• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngày 29 Tết: Quất cảnh bán tràn đường, lan hồ điệp phá giá giảm sốc 50% đẩy hàng tồn

Kinh tế 23/01/2020 14:38

Chiều 29 Tết, hàng trăm cây quất cảnh được người bán bày xuống đường, mời gọi khách mua, nhiều mặt hàng hoa, cây cảnh Tết cũng được giảm giá từ 30 - 50% để thu hút khách.

Ngày 29 Tết: Quất cảnh bán tràn đường, lan hồ điệp phá giá giảm sốc 50% đẩy hàng tồn - Ảnh 1.

Để thu hút sự chú ý của người đi đường, những người bán quất cảnh dọc đường gom Đại lộ Thăng Long hướng đi Láng Hòa Lạc đồng loạt bày cây tràn xuống đường.

Ngày 29 Tết: Quất cảnh bán tràn đường, lan hồ điệp phá giá giảm sốc 50% đẩy hàng tồn - Ảnh 2.

Không ít người nóng lòng vì vẫn còn cả trăm cây quất với đủ dáng, thế chưa đến tay người mua.

Ngày 29 Tết: Quất cảnh bán tràn đường, lan hồ điệp phá giá giảm sốc 50% đẩy hàng tồn - Ảnh 3.

"Nhiều người về quê theo lối này nên năm nay tôi bán 200 bình quất và chậu cây ở đây từ 25 Âm lịch, giờ vẫn còn khoảng 80 gốc nữa, hi vọng nốt hôm nay và sáng 30 Tết sẽ bán hết để nghỉ sớm", chị Toàn, một người bán quất cảnh trên đường gom đại lộ Thăng Long cho biết.

Ngày 29 Tết: Quất cảnh bán tràn đường, lan hồ điệp phá giá giảm sốc 50% đẩy hàng tồn - Ảnh 4.

"Tại đây, quất cảnh đang có giá từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng/cây, rẻ hơn từ vài chục nghìn đồng đến 300.000 đồng/cây so với nhiều nơi nên tôi đã mua được một chậu 700.000 đồng", chị Loan, trú tại Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ khi đang lựa mua quất ngày 29 Tết .

Mặc dù đặt các cây quất cảnh xuống lòng đường có thể hút khách nhưng cách làm này gây ảnh hưởng đến việc di chuyển của nhiều phương tiện, nhiều xe dừng đỗ mua cây thiếu an toàn giao thông.
Dọc các tuyến phố Dương Đình Nghệ, Nguyễn Chánh, Trung Kính... một số hàng quất cảnh đã treo biển giảm giá, xả hàng Tết.
Nhiều gian hàng lan hồ điệp trên đường Hoàng Đạo Thúy, Trần Duy Hưng đã căng biển giảm giá đến 30%/chậu cảnh.
Mức giảm sâu nhất của các chậu cảnh là 50%, sau khi giảm giá, lan hồ điệp vẫn có giá từ 1 - 7 triệu đồng (tùy số lượng cành).
Nhiều vị khách nhận thấy hàng hoa giảm giá đã tìm đến lựa chọn chậu hoa ưng ý.
Tại các siêu thị, trung tâm thương mại, nhiều mặt hàng bánh kẹo, bia, nước giải khát và hoa quả cũng được khuyến mại để hút khách trong dịp Tết.
Các gian hàng bánh kẹo chật cứng người mua sắm cuối năm.
Mặc dù nhu cầu mua hàng Tết của người dân tăng cao song hầu hết các điểm bán đều chuẩn bị nguồn hàng dồi dào, không có tình trạng khan hiếm hàng hóa.

NỔI BẬT TRANG CHỦ