẫn HDR10+ cho tương phản cao, nhưng màn hình của cả dòng máy Galaxy S20 đã có tần số làm tươi lên tới 120Hz. Với số lượng hình ảnh hiển thị tăng gấp đôi so với màn hình 60Hz thông thường, mọi thứ được hiển thị 'mượt mà' hơn, các tác động của người dùng cho cảm giác nhanh hơn mặc dù cùng được thực hiện trong 1 khoảng thời gian.

Ngắm những nét đẹp riêng của Samsung Galaxy S20 - Ảnh 5.

Rời màn hình để đến với mặt sau. Một chi tiết nhỏ mà nhiều người bỏ qua đó là Galaxy S20 đã sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 6 cho cả mặt trước và mặt lưng, trong khi đó S10 chỉ sử dụng Gorilla Glass 5. Với độ cứng được nhân đôi, mặt kính mới này sẽ khó vỡ hơn trong trường hợp người dùng lỡ tay làm rơi, điều không bất cứ ai muốn nhưng cũng rất có thể xảy ra trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Ngắm những nét đẹp riêng của Samsung Galaxy S20 - Ảnh 6.

Thay đổi cuối cùng nằm ở hệ thống camera, giờ đã được đặt thành một cụm hình chữ nhật nằm ở cạnh trái máy. Với từng người thì đây sẽ là điểm 'cải tiến' hay 'cải lùi' về mặt thiết kế, song trong sử dụng thực tế thì người dùng sẽ không còn dễ dàng bị đặt tay vào camera dẫn tới gây bẩn, làm xấu ảnh như hệ thống đặt theo chiều ngang của S10.

Với những thay đổi thiết kế này, Galaxy S20 tiếp tục khẳng định vị thế của Samsung trong thị trường smartphone. Về phần mình, tôi cảm thấy háo hức đón chờ xem hãng có thể làm được những gì nữa trong Note 20 cuối năm nay và Galaxy S30 đầu năm sau.

M.Đức- Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ