Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Đảo bé ( Lý Sơn) là một trong những hòn đảo được cho là đẹp nhất của Việt Nam vẫn còn giữ được vẻ thiên nhiên thơ mộng với bãi biển xanh trong, cát trắng trải dài cùng vách đá trầm tích núi lửa kỳ thú.
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ như thiên đường nhỏ của Đảo Bé, Lý Sơn - Ảnh 1.

Trong những ngày hè nóng nực, Lý Sơn trở thành 'thiên đường" du lịch biển đảo, hấp dẫn đông đảo du khách, nhất là giới trẻ về đây tắm biển, Từ TP Quảng Ngãi, du khách đến cảng Sa Kỳ, sau đó lên tàu cao tốc khoảng 45 phút có thể đặt chân đến cảng Lý Sơn

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ như thiên đường nhỏ của Đảo Bé, Lý Sơn - Ảnh 2.

Đảo Bé Lý Sơn (hay còn gọi là đảo An Bình) là đảo thứ 2 trong 3 đảo tại Lý Sơn (Quảng Ngãi) được đánh giá là đảo có bãi biển đẹp và hoang sơ nhất tại Lý Sơn. Từ bến cảng ở đảo Lớn, du khách có thể đi cano khoảng 15 phút để đến với đảo Bé.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ như thiên đường nhỏ của Đảo Bé, Lý Sơn - Ảnh 3.

Thời điểm thích hợp để du lịch ở Lý Sơn là khoảng từ tháng 4 đến tháng 8, lúc này thời tiết nắng ráo, ít mưa bão, rất thích hợp cho những hoạt động vui chơi trên đảo.

BIN_1044
BIN_1044
BIN_0838
BIN_0838

Đến với Đảo Bé, du khách có thể liên hệ đội lái thuyền thúng đưa đi lặn ngắm san hô dọc ven biển gần với những vách đá trầm tích núi lửa hàng triệu năm.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ như thiên đường nhỏ của Đảo Bé, Lý Sơn - Ảnh 5.

Những bãi biển ở nơi đây có nước trong xanh như ngọc và cát trắng mịn. Du khách có thể tham gia lặn biển ngắm san hồ và những đàn cá bơi lội tung tăng. Bên cạnh đó, du khách còn có thể đi dạo quanh đảo nhặt những hòn sỏi nhiều màu sắc cùng vỏ ốc đẹp mắt

BIN_1055
BIN_1055
BIN_1042
BIN_1042

Không có nhà hàng, khách sạn như đảo lớn, nhưng bù lại, Người dân nơi đây sống rất thân thiện và gần gũi, du khách có thể ngủ nhờ ở nhà dân, ăn ở cùng họ những món ăn dân dã, hay tự tay mua và chế biến các món món ăn mình ưa thích. Chưa hết, du khách cũng có thể được người dân vừa đánh bắt ở biển mang vào để trải nghiệm cảm giác rất thú vị. Nếu muốn du khách cũng có thể mang theo lều, võng để cắm trại ngoài trời, đốt lửa trại, giao lưu văn hóa, văn nghệ với người dân địa phương…

BIN_1136
BIN_1136
BIN_1194
BIN_1194

Cầu tình yêu của Đảo Bé – Lý Sơn là một trong những điểm check in không thể thiếu của nhiều du khách trẻ khi đến đây.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ như thiên đường nhỏ của Đảo Bé, Lý Sơn - Ảnh 8.

Vách đá trầm tích núi lửa tạo dáng hình kỳ thú, trông giống biểu tượng rồng vươn mình về phía biển.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ như thiên đường nhỏ của Đảo Bé, Lý Sơn - Ảnh 9.

Di tích Bãi Sau được tạo nên từ vách đá trầm tích núi lửa hàng triệu năm xếp hình vòng cung vươn mình ra biển, tạo cho Lý Sơn cảnh quan hoang sơ, kỳ thú.

BIN_1151
BIN_1151
BIN_1121
BIN_1121

Nước biển trong veo hòa cùng bãi đá do nham thạch phun trào tạo nên bức tranh thành khiến ai đến đây cũng đều mê mẩn.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ như thiên đường nhỏ của Đảo Bé, Lý Sơn - Ảnh 11.

Đảo Bé thật sự là nơi rất đáng đến khám phá, không chỉ vì bãi biển đẹp, mà còn để trải nghiệm và cảm nhận sự nguyên sơ của cảnh sắc thiên nhiên.