• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nghệ sĩ Vượng Râu: “Nhận cát-sê diễn tiệc đám cưới, sinh nhật cao là bao gồm cả tiền nhục”

Giải trí 11/06/2019 17:12

(Tổ Quốc) – Ngày 23/6 tới đây, nghệ sĩ Vượng râu sẽ tổ chức liveshow sự nghiệp tròn 22 năm anh vào nghề. Trước khi liveshow được diễn ra, anh đã dành thời gian để chia sẻ với báo Tổ Quốc về hành trình làm nghề của mình. Đáng chú ý, anh còn tiết lộ quan điểm của mình khi đi hát, đi diễn trong các bữa tiệc được cát xê cao thì đó là bao gồm cả tiền nhục.

Tôi và Đàm Vĩnh Hưng có điểm chung

+ Mọi người khi tổ chức liveshow thường sẽ chọn một mốc cụ thể như 10, 15, 20 năm nhưng anh lại là 22 năm, tại sao vậy?

- Thật ra, tôi đã muốn làm cách đây 2 năm, có nghĩa lúc đó tôi đã hoạt động được 20 năm. Thế nhưng tại thời điểm đó, tôi lại làm cho ca sĩ Hồ Quang Tám, sau đó lại là thời điểm làm cho chương trình gala "Tết vạn lộc" nên tôi phải dừng lại.

Hơn nữa, khi làm một điều gì đó cần phải có đủ duyên. Khi duyên đã có thì mình mới có đầy đủ được mọi thứ như thời gian, tiền bạc, sức khỏe….

Hiện tại, tôi chưa biết khi liveshow ra mắt sẽ được công chúng đón nhận thế nào nhưng tôi đang làm hết mọi khả năng của mình. Tôi chỉ lạy trời cho mình được hai điều đó là "sức khỏe và sự bình tĩnh". Khi mình có sức khỏe thì làm điều gì cũng sẽ tốt hơn, sự bình tình sẽ giúp mình xử lý được mọi việc để tránh những sơ xuất, sai lầm không đáng có.

Nghệ sĩ Vượng Râu: “Nhận cát-sê diễn tiệc đám cưới, sinh nhật cao là bao gồm cả tiền nhục” - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Vượng Râu

+ Trong các chương trình anh thực hiện, đều quy tụ được nhiều dàn sao hot, từ hải ngoại đến hai miền Nam – Bắc, để quy tụ các tên tuổi như vậy có khiến anh khó khăn?

- Tôi nghĩ điều này không khó khăn. Khi mình đã làm việc chuyên nghiệp và đôi bên hợp tác đều có lợi thì sau này mình muốn mời ai cũng đơn giản. Hơn nữa, anh em trong nghề đều hiểu nhau hết nên khi có lời mời họ đều nhận lời mình mà không đắn đo.

Bên cạnh đó, họ cũng hỏi nhau về tôi, nói thật, phong cách làm việc của tôi rất dễ chịu, cũng như tính hiệu quả.

Sau khi làm xong, họ phải xem lại và thấy ổn thì họ sẽ lại tiếp tục thôi. Còn ở đây, chả có gì cao cả hay khó khăn cả.

+ Vậy anh có thể tiết lộ cát sê anh trả cho nghệ sĩ nào là cao nhất cho đến thời điểm này?

- Đó là anh Đàm Vĩnh Hưng.

+ Anh có thể tiết lộ cụ thể về con số?

- Tôi xin phép không được tiết lộ vì điều này khá nhạy cảm. Hơn nữa, chúng tôi đã có thỏa thuận và nguyên tắc không tiết lộ giá cát - sê. Nhưng tôi nghĩ, việc trả cát -sê cũng hợp lý với tên tuổi của nghệ sĩ đó. Tên tuổi của anh Đàm Vĩnh Hưng thì không phải A mà là A1 rồi. Bao nhiêu năm, tên tuổi của anh vẫn đứng đầu thứ hạng.

+ Anh có nghĩ giữa anh và Đàm Vĩnh Hưng có nhiều điểm chung?

- Có một vài điểm giống nhau, đó là luôn hết mình với khán giả. Làm nghệ thuật luôn nghiêm túc.

Có thể, báo chí viết tôi về điều này, điều kia nhưng chưa có một bài báo nào chê tôi làm nghệ thuật không tốt.

Ngay như từ giờ đến liveshow, tính cầu toàn khiến tôi vô cùng khổ. Tôi luôn lo lắng, bất an sợ giọng mình bị "khê giọng". Hay chương trình quay thì sẽ có đạo diễn hình nhưng tôi vẫn phải tham gia vào để kiểm tra từng phút một và việc này mất cả tháng trời, phải thật cẩn thận khi ra mắt công chúng.

Nghệ sĩ Vượng Râu: “Nhận cát-sê diễn tiệc đám cưới, sinh nhật cao là bao gồm cả tiền nhục” - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Vượng râu trong một tiểu phẩm

"Làm hoa hậu thân thiện" thì không phải là Vượng Râu

+ Anh nói sao, việc truyền thông và khán giả luôn nhìn nhận anh là "nghệ sĩ thường có phát ngôn gây bão" trên trang cá nhân?

- Tôi là người luôn thẳng thắn và khi tôi chia sẻ nếu hiểu tích cực có nghĩa là tôi đã mong muốn mọi thứ sẽ tốt hơn.

Khi tôi nói ra sự thẳng thắn của mình thì tôi cũng có thể sẵn sàng đi xin lỗi nếu mình sai. Tôi sẽ xin lỗi một cách chân thành từ tâm của mình.

Tôi vẫn hiểu, nếu mình không phát ngôn thì sẽ tránh đi những lùm xùm. Nhưng khi đã làm nghệ thuật thì đôi lúc khó tránh được. Hơn nữa, tôi cũng là người khá thẳng thắn.

Trong showbiz, có anh Quyền Linh cả đời không có phát ngôn sốc, cả đời cống hiến cho nghệ thuật nhưng chỉ việc đi từ thiện anh cũng vướng vào scandal "từ thiện để đánh bóng tên tuổi".

Còn với cá nhân mình, tôi cho rằng những chia sẻ của tôi đều là hướng tích cực, không dìm ai xuống, phân tích và chia sẻ để mong chuyện tốt hơn.

+ Thắng thắn với phát ngôn, vậy đã bao giờ anh phải đi xin lỗi và ước đôi khi mình không nên nói ra?

- Tôi chưa bao giờ phải cúi đầu đi xin lỗi ai. Còn có những sự việc lùm xùm không đáng có, tôi cũng từng nghĩ mình không nên tham gia, không nên chia sẻ.

Thế nhưng không nói, cứ giả vờ ngây ngô làm "hoa hậu thân thiện" thì đó lại không phải là Vượng râu.

+ Nhưng sự thẳng thắn sẽ khiến anh làm mất lòng nhiều đồng nghiệp, gần đây chương trình "Táo quân", anh có những chia sẻ khá nhạy cảm?

- Tất cả mỗi chúng ta trong cuộc sống không ai trọn vẹn, cũng không ai đúng hết. Để nói chuyện thật lòng ra, cái chữ Tâm không hề đơn giản. Có những người nói ra rất khách quan. Có người nói ra lại có mục đích.

Còn tôi là người nói ra ở góc độ khách quan. Vậy nên tôi chẳng ngại chuyện va chạm, hay người khác nghĩ gì về mình. Người ta có thể nghĩ về tính cách của tôi được, chứ không thể nghĩ về đạo đức, cách sống của tôi được.

Có những đêm tôi nằm nghĩ về con người mình. Có những thứ tôi nghĩ mình sửa được nhưng tại sao tôi không sửa. Trong cuộc sống này, nói ra những điều thật liệu có phải là tốt không? Tôi định không nói nhưng sau đó, tôi nghĩ, nếu ai cũng sống theo kiểu dĩ hòa vi quý và không cất lên tiếng nói của mình thì có lẽ cuộc sống sẽ khó tốt đẹp.

Tôi rất ghét những việc trái khoáy, đi ngược lại văn minh. Đương nhiên việc đó không ảnh hưởng gì tới mình, nhưng nó ảnh hưởng tới xã hội. Nhưng tôi không thể ngồi im, lặng lẽ nhìn.

+ Nghệ sĩ thường tham gia diễn ở các tiệc đám cưới, sinh nhật còn anh thì sao?

- Nếu bạn bè mời thì tôi đều tham gia nhưng đó là sự kiện đến để kiếm tiền thì tôi hạn chế. Ngay trang cá nhân, tôi cũng hạn chế quảng cáo. Bởi tôi sợ sản phẩm không tốt sẽ ảnh hưởng đến khán giả. Có những ngày, tôi từ chối cả trăm triệu tiền quảng cáo vì tôi đã sử dụng đâu mà dám quảng cáo.

Tôi làm nghệ thuật, cũng cần tiền nhưng tôi luôn lựa chọn cách để kiếm. Đám cưới tôi có nhận nhưng sinh nhật thì hầu như chưa bao giờ.

Bạn biết không, hát đám cưới, sinh nhật mà ở dưới cứ ngồi ăn thì khi đó lòng tự trọng nghề nghiệp của mình rất cao. Khán giản mải ăn, say sưa thì còn biết mình diễn gì trên sân khấu.

Nói thật, cầm tiền đi diễn ở đám cưới, sinh nhật cát sê sẽ rất cao nhưng tôi nghĩ, tiền cao vậy là bao gồm cả tiền nhục./.

+ Cảm ơn nghệ sĩ Vượng Râu về những chia sẻ!

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ