• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nghi vấn người phụ nữ lạ mặt vào trường cướp dây chuyền nhiều học sinh tiểu học

Pháp luật 11/03/2019 14:13

(Tổ Quốc) - Theo phản ánh của các học sinh Trường Tiểu học Lăng Cô, đối tượng lạ mặt sau khi vào trường lân la tiếp cận, lựa lúc các em không để ý đã thực hiện hành vi cướp dây chuyền vàng.

Sáng 11/3, ông Trần Minh Khôi – Phó trưởng phòng GDĐT huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa có công văn yêu cầu các trường học trực thuộc trên địa bàn tiến hành tăng cường công tác kiểm soát, chấn chỉnh người lạ vào trường.

Công văn này được đưa ra sau khi trên địa bàn có sự việc người lạ vào trường, tiếp xúc và giật dây chuyền của của một số em học sinh tại Trường Tiểu học Lăng Cô.

Trước đó, thầy Hoàng Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lăng Cô cho biết, một số học sinh của nhà trường vừa bị một người phụ nữ giả phụ huynh đến trường cướp dây chuyền vàng.

Nghi vấn người phụ nữ lạ mặt vào trường cướp dây chuyền nhiều học sinh tiểu học - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Lăng Cô, nơi xảy ra sự việc.

Cụ thể vào khoảng 13h chiều thứ 5 (7/3), có một đối tượng là nữ giới, trạc tuổi trung niên mang áo khoác màu xanh, giả dạng phụ huynh học sinh vào khuôn viên trường. Tại đây, đối tượng lạ mặt tiếp xúc với các em học sinh, ân cần hỏi thăm, sờ vào cổ chỉnh sửa khăn quàng và cúc áo luôn tiện ra tay bấm lấy các dây chuyền vàng và bạc của các em học sinh tiểu học.

Bằng thủ đoạn này, trong khoảng 30 phút đối tượng đã thực hiện cướp đi 6 sợi dây chuyền, trong đó có 2 dây chuyền vàng, 4 dây chuyền bạc có tổng trị giá gần 5 triệu đồng. Ngay sau khi phát hiện sự việc, các học sinh bị mất cắp đã báo với nhà trường. Nhà trường đã báo cáo đến chính quyền và cơ quan công an thị trấn Lăng Cô cũng như ngành giáo dục huyện Phú Lộc.

"Trước sự việc này, Phòng GDĐT huyện Phú Lộc yêu cầu lãnh đạo các trường tăng cường công tác quản lí, ổn định tâm lí cho học sinh, phụ huynh; đồng thời, kiến nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ", ông Khôi cho biết thêm.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ