• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Người Nhện da màu đầu tiên trên màn ảnh thực chất là ai?

Giải trí 08/12/2018 10:58

(Tổ Quốc) - Là người Nhện da màu đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh, danh tính và lý lịch của anh hùng giải cứu thế giới mới này rất được fan hâm mộ quan tâm.

Năm 2011, trong tập truyện tranh Ultimate Fallout, cậu bé da màu Miles Morales lần đầu xuất hiện thay thế cho Peter Parker vốn đã quá nổi tiếng.

Người Nhện Vũ Trụ Mới

Mặc dù vậy, thực tế Miles chưa bao giờ được vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) cân nhắc nghiêm túc khi họ vẫn còn Tom Holland với Peter Parker đang rất được yêu mến. Ngay cả khi ông chú của Miles – The Prowler (Donald Glover) từng có mặt trong MCU với Spider-Man: Homecoming (Người Nhên: Trở về nhà) thì cũng chẳng có bằng chứng nào cho thấy Marvel sẽ sớm cân nhắc một vị trí cho cậu bé này. Thay vào đó, cậu được Sony đón về và xây dựng như một nhân vật chủ chốt thay cho Peter.

Người Nhện da màu đầu tiên trên màn ảnh thực chất là ai? - Ảnh 2.

Miles được Sony đón về và xây dựng như một nhân vật chủ chốt thay cho Peter.

Dù Người Nhện da màu này mới xuất hiện trên mặt truyện tranh 7 năm, thế nhưng đó cũng là khoảng thời gian mà truyện tranh và màn ảnh siêu anh hùng bắt đầu trở nên phân hóa đa dạng và quan tâm hơn tới những người bỏ tiền ra thưởng thức các sản phẩm của họ.

Đó cũng là thời gian mà những Thor nữ, Captain America da màu hay Hulk gốc Hàn Quốc được nhắc tới. Không giống Peter là người da trắng tới từ Queens, Miles là một cậu bé người Mỹ gốc Phi sống tại Brooklyn.

Người Nhện da màu đầu tiên trên màn ảnh thực chất là ai? - Ảnh 3.

Điều này có ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng đam mê truyện tranh da màu, khi cuối cùng họ có thể thấy được sự tương đồng với siêu anh hùng mà mình yêu mến. Trẻ em da màu có thể lớn lên với hình tượng Người Nhện gần gũi hơn cả về ngoại hình lẫn lối sống. Không như Peter Parker, Miles vẫn còn cả cha mẹ và sống trong tình thương yêu của họ. Với Miles, nhiều khán giả có thể soi chiếu mình vào đó, cảm nhận được những khía cạnh mà Người Nhện truyền thống chưa chạm tới.

Người Nhện da màu đầu tiên trên màn ảnh thực chất là ai? - Ảnh 4.

Dù là Người Nhện đến từ vũ trụ song song, nhưng Miles Morales hoàn toàn là một nhân vật độc lập trong thế giới của riêng mình. Nếu như ông chú Ben của Peter là hình mẫu mà anh chàng cố gắng noi theo, thì người chú của Miles lại là một tên trộm cắp xấu xa. Peter là trẻ mồ côi tại Queens, còn Morales sống với cha mẹ trong căn hộ tại Brooklyn. Nếu như loạt truyện Ultimate Spider-Man là nơi câu chuyện của cậu bé này được kể lớp lang theo từng tập, thì "Spider-Man: Into the Spider-Verse" (tựa Việt: Người Nhện – Vũ trụ mới) sẽ mở ra cơ hội để khán giả được làm quen với Miles trên màn ảnh.

Người Nhện da màu đầu tiên trên màn ảnh thực chất là ai? - Ảnh 5.

Trong phần phim này, Peter sẽ là người thầy dẫn dắt cho Miles Morales

"Spider-Man: Into the Spider-Verse" là câu chuyện nơi mà Sony làm mới lại hình tượng Người Nhện, đưa cậu bé Miles Morales bước ra khỏi cái bóng của Peter Parker. Cũng trong phần phim này, người hâm mộ sẽ thấy vai trò mới của Peter Parker, anh hùng Peter Parker nổi danh sẽ là người thầy dẫn dắt "cậu học trò" mới Miles Morales trong sự nghiệp "giải cứu thế giới".

"Spider-Man: Into the Spider-Verse" sẽ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 14 tháng 12 này.

Lan Hương

NỔI BẬT TRANG CHỦ