• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ngô Thanh Vân đưa Cô Ba Sài Gòn đến LHP quốc tế Busan 2017

Giải trí 12/09/2017 15:10

(Tổ Quốc) -Sau bộ phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" có mặt tại "Liên hoan phim Quốc tế Busan 2016" và mang về cho Isaac giải "Ngôi Sao Mới", Ngô Thanh Vân tiếp tục đưa "Cô Ba Sài Gòn" đến với mùa LHP năm nay. 

"Liên hoan phim Quốc tế Busan" ra đời năm 1996 và được tổ chức định kỳ hàng năm cho tới hiện nay. LHP cũng trở thành một trong những đại hội điện ảnh quan trọng nhất tại châu Á quy tụ đông đảo những bộ phim gây tiếng vang và thu hút những ngôi sao nổi tiếng đến tham dự.

Năm 2016, Ngô Thanh Vân và công ty VAA của mình đã đem đến LHP này bộ phim khuynh đảo phòng vé cũng như được giới chuyên môn đánh giá cao cả về mặt thương mại lẫn nghệ thuật, "Tấm Cám: Chuyện chưa kể". Sự góp mặt của phim mang về cho vai diễn chạm ngõ điện ảnh đầu tiên của Isaac giải "Ngô Sao Mới". 

Mới đây, trên website chính thức của LHP Quốc tế Busan 2017 (BIFF 2017) cũng khiến công chúng Việt bất ngờ khi một bộ phim chưa chính thức ra rạp của Việt Nam, "Cô Ba Sài Gòn" xuất hiện ở hạng mục "A Window To Asia Cinema" (Cánh cửa điện ảnh Châu Á). 

Thông báo của bộ phim "Cô Ba Sài Gòn" của Ngô Thanh Vân sản xuất tại website chính thức của "Liên hoan phim Quốc tế Busan 2017" (Hàn Quốc). 

Như vậy, sau thành công của "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" thì đứa con tinh thần tiếp theo của “đả nữ” sẽ lại góp mặt trong LHP quốc tế Busan năm 2017 này. Với tựa đề tiếng Anh, "The Tailor", "Cô Ba Sài Gòn" sẽ có buổi công chiếu lần đầu tiên tại nước ngoài trước khi công chiếu rộng rãi trong cả nước.

"Cô Ba Sài Gòn "là bộ phim điện ảnh khai thác chủ đề Sài Gòn xưa và tôn vinh trang phục truyền thống Việt Nam – Áo dài thông qua câu chuyện tìm lại chính bản thân của nhân vật Như Ý (do Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai).

Khác với "Tấm Cám: Chuyện chưa kể", bộ đôi đạo diễn Lộc Trần – Kay Nguyễn được “đả nữ” tin tưởng giao cho trọng trách chỉ đạo cho "Cô Ba Sài Gòn". Trong vai trò nhà sản xuất, Ngô Thanh Vân luôn muốn sử dụng kịch bản gốc từ Việt Nam để truyền tải được văn hoá Việt ra thị trường quốc tế, và việc "Cô Ba Sài Gòn" được LHP lâu đời và uy tín lựa chọn để trình chiếu cho thấy tầm nhìn của cô đã có những thành công bước đầu.

Năm 2016, bộ phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" mang về cho Isaac giải "Ngôi Sao Mới" tại "LHP Quốc tế Busan". 

Với lần thứ 2 liên tiếp góp mặt trong LHP Busan sau “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” và giải thưởng "Ngôi Sao Mới" cho Isaac vào năm ngoái, năm nay khán giả Việt Nam có quyền tự hào khi sẽ chứng kiến các “Cô Ba Sài Gòn” trong trang phục truyền thống – Áo Dài tung bay trên thảm đỏ quốc tế, và mối lương duyên giữa Ngô Thanh Vân và LHP Busan sẽ tiếp tục sinh ra trái ngọt.

Theo thông tin chính thức từ công ty VAA Productions, để mừng thành quả đầu tiên trong chuyến hành trình chinh phục khán giả của "Cô Ba Sài Gòn" tối ngày 14/9 tới đây “Cô Ba Sài Gòn” sẽ ra mắt  Teaser Trailer chính thức để bật mí thêm về những hình ảnh mới nhất của bộ phim Việt đang được trông đợi nhất năm nay.

Phim "Cô Ba Sài Gòn" sẽ ra mắt vào ngày 10.11.2017 với sự tham gia của dàn diễn viên ấn tượng như NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Lan Ngọc, Diễm My 9X, S.T, Oanh Kiều, Tùng Leo, Hải Triều.

Dàn diễn viên chính Ngô Thanh Vân, Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9X và biên kịch Jun Phạm của "Cô Ba Sài Gòn". 

Diệu Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ