• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm: Vững bước, phát triển nghề "trồng người"

Giáo dục 22/05/2019 00:20

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 21/05, tại trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm đã diễn ra Lễ tuyển dương Giáo viên giỏi – Học sinh giỏi năm học 2018/19.

Báo cáo tại buổi lễ, bà Vương Hương Giang, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cho biết, phát huy thành tích của đơn vị xuất sắc nhiều năm liên tục trong phong trào thi đua của thành phố, năm học 2018/19, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã nỗ lực phấn đầu và tiếp tục đạt được những kết quả rực rỡ.

Cụ thể, hưởng ứng hội thi Giáo viên dạy giỏi do Sở GD&ĐT Hà Nội phát động, Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã có hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức thi đối với cả 3 cấp học, coi đây là một dịp sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, tạo điều kiện để tất cả các giáo viên được giao lưu, học hỏi, phát huy tài năng, tâm huyết của mình.

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm: Vững bước, phát triển nghề trồng người - Ảnh 1.

Bà Vương Hương Giang, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ

Tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi năm nay, bên cạnh những giáo viên giàu kinh nghiệm còn có nhiều thầy giáo cô giáo tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ, nhưng khả năng vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học mới, sử dụng đồ dùng dạy học hiện đại, thiết kế bài giảng điển tử khá thành thạo. Điều đó cho thấy đội ngũ các thầy, cô giáo của quận ngày càng được trẻ hóa, từng bước khẳng định năng lực chuyên môn. Nhiều tiết học được thực hiện theo chủ đề tích hợp liên môn, linh hoạt trong khâu kiểm tra, đánh giá theo hướng đổi mới, áp dụng một số khâu, một số phương pháp, kĩ thuật dạy học của mô hình Trường học mới, tạo ra không khí dạy và học sôi nổi, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh, để lại ấn tượng sâu sắc, được Ban giám khảo đánh giá cao.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi các cấp hàng năm đã được Ban giám khảo đánh giá cao. Hội thi Giáo viên dạy giỏi các cấp hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội đua tài, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nơi phát hiện và nuôi dưỡng tài năng của ngành Giáo dục. Kết quả Hội thi Giáo viên dạy giỏi quận Hoàn Kiếm có 14 giải Xuất sắc, 18 giải Nhất, 24 giải Nhì, 26 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm: Vững bước, phát triển nghề trồng người - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi lễ

Đội ngũ thầy giáo viên giỏi ngày càng phát triển là yếu tố quyết định chất lượng dạy học để từ đó bồi dưỡng và đạo tạo đội ngũ học sinh giỏi. Với hình thức sinh hoạt: "Câu lạc bộ môn học em yêu thích" được tổ chức tại các trường, các em đã làm quen với phương pháp học tập, bồi dưỡng mới và đạt được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi Thành phố, Quốc gia, Quốc tế.

Tham dự 3 kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế CFM, WMTC, ISC dành cho lứa tuổi Tiểu học và THCS năm 2019, các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã giành tổng số 89 huy chương cá nhân, trong đó có 6 HCV, 17 HCB, 42 HCĐ, 24 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, tham gia vào các phần thi đồng đội với tinh thần hợp tác và kĩ năng làm việc nhóm các em đã giành được 2 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ.

Cũng trong năm 2019, các em học sinh Hoàn Kiếm tiếp tục tự tin khẳng định mình ở các cuộc thi Toán Quốc tế ITMC và HOMC khi đóng góp những gương mặt học sinh mang về các giải thưởng lớn với 3 HCV, 2HCB, 5 HCĐ và 1 giải Khuyến khích. Cùng với việc khẳng định mình tại các Kỳ thi Quốc tế, các em học sinh của quận cũng gặt hái được nhiều thành công tại các kỳ thi học sinh giỏi thành phố dành cho học sinh lớp 9. Trải qua các vòng khảo sát, tuyển chọn, 13 đội tuyển của quận được thành lập với 131 em xuất sắc nhất tham dự thi 13 môn văn hóa, khoa học. Kết quả, 108 em đạt giải với 9 giải Nhất, 33 giải Nhì, 42 giải Ba, 24 giải Khuyến khích.

A20Z8101
A20Z8101
A20Z8093
A20Z8093
A20Z8086
A20Z8086
A20Z8081
A20Z8081
A20Z8058
A20Z8058

Trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Tại cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Thành phố Intel Hasef, 03/03 đề tài của Trường THCS Trưng Vương đều đạt giải. Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia Intel Isef đạt 1 giải Tư. Tại kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố dành cho học sinh tiểu học, các em học sinh đã đạt 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 7 giải Khuyến khích; Ở cấp trung học là 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Đức Tuấn, Bí thư Quận ủy quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh, những thành tích trên là bằng chứng sinh động của sự chuyên cần, thông minh, sáng tạo, ý thức ham học tập, phấn đấu, rèn luyện của các em học sinh và tinh thần say mê, nhiệt huyết đầy trách nhiệm, công hiến hết lòng của các thầy cô giáo. Đặc biệt là quy mô, nội dung, hình thức tổ chức có nhiều đổi mới sáng tạo từ cấp cơ sở tới việc đầu tư chiều sâu cho giáo viên, học sinh tham dự thi cấp Thành phố, Quốc gia, Quốc tế.

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm: Vững bước, phát triển nghề trồng người - Ảnh 4.

Ông Dương Đức Tuấn, Bí thư Quận ủy quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ

"Đảng bộ và Chính quyền Quận sẽ tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện cho Ngành GD&ĐT. Hy vọng rằng, những thành tích toàn diện của ngành trong năm 2018/19 sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy phong trào thi đua của thầy cô giáo, các em học sinh các trường học trên địa bàn có thêm những thành tích rực rỡ hơn trong năm học mới 2019/20"- ông Dương Đức Tuấn, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm bày tỏ.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND quận, Phòng GD&ĐT đã trao tặng các phần quà cho cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ