• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghi cháu trộm tiền, cậu ruột vung dao chém tử vong cháu

Thời sự 17/09/2019 14:41

(Tổ Quốc) - Nghi ngờ cháu mình lục tủ lấy trộm tiền, Đoàn bực tức nên tra hỏi rồi dùng dao chém tử vong người cháu ruột.

Ngày 17/9, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Trọng Đoàn (SN 1967, trú tại xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên) về tội danh giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 19h30 ngày 12/4/2019, Nguyễn Trọng Đoàn (thời điểm này là xã đội trưởng UBND xã Cẩm Dương) làm cơm mời một số bạn bè về nhà uống rượu.

Sau cuộc rượu, vợ ông Đoàn hỏi về khoản tiền chuẩn bị gửi cho con đi học tiếng Đức không thấy trong tủ nữa. Ông Đoàn nghi ngờ cháu ruột đang ở cùng trong nhà là em Nguyễn Hữu Thương (16 tuổi, là học sinh lớp 9 Trường THCS Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên) lấy trộm nên đã gọi xuống bếp tra hỏi.

Nghi cháu trộm tiền, cậu ruột vung dao chém tử vong cháu - Ảnh 1.

Căn nhà nơi xảy ra sự việc.

Bị tra hỏi, Thương một mực khẳng định mình không lấy trộm tiền. Đang lúc bực tức, ông Đoàn đã vung dao chém mạnh vào vùng mặt của cháu mình. Sau sự việc xảy ra, Thương được mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, nạn nhân Thương đã tử vong sau 4 ngày cấp cứu.

Được biết, Thương mồ côi cha mẹ nên ở với gia đình ông Đoàn. Sau khi gây ra vụ việc, biết cháu mình không qua khỏi nên Nguyễn Trọng Đoàn đã đến cơ quan công an đầu thú.

Nghi cháu trộm tiền, cậu ruột vung dao chém tử vong cháu - Ảnh 2.

Bị cáo Đoàn tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, Nguyễn Trọng Đoàn đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận vì hành vi của mình. Bị cáo Đoàn cho rằng vì uống rượu lại thấy cháu có thái độ hỗn láo nên bực tức, mất kiểm soát và đã gây nên tội ác như vậy.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Trọng Đoàn 8 năm tù giam về tội giết người.

Ngọc Tú

NỔI BẬT TRANG CHỦ