• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ I

Thời sự 28/09/2017 - 23:08

(Tổ Quốc) -Nằm trong khuôn khổ "Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ I tại Tuyên Quang", nhiều sự kiện sôi nổi đã diễn ra tại thành phố Tuyên Quang.
Tối ngày 28/09, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra nhiều sự kiện nằm trong khuôn khổ  "Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ I tại Tuyên Quang"


Một trong số những sự kiện nổi bật là ngày lễ trung thu dành cho trẻ em ngay tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành.


Theo đó, các tổ dân phố thuộc các phường của thành phố đã làm những chiếc đèn lồng lớn đủ mọi hình dáng như: phượng, thỏ, rồng, rùa, trống đồng, gà... góp phần tô điểm cho quảng trường lớn nhất thành phốSự kiện đã thu hút được sự chú ý không chỉ của người dân bản địa, mà còn góp phần không nhỏ làm tăng lượng khách du lịch trong chuỗi sự kiện lớn nhất thành phố.


Bên cạnh lễ trung thu, sự kiện chính của thành phố Tuyên Quang là "Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ I tại Tuyên Quang" đã khiến không khí tại thành Tuyên trở nên nhộn nhịp sắc màu với những bộ trang phục truyền thống, đặc sắc của người Dao


Cũng trong buổi tối ngày 28/09, BTC sự kiện đã tổ chức buổi tổng duyệt chuẩn bị cho lê khai mạc "Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ I tại Tuyên Quang" sẽ diến ra vào tối ngày 29/09.


Lễ khai mạc sự kiện dự kiến sẽ mang đậm bản sắc văn hóa của người Dao trên khắp tỉnh thành cả nước.Được biết, trong chuỗi sự kiện "Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ I tại Tuyên Quang" sẽ diễn ra nhiều chương trình đặc sắc như thi đấu các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian dân tộc Dao, trưng bày Không gian triển lãm và Trưng bày, giới thiệu ẩm thực Dao...


Theo kế hoạch, "Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ I tại Tuyên Quang" sẽ diễn ra đến hết ngày 04/10.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ