• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ngày vía Thần Tài 2019: Người dân háo hức mua vàng cầu may

Kinh tế 10/02/2019 09:57

(Tổ Quốc) - Còn 3 ngày nữa mới đến ngày vía Thần tài nhưng nhiều người đã chuẩn bị tinh thần, tiền bạc để mua vàng cầu may cho năm mới Kỷ Hợi.
Ngày vía Thần Tài 2019: Người dân háo hức mua vàng cầu may - Ảnh 1.

Ngày vía Thần Tài năm 2018, người dân vẫn xếp hàng dài chờ mua vàng cầu may.

Những năm gần đây, vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), tại các cửa hàng vàng, người xếp hàng mua vàng cầu may đông nghịt từ sáng sớm tinh mơ cho tới đêm. Nhiều người quan niệm đây là dịp mua vàng quan trọng nhất năm vừa để cầu tài lộc, vừa là một hình thức tiết kiệm.

Vào ngày này, các cửa hàng có thương hiệu, tuy tín thường mở cửa từ 4 - 5 giờ sáng để đón khách thay vì mở cửa lúc 8 giờ như thường lệ.

Chị Hà (Cầu Giấy - Hà Nội) cho biết, vài năm gần đây, đến ngày vía Thần Tài chị đều mua một vài chỉ vàng. Theo quan niệm của chị, những chỉ vàng mua vào ngày này sẽ mang đến cho chị và gia đình may mắn, tài lộc đồng thời cũng là một hình thức tiết kiệm.

"Tôi đã chuẩn bị tiền để ngày vía Thần Tài năm nay mua vài chỉ vàng", chị Hà cho biết.

Nhiều năm gần đây người dân thường chọn mua các sản phẩm bằng vàng như: nhẫn tròn trơn, vàng miếng, trang sức bằng vàng ta, vàng tây gắn đá ngọc quý thiên nhiên...

Nhằm đáp ứng tốt nhất mong muốn của quý khách mua vàng trang sức lấy may trong ngày Vía Thần Tài, năm nay, nhiều doanh nghiệp vàng bạc đá quý tung ra nhiều sản phẩm đa dạng và bắt mắt như đồ trang sức từ vàng ta, vàng tây, đặc sắc dành riêng cho ngày thần tài (gồm mặt dây thần tài, đĩnh vàng, mặt khuyển vàng, vòng lắc hoa, nhẫn kim tiền gắn đá ngọc quý… với trọng lượng nhỏ nhẹ từ 0.5 đến 2 chỉ...). Ngoài ra, công ty còn có mặt hàng trang sức gắn đá ngọc quý thiên nhiên theo phong thủy tuổi mệnh giúp quý khách dễ dàng lựa chọn làm vật may mắn đầu năm.

Các doanh nghiệp vàng như Bảo tín Minh Châu, PNJ, SJC, Phú Quý,... sẽ tăng thêm 10-20% số lượng sản phẩm vàng bán ra thị trường.

Dịp ngày vía Thần Tài năm 2018, so với ngày mùng 9 âm lịch, giá vàng ngày vía Thần Tài tăng khoảng xấp xỉ 200.000 đồng/lượng. Dù vậy, người dân vẫn nối đuôi nhau xếp hàng dài từ sáng sớm tinh mơ để chờ mua vàng cầu may tại các cửa hàng vàng bạc lớn tại phố Trần Nhân Tông, Hà Trung (Hà Nội), trong đó có người chi tiền mua cả 5 cây vàng....

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ