• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghệ An: Sợi dây chuyền bạc nằm trong bụng bé gái 29 tháng tuổi

Nhịp sống Việt 04/06/2020 11:26

(Tổ Quốc) - Thấy bé 29 tháng đau bụng, buồn nôn, người nhà đưa đến bệnh viện thì phát hiện dị vật là sợi dây chuyền bạc nằm sâu trong tá tràng.

Ngày 4/6, thông tin từ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa lấy thành công dị vật là sợi dây chuyền bạc nằm trong bụng một cháu bé 29 tháng tuổi bằng phương pháp nội soi.

Trước đó, cháu N.A (29 tháng tuổi, trú xã Hưng Đông, TP Vinh) nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn và buồn nôn.

Người thân bệnh nhi cho biết, trong lúc không để ý, cháu N.A đã nuốt phải một sợi dây chuyền bạc.

Nghệ An: Sợi dây chuyền bạc nằm trong bụng bé gái 29 tháng tuổi - Ảnh 1.

Sợi dây chuyền bạc cháu bé nuốt phải

Qua thăm khám lâm sàn, thực hiện các biện pháp thăm dò chức năng và chuẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ thấy hình ảnh một dị vật cản quang nằm sâu trong tá tràng cháu bé. Cần phải nội soi dạ dày gây mê để lấy dị vật, tránh những tai biến khó lường có thể xảy ra.

BS.CKII Nguyễn Thanh Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa – Huyết học Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, dị vật đường tiêu hóa là một cấp cứu trong đời sống sinh hoạt mà trẻ nhỏ thường là đối tượng dễ mắc phải nhất do tính hiếu động, gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng nếu các bậc cha mẹ không phát hiện và xử trí kịp thời.

Các vật như đồng xu, pin, kim khâu, tăm tre, que kẹo mút, xương cá, kẹp tóc, ghim giấy, ốc vít, nút áo…là những vật thường thấy trong đời sống hằng ngày thường trẻ do vô tình hay cố ý nuốt phải trong quá trình ăn uống, sinh hoạt, chơi đồ chơi…Với những dị vật có hình thù sắc nhọn có thể gây rách ống tiêu hóa, chảy máu. Nếu dị vật để lâu có thể gây viêm thanh quản, viêm quanh cổ, áp-xe thực quản hay gây nhiễm khuẩn…


Nhã Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ