• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghệ An: Phát hiện bé gái 1,3kg bị bỏ trong hộp giấy trước cổng nhà

Pháp luật 18/04/2019 16:15

(Tổ Quốc) - Anh Nguyễn Đức Anh đi ra khỏi nhà thì phát hiện một cái hộp giấy bên trong có 1 bé gái khoảng 1,3kg. Ngay sau khi phát hiện vợ chồng anh đã đưa cháu bé đến Trạm y tế xã để chăm sóc.

Trưa 18/4, ông Đậu Phi Châu, Chủ tịch UBND xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang thông báo trên các phương tiện truyền thông để tìm người thân cho cháu bé mới sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân trên địa bàn xã này.

Theo đó, khoảng 5h15 cùng ngày, anh Nguyễn Đức Anh (trú xóm 4, xã Tân Sơn) dậy đi tập thể dục thì bất ngờ phát hiện hộp đồ để trước cổng. Nghĩ là hộp đồ của con gái để quên, anh Anh liền mang vào nhà hỏi con nhưng không phải nên để góc sân nhà.

Khoảng 2 tiếng sau, anh nghe tiếng khóc nên tiến đến mở thì phát hiện 1 cháu bé đang đỏ hỏn. Sau khi phát hiện anh Nguyễn Đức Anh đã đưa cháu bé ra Trạm Y tế xã để trình báo.

Nghệ An: Phát hiện bé gái 1,3kg bị bỏ trong hộp giấy trước cổng nhà - Ảnh 1.

Cháu bé được phát hiện ở cổng nhà

Tại đây, các bác sĩ và hộ sinh đã sơ cứu ban đầu cho cháu bé rồi đưa cháu đến BVĐK huyện Quỳnh Lưu. Do trọng lượng cháu quá nhẹ nên đã được các bác sĩ đưa vào BV Sản - Nhi Nghệ An để tiện theo dõi chăm sóc.

Ông Châu nói: "Cháu nặng 1,3kg được khoảng hơn 8 tháng. Trên người cháu không có biểu hiện gì khác thường…".

Nghệ An: Phát hiện bé gái 1,3kg bị bỏ trong hộp giấy trước cổng nhà - Ảnh 2.

Chiếc hộp chứa cháu bé

Được biết, từ khi phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, rất nhiều người đã gọi điện liên hệ đến xã xin nhận nuôi cháu bé.

Tuy nhiên, phía xã đang thông báo để tìm người thân cháu bé. Nếu quá thời hạn không có người thân tới nhận thì xã sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi.

Văn Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ