• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

Du lịch 31/05/2019 20:34

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 31/5 tại Khách sạn Century Riverside Huế, ngành Du lịch Thừa Thiên Huế đã tổ chức phát động phong trào và ký cam kết “Chống rác thải nhựa”, và “Nói không với sản phẩm ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” - Ảnh 1.

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và các Doanh nghiệp du lịch ký kết

Sản phẩm nhựa, ni-lông với ưu điểm bền, chắc, tiện dụng và giá thành thấp nên gắn liền với đời sống tiêu dùng của mỗi người dân, mỗi gia đình nước ta. Tuy nhiên, sau một thời gian đưa vào sử dụng, gánh nặng cho môi trường trước mắt và lâu dài do rác thải nhựa, ni-lông là rất lớn, đã và đang gây ra những hệ lụy cho môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động, thực vật.

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” - Ảnh 2.

Giảm thiểu chất thải từ nhựa, ni lông đã trở thành yêu cầu cấp bách, cần bắt đầu từ việc giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và ni lông khó phân hủy, nhất là các sản phẩm nhựa dùng một lần. Để thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa", ngành du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức kêu gọi các doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn cùng hành động, triển khai thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa".

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” - Ảnh 3.

Tại Lễ phát động, ông Lê Hữu Minh - Q.Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết: "Chúng ta không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hành động và vận động người thân cùng thực hiện việc giảm thiểu; tiến tới chấm dứt sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần. Đồng thời, phát động phong trào huy động sự tham gia của cộng đồng trong thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi ni lông và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định. Triển khai Chương trình vì Môi trường để quy tụ các doanh nghiệp, các nhóm cộng đồng, cá nhân và tổ chức cùng tham gia các hoạt động, chương trình cải thiện và bảo vệ môi trường, như: trồng cây, phục hồi tài nguyên, giáo dục cộng đồng, các cuộc thi và triển lãm về môi trường, thu gom, xử lý tái chế chất thải...".

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” - Ảnh 4.

Để góp phần thành công của phong trào, đại diện lãnh đạo các Doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã chung tay ủng hộ phong trào "Chống rác thải nhựa", và "Nói không với sản phẩm ni-lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần" mà Sở Du lịch phát động. Trong dịp này, Sở Du lịch đã công bố mẫu chai nước thủy tinh sử dụng trong các cuộc họp của Sở với logo Ngày chủ nhật xanh và logo của ngành du lịch.

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” - Ảnh 5.

Tại buổi lễ ký kết, Ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi các Doanh nghiệp du lịch dịch vụ: "Đây là việc khó, nhưng không thể không làm được. Vì vậy tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn các doanh nghiệp du lịch chung tay bảo vệ môi trường, nói không với sản phẩm ni -lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần".

Hiển Long

NỔI BẬT TRANG CHỦ