• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghị định 100 có hiệu lực: Nhà hàng ở Đà Nẵng tung chiêu “100-10%” cho khách nhậu

Kinh tế 08/01/2020 17:59

(Tổ Quốc) - Một hệ thống nhà hàng ở Đà Nẵng tung chiêu “100-10%” (giảm 10% trên tổng hóa đơn) và có thêm tài xế lái xe giúp khách nhậu về nhà hay gửi lại xe qua đêm miễn phí tại nhà hàng…

Dính nồng độ cồn, một lái xe ô tô bị phạt 35 triệu đồng

Ngày 8/1, thông tin từ Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, qua những ngày đầu thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ (từ 1 đến 6h30 ngày 7/1) về xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, lực lượng CSGT toàn thành phố đã dừng kiểm tra 1.752 xe (795 ô tô; 857 mô tô); lập biên bản 64 trường hợp vi phạm (18 ô tô; 46 mô tô). Tạm giữ 18 ô tô, 46 mô tô; ước tính tiền phạt hơn 420 triệu đồng.

Trong đó, có một trường hợp ô tô con lập biên bản lỗi "không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn", với tiền phạt 35 triệu đồng.

Nghị định 100 có hiệu lực: Nhà hàng ở Đà Nẵng tung chiêu “100-10%” cho khách nhậu - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế. Ảnh: Đ.Hoàng

Nghị định 100 có hiệu lực: Nhà hàng ở Đà Nẵng tung chiêu “100-10%” cho khách nhậu - Ảnh 2.

Các chiến sĩ CSGT Công an TP Đà Nẵng đến tận bàn để tuyên truyền đã uống rượu bia thì không nên điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Ảnh: Công an

Đáng chú ý, trước khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực, người dân cảm thấy thích thú khi các chiến sĩ CSGT Công an TP Đà Nẵng đến tận bàn để tuyên truyền đã uống rượu bia thì không nên điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Nhà hàng tung chiêu "100-10%" cho khách nhậu

Theo ghi nhận của phóng viên, sau 7 ngày thực hiện theo Nghị định 100/NĐ-CP, rất nhiều nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn Đà Nẵng giảm lượng khách tới ăn uống. 

Để ưu đãi và đảm bảo an toàn cho khách nhậu, một số nhà hàng đã tung chiêu như tặng voucher grap, voucher taxi…cho khách. Đặc biệt, hệ thống nhà hàng Dê Nghĩa (một chuỗi nhà hàng lớn ở Đà Nẵng) lại ưu đãi cho khách bằng cách giảm 10% tổng hoá đơn cho khách chủ động phương tiện. 

Nghị định 100 có hiệu lực: Nhà hàng ở Đà Nẵng tung chiêu “100-10%” cho khách nhậu - Ảnh 3.

Hệ thống nhà hàng Dê Nghĩa ưu đãi cho khách nhậu bằng cách giảm 10% tổng hoá đơn cho khách chủ động phương tiện. Ảnh: Đ.Hoàng

Nghị định 100 có hiệu lực: Nhà hàng ở Đà Nẵng tung chiêu “100-10%” cho khách nhậu - Ảnh 4.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, chủ hệ thống nhà hàng Dê Nghĩa cho biết: Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Đây là Nghị định của nhà nước đưa ra để đảm bảo an toàn cho người dân và bản thân mỗi cá nhân.  Nhưng như vậy thì lại rất khó khăn cho các lĩnh vực nhà hàng ăn uống, giảm đến 70% đến 80% doanh thu và sẽ kéo theo đó là việc sẽ giảm nặng về ngân sách đóng thuế cho Nhà nước, đặt biệt là những thành phố phát triển mạnh ngành dịch vụ ăn uống như Đà Nẵng. 

“Để hỗ trợ khách hàng yên tâm hơn trong việc đi lại, hệ thống nhà hàng Dê Nghĩa ở Đà Nẵng đã tạo ra chính sách cho khách hàng là giảm 10% trên tổng hoá đơn. Đây là số tiền chúng tôi hỗ trợ chi phí đi lại cho khách hàng để chấp hành đúng Nghị định nhà nước đưa ra và cố gắng kích cầu, đóng góp 1 phần giảm thiểu biến động nguồn thu từ ngành dịch vụ nhà hàng và của thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh giảm 10%, chúng tôi còn có thêm cả tài xế lái giúp khách lái ôtô về đến nhà hoặc khách hàng có thể gửi xe qua đêm miễn phí tại nhà hàng”, ông Nghĩa cho biết. 

Được biết, Hệ thống nhà hàng Dê Nghĩa là hệ thống nhà hàng đầu tiên áp dụng chính sách cho khách hàng và câu Sologan 100-10%.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ