• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngô Kiến Huy: Showbiz có một số người thích đi "cà khịa", gây sốc để được chú ý

Giải trí 10/09/2019 09:50

(Tổ Quốc) – Ngô Kiến Huy thừa nhận, trong showbiz có những người thích đi "cà khịa", phát ngôn gây sốc để được chú ý. Còn riêng anh, con đường đi của mình có luật chơi riêng.

Sau thành công của MV "Truyền thái y" liên tục được đứng ở top trending trên youtube, Ngô Kiến Huy đã có mặt tại Hà Nội để chia sẻ niềm vui cùng với người hâm mộ của mình. Đây cũng là dịp hiếm hoi anh gặp gỡ báo chí tại miền Bắc, với quỹ thời gian ít ỏi nhưng "chàng Bắp" đã trải lòng về con đường sự nghiệp và trong cuộc sống của mình.

Hãy gọi tôi là Ngô Kiến Huy thay vì MC, ca sĩ, diễn viên

+ Nghe nói cát xê của bạn đã tăng sau thành công cuộc gameshow "Chạy đi chờ chi"?

- Cát xê của tôi vẫn giữ nguyên giá thôi. Quan trọng là tôi thấy chương trình nào phù hợp mình mới đồng ý tham gia. Việc lấy cát xê dựa vào chủ đề chương trình đó ra sao để đưa mức giá hợp lý. Đôi khi có chương trình hoạt động cộng đồng tôi không lấy tiền.

Cái được nhất của show truyền hình thực tế ‘Chạy đi chờ chi’ chính là mang đến cho khán giả một món ăn quá mới, được mọi người rất yêu thích và quan tâm. Để được khán giả yêu mến và giữ được sự yêu mến này thì đó là cách tiếp cận và duy trì riêng của mỗi người.

+ Ngô Kiến Huy khởi đầu là ca sĩ, giờ kiêm MC và diễn viên, bạn muốn khán giả gọi mình là gì?

- Tôi muốn mọi người gọi tôi là Ngô Kiến Huy là đủ. Nếu gọi là nghệ sĩ thì quá lớn. Hiện tại, tôi chỉ muốn khán giả biết đến một Ngô Kiến Huy năng động, có thể làm được nhiều vai trò.

7

Ngô Kiến Huy

+ Bạn nghĩ sao khi bị nhận xét ở lĩnh vực nào Ngô Kiến Huy cũng góp mặt nên mọi thứ dễ bị ở sự lưng chừng?

- Ở bất kỳ lĩnh vực nào tôi cũng dành hết 100% sức lực, tâm huyết. Khi làm phim thì sẽ không làm MC, ca sĩ. Nếu ra MV, đi hát tôi sẽ dừng việc làm phim…Nếu tham lam, ôm nhiều việc sẽ khiến mình bị mệt mỏi và không làm được tốt.

Khởi đầu tôi là ca sĩ và đến nay cũng có bài hit. Ngay ca khúc mới nhất "Truyền thái y" vừa ra mắt cũng liên tục được đứng top trending của youtube. Làm diễn viên, tôi có nhiều giải thưởng và MC cũng vậy. Ngay việc lot vào top 5 ấn tượng VTV, có hội đồng tuyển chọn. Điều đó ít nhất tôi đã được giới chuyên môn công nhận, và năm ngoái tôi cũng có giải thưởng ở hạng mục này.

+ Ngày nay, các nghệ sĩ ra MV thường đua nhau để lọt top trending, thậm chí có chuyện cày view, bạn có nhận xét gì?

- Không chỉ riêng mình ca sĩ, nhiều khán giả cũng nghĩ vào top trending là rất quan trọng. Nhưng thực tế một ca khúc thành công không phải được đo vào con số có bao nhiêu bao triệu view. Quan trọng, ca khúc được đón nhận thế nào mới là thước đo chính xác. Còn cày view, mua view nhưng chất lượng không tốt, không hay thì sớm muộn sẽ văng khỏi bảng xếp hạng.

+ Theo bạn chia sẻ thì có cả việc mua view?

- Trên thế giới đã có nhiều bài báo chia sẻ việc cày view. Tôi nghĩ thế giới có thì Việt Nam cũng sẽ có. Theo tôi được biết, mức giá cày view rất đắt nên khán giả là người công tâm nhất để nhận định.

+ Bạn có thể chia sẻ rõ hơn việc lọt vào top trending sẽ có lợi ích gi?

- Nếu ca khúc lọt vào top trending thì khi khán giả vào youtube nghe nhạc, gõ tìm kiếm ca khúc hay nghe thì bài hát lọt vào top trending sẽ hiển thị ra rất nhanh. Vô hình chung mọi người sẽ kích vào. Nhưng ca khúc hay thì khán giả sẽ bật lại và tạo thêm nhiều view cho mình, còn không thích thì sẽ không nghe lại.

+ Nếu có triệu view, triệu người theo dõi kênh youtube thì sẽ kiếm được tiền?

-Tôi là người "sinh sau đẻ muộn", kênh của tôi mới chỉ là nút bạc nên chưa bật nút để kiếm tiền. Bởi lượt tính view của Việt Nam khác với nước ngoài.

11

"Tôi là người "sinh sau đẻ muộn", kênh của tôi mới chỉ là nút bạc nên chưa bật nút để kiếm tiền"

Bố mẹ thú vị khi nghe tin đồn tôi yêu BB Trần

+ Có sự nghiệp ổn định, bố mẹ đã giục bạn cưới vợ?

- Bố mẹ tôi có tư tưởng tiến bộ, không ép buộc con cái phải làm theo ý mình. Miễn sao con cái khỏe mạnh, hướng về gia đình. Bố mẹ chỉ quan tâm bao giờ tôi mua được nhà, đưa bố mẹ đi chơi (cười).

+ Vào showbiz đã lâu, anh vẫn chưa mua được nhà, nghe rất khó tin?

- Tôi không có thói quen khoe nhà, đó là câu chuyện cá nhân. Vì khiến khán giả nghĩ mình giàu có, sẽ có định kiến riêng. Ngay cả việc làm MV, nhiều người hỏi sao không tiết lộ số tiền mình làm, tôi nghĩ điều đó không cần thiết. Mình cứ thông báo MV này làm 3 tỷ, 5 tỷ nhưng cuối cùng điều đọng lại trong đầu khán giả là chất lượng chứ không phải là số tiền đầu tư.

Ở thời điểm hiện tại, chắc chắn tôi đã có nhà. Nhưng hiện tại, tôi đang sống cùng ba mẹ, tôi trân quý những bữa cơm gia đình. Gia đình tôi là sự giao thoa của nhiều vùng văn hoá. Mẹ người Hoa, bố người miền Nam nên mỗi bữa cơm có rất nhiều món phù hợp với khẩu vị mỗi người. Hơn nữa, mình còn có nhiều thời gian, còn bố mẹ đâu có còn nhiều thời gian để ở với mình mãi.

6

"Tôi có mập lên cũng do gần Trấn Thành, anh ấy thích uống trà sữa, phô mai trứng muối…Đồ ăn của anh ấy hấp dẫn quá nên cũng lôi cuốn mình. Phải đợi khi anh Thành đi lưu diễn, tôi có thời gian đi tập sẽ gầy lại"

+ Hỏi thật, giờ dốc toàn bộ tài sản, bạn sẽ mua được bao nhiêu cái nhà?

- Mua bài hát thì còn tính được chứ mua nhà thì chịu (cười).

+ Gia đình có nhiều nét văn hóa như vậy thì tiêu chí nào bạn chọn vợ?

- Cái này sẽ rất khó. Bởi tôi tin mọi duyên số trong cuộc sống. Khi mình cứ đưa ra tiêu chí nhưng cuối cùng sẽ không gặp được người mình muốn. Nên hãy để mọi chuyện tự nhiên. Có duyên phận chắc chắn ở đâu mình cũng gặp được hết thôi.

+ Lâu nay, Ngô Kiến Huy luôn được đánh giá khôn ngoan trong cách trả lời trên truyền thông, bạn không sợ mình vì quá an toàn nên sẽ nhạt?

- Đó là công thức của tôi. Con đường tôi đi là đúng, một số cá nhân là đi ‘cà khịa’ nhau, nói sốc trên mặt báo để gây chú ý. Nếu mình chia sẻ như vậy vô hình chúng tôi sẽ bị đánh đồng cả giới showbiz. Ngay cả ca sĩ a và b mâu thuẫn thì tôi cũng không bao giờ lên tiếng. Mặc dù mình có thân. Quan điểm của tôi, nếu mình không nói được lời nào tử tế thì đừng lên tiếng. Còn nhạt hay không do sản phẩm của mình để khán giả đánh giá.

Tôi không có chủ trương để tạo sốc. Tôi có thế giới riêng, luật chơi của mình. Bạn tôn trọng tôi, tôi tôn trọng bạn.

+ Còn tin đồn Ngô Kiến Huy thẩm mỹ thì sao?

- Thú thật, tôi là người rất sợ dao keo, kim tiêm vào mình còn "hết hồn". Ngày xưa, do mê game nên thường xuyên ăn tại chỗ và cày game nên tăng cân mất kiểm soát. Có thời điểm, tôi tăng 72 cân, sau đó giảm còn 65 cân nhưng không phải đi hút mỡ. Do tôi chăm chỉ tập gym, boxing nên giảm được cân. Nếu có thẩm mỹ sẽ chỉ đi kéo cho đôi chân mình cao 1,8 mét thôi.

+ Bố mẹ bạn phản ứng thế nào trước tin đồn yêu BB Trần?

- Bố mẹ khoái lắm, còn kêu rủ BB Trần qua nhà ăn uống (cười lớn). Nhưng BB Trần đang có một mối tình đẹp. Tôi rất quý BB Trần, bạn ấy là người luôn tận tâm với nghề và nhiệt tình với bạn bè. Ngay việc quay MV, BB Trần đến từ lúc 7h tối để make up, chuẩn bị đồ đợi đến cảnh quay, trong khi lịch quay của BB Trần là lúc 3h sáng.

+ Không chỉ thân với BB Trần, bạn còn có mối quan hệ khá "lầy lội" với MC Trấn Thành?

- Đó là mối quan hệ cứ tìm ảnh xấu để dìm hàng nhau. Càng chụp càng thân với nhau. Nhờ đó mà mang đến những bức ảnh ấn tượng đến khán giả.

+ Bạn giảm cân rất giỏi sao không khuyên nhủ Trấn Thành?

- Tôi cản rồi và bị mập theo. Tôi có mập lên cũng do gần Trấn Thành, anh ấy thích uống trà sữa, phô mai trứng muối…Đồ ăn của anh ấy hấp dẫn quá nên cũng lôi cuốn mình. Phải đợi khi anh Thành đi lưu diễn, tôi có thời gian đi tập sẽ gầy lại. Nói vậy thôi, anh Trấn Thành có ý chí kiên cường, muốn ốm là ốm, mập là mập được luôn.

+ Trấn Thành đang có sự rực rỡ, viên mãn cả hôn nhân, bạn có nhìn vào đó để phấn đấu?

-Tôi chỉ có ước mơ sáng sớm tỉnh dậy có show đi diễn. Ai cũng có ước mơ nhưng phải thực hiện được. Nên tôi chỉ ước mơ nhỏ mỗi ngày để mình cố gắng.

+ Hình như Ngô Kiến Huy khá lận đận trong chuyện tình cảm, khiến bạn như "con chim sợ cành cong"?

- Tôi chỉ sợ mình là con chim không bay được. Cong hay không cong thì vẫn đậu được. Khi không bay được, không được tung tăng tự do, tìm hiểu, làm điều mình thích thì mới là điều đáng e ngại. Còn chuyện lận đận thì mỗi người có số phận khác nhau, có ngã rẽ cuộc đời./.

+ Cảm ơn Ngô Kiến Huy về những chia sẻ!

Ngọc Hà Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ