• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người mẫu Mai Ngô: Mẹ bảo, ba thấy tôi không giống ba nên bỏ đi

Đời sống 13/08/2020 13:55

(Tổ Quốc) - "Nhiều người tỏ ra khó chịu, nói tôi thế này thế kia, chỉ trích tôi nhưng họ không hiểu được hoàn cảnh của tôi, những gì tôi phải trải qua" – người mẫu Mai Ngô nói.

Mai Ngô được biết đến là một người mẫu "thị phi" trong showbiz, nổi tiếng qua nhiều phát ngôn, hành động thái quá trên sóng truyền hình và từng bị nhiều người chỉ trích.

Ít ai biết rằng, đằng sau sự thẳng thắn, cá tính khác người của Mai Ngô lại là một tuổi thơ đầy gian khó, vất vả.

Tại chương trình Mẹ tuyệt vời nhất lên sóng tuần này, Mai Ngô bật khóc nức nở khi nhớ lại người cha đã mất và những khó khăn mình cùng mẹ phải trải qua.

Tôi chỉ tiếc rằng khi còn sống ba không quay về ở với mẹ con tôi

Từ khi tôi còn nhỏ, ba tôi đã bỏ mẹ con tôi đi biền biệt không về. Đến khi 5 tuổi, tôi mới lần đầu tiên được gặp ba. Sau đó, cứ mỗi tháng ba lại bắt xe từ Cà Mau lên Sài Gòn gặp tôi vào thứ 7, chủ nhật. Tối chủ nhật, ba bắt xe về lại Cà Mau để đi làm.

Người mẫu Mai Ngô: Mẹ bảo, ba thấy tôi không giống ba nên bỏ đi - Ảnh 1.

Ba lên thăm tôi liên tục như vậy đến năm tôi 7 tuổi thì mất vì bị tai nạn giao thông. Từ đó tới giờ, tôi không nhớ gì về ba nữa. Lúc ba về, tôi còn nhỏ quá, chị tôi lớn hơn tôi 2 tuổi nên nhớ được nhiều thứ về ba hơn.

Tôi chỉ nhớ, mỗi khi gặp hai chị em tôi, ba thương lắm, không giống như những lời mẹ nói. Mẹ tôi bảo ba bỏ đi vì cãi nhau với mẹ. Ba thấy tôi không giống ba nên tưởng tôi không phải con ba, rồi bỏ đi. Nhưng đến khi gặp lại thấy giống quá nên thương lắm. Lúc gặp lại, ba hay ẵm tôi trên tay.

Hồi nhỏ, tôi không nghĩ gì nhiều, tới khi lớn mới suy nghĩ và thấy ba tôi là kiểu người không tự tin vào bản thân, không làm chủ mình nên hay ghen.

Bởi vậy nên tôi càng thương ba hơn. Tôi chỉ tiếc rằng khi còn sống ba không quay về ở với mẹ con tôi. Và bây giờ tôi đã khôn lớn, đủ khả năng lo cho ba mẹ thì ba lại không còn nữa.

Người mẫu Mai Ngô: Mẹ bảo, ba thấy tôi không giống ba nên bỏ đi - Ảnh 3.

Tôi cố gắng mạnh mẽ để chống chọi lại cuộc đời như mẹ

Trong quá trình lớn lên, tôi chỉ có mẹ bên cạnh, thiếu đi chỗ nương tựa của một người cha nên khá yếu đuối. Ở nhà, mẹ tôi làm thay tất cả mọi việc của ba, nên vất vả, khổ cực lắm.

Nhà người ta thì chồng đi làm về đưa tiền cho vợ, vợ chỉ ở nhà chăm con, còn nhà tôi thì mẹ phải vừa đi làm kiếm tiền, vừa lo cho tôi cái ăn cái mặc. Sáng mẹ đi làm quần quật, tối về lại phải suy nghĩ nhiều thứ.

Người ta có chồng đỡ đần việc nọ việc kia còn mẹ tôi cứ một mình phải gánh vác hết mọi thứ, nên từ nhỏ tới lớn tôi chỉ thấy mẹ buồn phiền, u sầu, mặt tối sầm lại, tôi thương lắm.

Người mẫu Mai Ngô: Mẹ bảo, ba thấy tôi không giống ba nên bỏ đi - Ảnh 4.

Mai Ngô nổi tiếng với thái độ thẳng thắn thái quá trên truyền hình

Tuy nhiều chuyện xảy ra như vậy nhưng mẹ tôi vẫn quyết định không đi bước nữa vì còn hai đứa con gái. Mẹ sợ nếu lấy chồng thì nhiều trường hợp sẽ xảy đến với chúng tôi. Mẹ không còn tin vào đàn ông nữa.

Chính vì thế nên tôi mới trở thành kẻ mạnh mẽ thái quá, nên nhiều người không thích. Khi bước ra đời, tôi cố gắng mạnh mẽ để chống chọi lại cuộc đời như mẹ, nên thành ra thẳng tính quá mức.

Nhiều người tỏ ra khó chịu, nói tôi thế này thế kia, chỉ trích tôi, nhưng họ không hiểu được hoàn cảnh của tôi, những gì tôi phải trải qua.

Ban đầu tôi rất buồn, nhưng sau đó tôi mặc kệ hết. Tôi chỉ cần sống như mẹ và sống cho mẹ là quá đủ, người ta nói gì, ý kiến gì tôi không quan tâm. Tôi vượt qua hết mọi thứ vì những gì tôi gặp phải không bằng một phần khó khăn của mẹ.

Tùng Ninh

NỔI BẬT TRANG CHỦ