• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ngày tị nạn thế giới 2014

Tổ Quốc Media 25/06/2014 00:00

Một phụ nữ cùng con gái rửa và hứng nước bên vòi nước tại một trại trung chuyển tạm thời thiết lập bên cạnh một trạm kiểm soát của người Kurd ngày 13/6 tại Kalak, Iraq. Hàng ngàn người đã bỏ chạy khỏi thành phố Mosul sau khi nó bị tàn phá bởi các chiến binh ISIS (Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria). Nhiều người đã phải tạm thời ở tại các trại tập trung quanh khu vực gần Erbil, bởi nơi này được cho là an toàn. (Dan Kitwood / Getty Images). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Một người phụ nữ tị nạn Afghanistan bé đứa con của mình tại một trại y tế đặc biệt của tổ chức UNHCR phối hợp với Hiệp hội Nha khoa Y khoa Pakistan để kỷ niệm Ngày Người tị nạn Thế giới tại Islamabad ngày 20/6. (Farooq Naeem/AFP/Getty Images). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Michael Telleria vui vẻ bên bạn gái Ana Maria Ipanaque ở nhà riêng, khu phố Cuban vùng ngoại ô Lima trong Villa El Salvador. Michael Telleria rời Cuba với cha mẹ khi ông sáu tuổi, họ nằm trong số khoảng 10.000 người Cuba tị nạn đã đổ về Đại sứ quán Peru tại Havana vào năm 1980. Telleria hiện đang sống ở Lima và sống bằng nghề bán bánh kẹo trên xe buýt. (Mariana Bazo / Reuters) . Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Người tị nạn Afghanistan đi qua cửa quét an ninh IRIS khi họ rời khỏi Afghanistan, tại Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn cao (UNHCR) vào đêm trước ngày tị nạn Thế giới tại Chamkani, ngoại ô Peshawar, Pakistan, ngày 19/6. Theo UNHCR chương trình Tự nguyện hồi hương bắt đầu tháng 3/2002, hàng triệu người Afghanistan đã trở về nhà, hơn 1,7 triệu vẫn cư trú tại Pakistan, một phần trong số họ đã sống ở nước láng giềng này trong nhiều thập kỷ. (Arshad ARBAB / EPA). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Một bé trai Palestine sử dụng quả bóng rổ để chơi bóng đá ở trại tị nạn Bờ Tây Jalazoun. (Muhammed Muheisen/AP). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Người tị nạn chạy trốn cuộc tấn công quân sự chống lại các chiến binh Pakistan ở Bắc Waziristan, ngồi trên một chiếc giường họ sử dụng để ngủ qua đêm ở Bannu, ngày 19/6. (Zahid Mohammad / Reuters). Ảnh:

Một trạm kiểm soát giao thông ở Kalak, Iraq ngày 14/6. (Dan Kitwood/Getty Images). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Rahman Jan Safi, 24 tuổi, đứng trên bãi biển ở Calais, miền bắc nước Pháp. Safi chạy trốn quê hương Afghanistan vào năm 2007 và bắt đầu cuộc hành trình dài của mình qua các nước Pakistan, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Ý và cuối cùng là Pháp. (Christian Hartmann / Reuters). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Một bà mẹ trẻ ngồi canh giấc ngủ chocon mình ở nơi trú ẩn trong trại UNMISS ngày 20/6 tại Juba, Nam Sudan. (CHARLES LOMODONG / AFP / Getty Images). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Một người tìm tị nạn Eritrea nhìn qua khe bạt rách của một nơi trú ẩn tạm thời trên vỉa hè ở thủ đô Sanaa, Yemen, ngày 20/6. Kể từ 29/4, hơn 200 người tị nạn Eritrea bao gồm cả phụ nữ và trẻ em sống trên đường phố Sanaa chờ đợi để được tái định cư sang nước thứ ba . Lần đầu tiên kể từ thời kỳ Thế chiến II, số lượng người buộc phải rời nhà của họ trên toàn thế giới đã tăng quá khứ 50 triệu, Tổ chức Tị nạn Liên Hiệp Quốc cho biết. (Hani Mohammed/AP). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Trẻ em Syria, đang sinh sống tại các trại tị nạn Al Zaatari ở Jordan diễn tập trong một vở kịch của Shakespeare "Hamlet" và "King Lear", trong "Shakespeare in Zaatari" sự kiện diễn ra tại Nhà hát vòng tròn La Mã ở Amman. Tổ chức hy vọng thông qua việc sử dụng các bộ phim truyền hình xã hội sẽ giúp hỗ trợ tâm lý cho trẻ em . (Muhammad Hamed / Reuters). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Những đứa trẻ tị nạn trong cộng đồng Shan ở Myanmar diễn tập trước ngày Thế giới về người tị nạn do Cao Ủy ban Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) tổ chức tại Kuala Lumpur, ngày 18/6. (MOHD RASFAN/AFP/Getty Images). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Cô bé tị nạn người Afghanistan ngồi ngáp bên những người khác trong lúc chời đợi kiểm tra sức khỏe tại một phòng khám sức khỏe được thiết lập bởi Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) ngày 20/6. (Faisal Mahmood / Reuters). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Trẻ em Iraq về của họ tại một trại trung chuyển tạm thời thiết lập bên cạnh một trạm kiểm soát của người Kurd, Kalak, Iraq. (Dan Kitwood / Getty Images). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Một họ sinh tị nạn Syria chờ đợi sự xuất hiện của Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim trong lớp học tại một trường công lập Lebanon khu vực Burj Hammoud, phía đông Beirut, Lebanon, ngày 3/6. (Hussein Malla/AP). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Rahman Jan Safi, 24 tuổi (trái) cắt tóc cho một người nhập cư khác ở nơi tạm trú của họ tại bến cảng ở Calais, miền bắc nước Pháp. Safi chạy khỏi quê hương Afghanistan vào năm 2007 và bắt đầu cuộc hành trình dài qua các nước Pakistan, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Ý và cuối cùng là Pháp. Safi đã có giấy phép cư trú tại Pháp và hiện đang làm việc cho một tổ chức được gọi là "Auberge des Migrants". Tổ chức giúp đỡ thức ăn và quần áo cho người di cư ở Calais. (Christian Hartmann/Reuters). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Alain Diabanza, 35 tuổi, dạy tiếng Pháp cho học sinh ở Malaga, Tây Ban Nha. Diabanza được sinh ra tại Cộng hòa Dân chủ Congo, nơi này bị tàn phá bởi một cuộc xung đột tàn bạo 1998-2003. Ông đã đi đến Angola, Senegal và sau đó là Ma-rốc trước khi có mặt tại Tây Ban Nha. (Juan Medina / Reuters). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Người tị nạn châu Phi sống ở nơi trú ẩn tạm thời bên một con đường vào ngày tị nạn Thế giới tại Sana'a, Yemen, ngày 20/6. Số lượng người tị nạn châu Phi đã đến Yemen trong những năm qua đã đạt 750.000, hầu hết trong số đó là người Somalia. (Yahya ARHAB / EPA). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Người dân chạy trốn cuộc tấn công quân sự chống lại các chiến binh Pakistan ở Bắc Waziristan. (Ihsan Khattak / Reuters). Ảnh:

Mohammed al Hassan (R), 32 tuổi và vợ là Rana ngồi trong nhà của họ tại một trại tị nạn ở Amman ngày 29/5. Al Hassan sống cùng vợ và bốn đứa con. Al Hassan nói rằng, cuộc nổi dậy Syria nổ ra ông cảm thấy tình hình trở nên quá nguy hiểm cho gia đình của mình, và ông đã quyết định chạy trốn. Các gia đình đang sống trong trại tị nạn al-Hussein ở thủ đô Amman, Jordan, nơi họ sống chủ yếu phụ thuộc vào viện trợ nhân đạo. Họ hy vọng một ngày nào đó cuộc xung đột ở đất nước của họ sẽ kết thúc, họ sẽ có thể trở lại đó và sống trong hòa bình. (Muhammad Hamed / Reuters). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

Hai em bé sinh đôi của Sinnuyar Baekon ngủ trong túp lều tại một trại tị nạn bên ngoài Sittwe, thủ đô của bang Rakhine ngày 09/6. Baekon là một trong số nhiều người Hồi giáo Rohingya sống trong các trại tị nạn tại Myanmar sau khi xảy ra tình trạng bất ổn tôn giáo. Baekon đến từ bang Rakhine, nơi nhà cảu cô đã bị đốt cháy trong cuộc bạo loạn tôn giáo nổ ra vào tháng 6/2012. (Soe Zeya / Reuters). Ảnh: Ngọc Thành (Tổng hợp)

NỔI BẬT TRANG CHỦ