• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngoài Thanos ra thì ai mới là nhân vật phản diện mạnh nhất MCU

Đời sống 30/10/2020 22:26

(Tổ Quốc) - Có thể nói Thanos sẽ có gần như mọi quyền năng với Infinity Gauntlet, nhưng trên thực tế, khi không có găng tay vô cực, thì MCU cũng sở hữu những phản diện vượt trội hơn hắn rất nhiều về cả những khả năng thần bí và khả năng ngoại cảm.

Thanos là nhân vật phản diện được đầu tư rất kỹ lưỡng của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, nhưng trên thực tế, còn có nhiều nhân vật phản diện trong MCU mạnh mẽ hơn cả tên Titan điên này. Khi phạm vi của MCU liên tục được phát triển và mở rộng trong suốt nhiều năm qua, mức độ sức mạnh của cả các siêu anh hùng và các nhân vật phản diện cũng đều được tăng theo. Tony Stark đã đi từ một doanh nhân mặc bộ đồ sắt trở thành một thiên tài có thể "thét ra lửa" và một nguyên cả một con AI gần như toàn năng. Việc MCU mở rộng ra ngoài không gian và các chiều không gian khác nhau cũng chỉ nhằm củng cố sự khác biệt này.

Ngoài Thanos ra thì ai mới là nhân vật phản diện mạnh nhất MCU - Ảnh 1.

Kể từ khi Thor và The Avengers chứng minh được khả năng ma thuật của người Asgardia, rõ ràng là sức mạnh không chỉ là vấn đề của sức mạnh vật lý. Ma thuật, kích thước, sự bất tử và thậm chí cả tính cách cũng cần được tính đến để hiểu được sức mạnh của một nhân vật thực sự như thế nào. Ví dụ, Thor có thể đã sử dụng Infinity Gauntlet trong Avengers: Endgame, Smart Hulk khi đeo găng tay vô cực lại ổn định hơn về mặt tinh thần vào thời điểm đó. Bản chất của khả năng của một nhân vật cũng giải thích tại sao Captain Marvel có thể "đấm" bất kỳ anh hùng nào khác vào và đưa họ vào quên lãng nhưng Scarlet Witch lại có thể vặn cột sống của cô ấy chỉ bằng một cái búng tay.

Ngoài Thanos ra thì ai mới là nhân vật phản diện mạnh nhất MCU - Ảnh 2.

Khi sở hữu những Viên đá Vô cực thì Thanos sẽ trở nên toàn năng, nhưng nhiều nhân vật phản diện khác của MCU có vẻ còn mạnh hơn cả nhân vật này khi chưa đeo găng tay vô cực. Kẻ tôi tớ cũ của gã Titan điên này là Ronan the Accuser cũng có thể sử dụng Power Stone (Viên đá Sức mạnh) mà không bị ảnh hưởng gì, nhưng tại sao hắn ở lại dưới sự chỉ huy của Thanos thì có lẽ là do một động cơ tiềm ẩn nào đó mà MCU vẫn chưa giải thích.

Tương tự như vậy, Ego the Living Planet (Hành tinh sống Ego) có thể dễ dàng xóa sổ Trái Đất như cách mà hắn ta làm với các hành tinh khác, nhưng mong muốn chiếm toàn bộ vũ trụ đã khiến hắn theo đuổi Star-Lord và bị Guardians of the Galaxy đánh bại trước khi có thể đạt được nó. Điều đó khiến Hela, Surtur và Dormammu, ba sinh vật thần bí có tuổi thọ cực cao và sức mạnh gần như không giới hạn có thể tự xưng là mạnh nhất.

Ngoài Thanos ra thì ai mới là nhân vật phản diện mạnh nhất MCU - Ảnh 3.

Trong quá khứ Hela đã xóa sổ gần như tất cả Valkyries (đội quân tinh nhuệ của Asgard) và cả quân đội của Asgard mà không mất giọt mồ hôi nào. Thậm chí điều khiến mọi người sốc nhất chính là Hela đã dùng tay không chặn đứng búa thần Mjolnir và bóp vỡ nó một cách dễ dàng. Mjolnir là một trong những vũ khí lợi hại nhất vũ trụ phim Marvel tính tới thời điểm hiện tại.

Cách đây vài tháng, Odin đã tự mình đánh bại Surtur, nhưng trên thực tế, Odin đã qua thời kỳ đỉnh cao của mình, còn Thor đã chứng minh rằng cả Surtur và Hela đều đủ mạnh để ngay cả anh ta và Avenger cũng không thể đánh bại một trong hai phản diện nói trên trong Thor: Ragnarok. Tuy nhiên, Surtur chỉ có thể mạnh mẽ như vậy khi được hợp nhất với Ngọn lửa Vĩnh cửu khi đang đội vương miện của mình. Thor: Ragnarok cũng đã chứng minh làm thế nào Hela có thể bị đánh bại. Vì vậy, nhân vật phản diện duy nhất MCU không cần dùng tới vũ khí là Dormammu.

Ngoài Thanos ra thì ai mới là nhân vật phản diện mạnh nhất MCU - Ảnh 4.

Dormammu là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics. Các nhân vật đầu tiên xuất hiện trong Strange Tales#126 (tháng 11 năm 1964), và đã được tạo ra bởi Stan Lee và Steve Ditko. Ra mắt tại Silver Age of comic books, Dormammu đã xuất hiện trong sáu thập kỷ của các ấn phẩm của Marvel, có tính nổi bật trong bộ Doctor Strange là một kẻ thù định của hàng loạt anh hùng huyền bí. Trong năm 2009, Dormammu được xếp hạng thứ 56 trong danh sách nhân vật phản diện nhất trong truyện tranh mọi thời đại.

Có thể nói, Dormammu hầu như không thể đánh bại trong MCU vì hắn ta ta không thực sự xuất hiện trong các trận chiến. Dormammu sử dụng sức mạnh phép thuật huyền bí nhưng điều đáng nói ở đây đó là phép thuật mà Dormammu sử dụng lại hoàn toàn khác so với Doctor Strange. Bản thân gã được tạo ra từ phép thuật nên đối với gã thì việc sử dụng thứ sức mạnh cao siêu này dễ dàng không khác gì việc người phàm như chúng ta nhấc chân nhấc tay bình thường cả.

Ngoài ra thì cội nguồn sức mạnh của Dormammu không đến từ vật chất thông thường và nó đến từ sự sùng bái, niềm tin của những kẻ tin theo hắn, cầu mong sự che chở, cứu rỗi của hắn. Và như vậy thì càng có nhiều kẻ khiếp sợ, đi theo Dormammu thì hắn sẽ càng mạnh hơn và đối với hắn thì sức mạnh không bao giờ là đủ nên hắn liên tục bành trướng thế lực và vũ trụ Marvel của chúng ta chính là một trong những mục tiêu của hắn.

Dormammu có thể ban cho những sinh vật từ các vũ trụ khác nhau những khả năng huyền bí, và tên phản diện này được The Ancient One mô tả là già hơn cả thời gian.

Hiện tại, trên màn ảnh rộng của MCU, chúng ta có thể coi Dormammu là nhân vật phản diện mạnh bậc nhất mà Marvel đã tạo ra. Nếu như Ultron hay Loki chỉ mới mong muốn đánh chiếm Trái Đất, hay Ronan trong Guardians of The Galaxy cũng chỉ dám xâm chiếm từng hành tình một thì sức mạnh của Dormammu lại ở một tầm cao hoàn toàn khác.

Sức mạnh của hắn đủ để hắn có thể đe dọa tới cả vũ trụ, đủ để hắn có thể làm bất cứ thứ gì mà hắn muốn một khi đã sáp nhập được không gian Dark Dimension với thế giới các siêu anh hùng Marvel đang sống. Và để gây ra sự phá hoại mang tầm vũ trụ này, hắn cũng chẳng cần tới Infinity Gems như Thanos mà đơn thuần chỉ là sức mạnh của bản thân hắn mà thôi.

Đức Khương

NỔI BẬT TRANG CHỦ