• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người mẹ bật khóc gửi lời cảm ơn thầy thuốc đón con gái hơn 1 tuổi được chữa khỏi Covid-19

Nhịp sống Việt 19/08/2020 19:21

(Tổ Quốc) - Người mẹ ôm đứa con hơn 1 tuổi sau khi được các thầy thuốc chữa khỏi COVID-19, chị không giấu được nỗi xúc động: “Cả đời này mẹ con tôi mang ơn các thầy thuốc”.

Hạnh phúc lớn nhất trong đời

Chiều 18/8, Trung tâm Y tế Hòa Vang – Đà Nẵng đã làm lễ công bố chữa khỏi COVID-19 cho 23 bệnh nhân, trong đó có 4 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo. Đây là đợt công bố bệnh nhân chữa khỏi COVID-19 đông nhất diễn ra tại TTYT Hòa Vang, đánh dấu cho những bước tiến vượt bậc trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh tại TP Đà Nẵng.

BN 825

BN 825 xúc động trước sự quan tâm của các bác sĩ

Chia sẻ về niềm vui này, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: “Chúng ta đã làm được 2 nguyên tắc trong phòng, chống dịch đó là phát hiện sớm và cách ly sớm nên tôi hi vọng tương lai về chống dịch tại miền Trung trong thời gian tới sẽ sáng sủa hơn. Nhưng tôi nghĩ với sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, các bộ ngành, chính quyền các cấp và toàn thể người dân thì chúng ta sẽ đạt được thắng lợi trong thời gian tới”.

Bác D.T.D (60 tuổi, là bệnh nhân số 825 – trú tại phường Hòa Xuân – quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng) không giấu được niềm xúc động: “Có lẽ với tôi, đây là niềm vui sướng nhất trong cuộc đời. Những kỷ niệm suốt những ngày tháng qua trong bệnh viện, được nhân viên y tế chăm sóc từ bữa ăn, giấc ngủ, trò chuyện, động viên sẽ khiến tôi khắc ghi mãi trong tim”.

Người phụ nữ rất hạnh phúc khi gửi lời cảm ơn các bác sĩ

Người phụ nữ rất hạnh phúc khi gửi lời cảm ơn các bác sĩ

BN 825 cũng kể, ngày 7/8 nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và được đưa điều trị tại TTYT Hòa Vang. Bệnh nhân 825 nói: “Ban đầu tâm lý ai cũng rất lo lắng, bản thân tôi là người có tuổi nên cũng lo lắng, suy nghĩ hơn những bạn trẻ. Nhưng khi được điều trị tại đây thấy các thầy thuốc tận tình chăm sóc, lo lắng cho chúng tôi như người ruột thịt trong nhà nên ai cũng vui tươi trở lại để chiến đấu với bệnh tật”.

Bệnh nhân 825 trước khi rời bệnh viện về nhà cũng cho biết, bản thân mong muốn gửi gắm tới những bệnh nhân khác đang điều trị hãy yên tâm, tin tưởng và tự hào về ngành y tế của Việt Nam.

“Mọi người hãy chấp hành đúng quy định về giãn cách xã hội, phòng dịch, nâng cao sức khỏe để cả nước chung tay sớm đẩy lùi COVID-19. Bởi, nếu chúng ta mắc bệnh sẽ khiến đội ngũ thầy thuốc vô cùng vất vả, cực khổ để cứu chữa, tôi là người trực tiếp được cứu sống nên rất hiểu các điều dưỡng, y tá, bác sĩ vất vả như thế nào”, bệnh nhân 825 nói.

Bật khóc khi nhắc đến thầy thuốc

Trong số 23 bệnh nhân được công bố chữa khỏi COVID-19 chiều 18/8 vừa qua, nhiều người không khỏi xúc động khi một bé gái hơn 1 tuổi được dán miếng sticker trên ngực “726” được mẹ bế.

Người mẹ hạnh phúc ôm đứa con hơn 1 tuổi khỏi bệnh

Người mẹ hạnh phúc ôm đứa con hơn 1 tuổi khỏi bệnh

Trao đổi với PV, mẹ bệnh nhân 726 xúc động nói: “Mẹ con tôi cả đời này mang ơn các thầy thuốc”. Chị kể, ngày nhận tin con gái dương tính với SARS-CoV-2, cả gia đình hoảng hốt vì cháu ban ngày đi trẻ còn tối ở với gia đình, chẳng tiếp xúc với ai. Tuy nhiên, tại nhà trẻ tư nhân con chị đã tiếp xúc với bệnh nhân 689 là chủ cơ sở trông giữ trẻ nên bé gái bị lây. May mắn nhất là bé gái chỉ nhiễm bệnh mà không lây cho các thành viên khác trong gia đình.

Do bé gái còn quá nhỏ nên người mẹ được các bác sĩ hướng dẫn vào trong phòng bệnh để chăm sóc con mình. Người mẹ kể: “Ở trong phòng bệnh, tôi được các y bác sĩ hướng dẫn cách phòng tránh và chăm sóc con nên cũng không lo lắng việc bản thân bị lây nhiễm. May mắn cháu không sót và ho như nhiều bệnh nhân khác ít tuổi nên mới được ra viện nhanh thế này”.

Cũng tại buổi lễ công bố chữa khỏi COVID-19 cho 23 bệnh nhân chiều 18/8, Giám đốc TTYT Hòa Vang, kiêm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang, Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh cho biết: “Đây là ngày vui nhất kể từ khi Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang được thành lập. Mong sao những ngày tới niềm vui này tiếp tục được tiếp diễn”.

“Dù được ra viện nhưng mong mọi người nhớ kỹ những hướng dẫn của bác sĩ về việc phòng bệnh trong thời gian cách ly tại nhà. Nếu có bất cứ biểu hiện gì phải gọi ngay cho cán bộ y tế phường, xã hoặc số điện thoại trong giấy ra viện”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng căn dặn các bệnh nhân trước lúc ra viện.

Những bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Những bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Như vậy, tính từ ngày 25/7 đến chiều 19/8, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã ghi nhận 354 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chữa khỏi cho 82 trường hợp, có 22 trường hợp tử vong và hiện đang điều trị 250 bệnh nhân.

Minh Ngọc - Lê Bảo - Minh Thùy (Bộ Y tế)

NỔI BẬT TRANG CHỦ