Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Trong một cuộc bình chọn mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã lựa chọn sân vận động Mỹ Đình là một trong năm sân vận động tốt nhất khu vực Đông Nam Á.

Ngắm toàn cảnh sân vận động Mỹ Đình, một trong năm sân tốt nhất của Đông Nam Á do AFC giới thiệu

(Tổ Quốc) - Trong một cuộc bình chọn mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã lựa chọn sân vận động Mỹ Đình là một trong năm sân vận động tốt nhất khu vực Đông Nam Á.

Ngắm toàn cảnh sân vận động Mỹ Đình, một trong năm sân tốt nhất của Đông Nam Á do AFC giới thiệu - Ảnh 1.

Trong một cuộc bình chọn mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã lựa chọn sân vận động Mỹ Đình là một trong năm sân vận động tốt nhất khu vực Đông Nam Á.

Ngắm toàn cảnh sân vận động Mỹ Đình, một trong năm sân tốt nhất của Đông Nam Á do AFC giới thiệu - Ảnh 2.

SVĐ quốc gia Mỹ Đình nằm trong khuôn viên của Khu Liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam, là một tổ hợp đa năng nằm cách trung tâm Hà Nội 10km về phía Tây. SVĐ Mỹ Đình được khánh thành vào năm 2003 với sức chứa 40.192 khán giả. Năm 2007, Mỹ Đình được lựa chọn để sử dụng cho AFC Asian Cup 2007.

Trận đấu đầu tiên diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình là trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và CLB Shanghai Shenhua (đang thi đấu tại Super League – Trung Quốc). Cuối năm đó, SVĐ Mỹ Đình chính thức được sử dụng cho SEA Games 22.

Ngắm toàn cảnh sân vận động Mỹ Đình, một trong năm sân tốt nhất của Đông Nam Á do AFC giới thiệu - Ảnh 4.

Năm 2007, SVĐ Mỹ Đình là nơi diễn ra hầu hết các trận đấu của AFC Asian Cup (trừ một trận đấu của bảng B). Tại giải đấu này, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước UAE trong trận đấu mở màn, hòa Qatar 1-1 và chỉ chịu thua trước đội Á quân Nhật Bản trước khi tiến vào Tứ kết với ngôi nhì bảng.

Toàn cảnh sân vận động Mỹ Đình (Video: Việt Hùng)

Ngắm toàn cảnh sân vận động Mỹ Đình, một trong năm sân tốt nhất của Đông Nam Á do AFC giới thiệu - Ảnh 5.

Cùng xuất hiện trong Top 5 SVĐ biểu tượng của Đông Nam Á còn có SVĐ quốc gia Australia (Sydney, Australia), SVĐ Gelora Bung Karno (Jakarta, Indonesia), SVĐ quốc gia Malaysia (Bukit Jalil, Malaysia), SVĐ Rajamangala (Bangkok, Thái Lan). Từ 05 SVĐ này, người hâm mộ có thể lựa chọn 03 sân tốt nhất.

Phó Giám đốc phụ trách Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Nguyễn Việt Tiến cho biết, công tác bảo trì, bảo dưỡng được các nhân viên tại đây xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch hoạt động của đơn vị hàng năm chống xuống cấp, đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu tổ chức các giải thi đấu trong nước quốc tế.

Ngắm toàn cảnh sân vận động Mỹ Đình, một trong năm sân tốt nhất của Đông Nam Á do AFC giới thiệu - Ảnh 7.

"Chúng tôi có quy trình bảo dưỡng chăm sóc, đặc biệt là giai đoạn chuẩn bị tổ chức, công tác sẽ được tăng cường thêm để đảm bảo chất lượng tốt nhất, phục vụ cho giải đấu, đảm bảo yêu cầu, chất lượng của đơn vị tổ chức" - ông Nguyễn Việt Tiến cho biết.

Ngắm toàn cảnh sân vận động Mỹ Đình, một trong năm sân tốt nhất của Đông Nam Á do AFC giới thiệu - Ảnh 8.

AFC khẳng định SVĐ không chỉ là một biểu tượng về kiến trúc mà còn là ngôi nhà của các CLB, các đội tuyển và người hâm mộ. Châu Á hiện nay đang sở hữu một số các SVĐ có chất lượng tốt nhất trên thế giới và thường xuyên được lấp đầy với sự cổ vũ của hàng nghìn khán giả yêu thích bóng đá.