• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Người đàn bà ‘đi gom nắng, nhặt mưa và cả giông bão’ viết thành sách

Văn hoá 30/07/2018 - 10:28

(Tổ Quốc) - Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc là tập hợp những tản văn đầu tay của nữ tác giả La Di. Chọn viết sách, như chị chia sẻ, cũng như việc “đi gom nắng, nhặt mưa, và cả giông bão từ mình, từ bạn bè, từ cả những người dù chỉ có duyên gặp gỡ trong thoáng chốc…” để tự sự và thấy lòng mình được nhẹ đi vì được trải lòng.

La Di viết những dòng này trước tiên là để tự chữa lành cho những vết thương đang ở trong tim. Bạn có tin không? Chính bạn là người sẽ tự chữa lành được vết thương cho mình?

Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc là để xoa dịu những ai luôn cảm thấy cô đơn trong cuộc sống, một nỗi cô đơn rất đẹp.

Cảm giác của người khi đang yêu thật sự rất kỳ lạ như đang nêm gia vị cho món canh bạn yêu thích. Bạn sẽ cảm thấy có gì đó thôi thúc bạn, một chút cuống quýt, một chút vội vàng, một chút tuyệt vọng rồi hy vọng, cứ thế xoay vòng vòng chiếm lấy tâm trí bạn.

Mỗi ngày trôi qua là một trang nhật ký trong cuộc đời, vậy bạn có bao giờ tự hỏi bản thân rằng: Đã bao lâu chưa hò hẹn? Đã bao lâu bạn chưa làm những điều mình thích? Đã bao lâu bạn chưa về sớm và thưởng thức bữa cơm nhà? Thanh xuân của bạn cũng theo câu hỏi Đã bao lâu…? mà đánh rơi biết bao nhiêu điều vô hình ấy. Cuộc sống vốn dĩ vô thường, không thể nói trước được điều gì chắc chắn. Làm sao để cuộc sống thi vị chứ không vô vị như những ngày bạn đang sống.

Vết thương rồi sẽ dần dần lành theo năm tháng dù nhanh hay chậm, còn vết sẹo có lẽ bám theo thời gian phủ lấy bạn như một kỷ niệm khó phai. Chúng ta sẽ không ngồi đó và ôm lấy ký ức rồi buồn mãi, chúng ta dù có bước đến những ngày nắng chói chang hay những ngày mưa rả rích vẫn yêu thương chính bản thân mình trước khi những nỗi muộn phiền chực phủ lấy.

Hơn ba mươi bài viết xoay quanh bước chân đi tìm bình yên trong lòng như: Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc; Nỗi cô đơn rất đẹp; Hạnh phúc trong nỗi đau; Ngồi đây và sưởi nắng đi em!; Độc thân bình tĩnh; Em không mãi ở đó để chờ anh; Người có thể lau khô cho bạn những dòng nước mắt, Về nhà mình đi em

Quyển sách này sẽ như một người bạn nhỏ luôn đồng hành với bạn để khi thấy lòng mình chùng xuống, bạn có thể mở ra bất kỳ trang nào để đọc và cảm thấy người bạn này sẽ luôn ở bên, đồng cảm với bạn và luôn động viên bạn.

Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc dày 152 trang, do NXB Văn hóa - Văn nghệ ấn hành, tới tay bạn đọc trong tháng 7/2018.

Võ Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ