• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người phụ nữ "bí ẩn" và lời cảm ơn chân thành của một thai phụ

Sức khỏe 30/05/2019 16:17

(Tổ Quốc) - Trong khoảnh khắc cận kề sinh tử, không có người thân ở bên cạnh, chị T.H.T (27 tuổi, Quảng Ngãi) may mắn đã được một người phụ nữ trung niên đi đường phát hiện, chở chị T. vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Ngày 30/5, các y bác sĩ Khoa sản – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết vừa cứu kịp thời một thai phụ bị băng huyết do bị choáng ngất giữa đường. 

Trước đó, vào lúc 17h30 ngày 25/5, Khoa sản - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân T. nhập viện cấp cứu trong tình trạng âm đạo ra máu nhiều (cả máu tươi và máu cục), mệt nhiều, mê man, da niêm mạc nhạt. 

Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện chị T. có khối echo hỗn hợp đoạn eo tử cung, nghi ngờ thai bám ở vết mổ cũ cần phải phẫu thuật lấy khối thai cầm máu kịp thời, tiên lượng dè dặt.

Điều khó khăn cho các bác sĩ lúc này chính là việc không có người nhà của bệnh nhân ở bên cạnh, người phụ nữ trung niên đưa bệnh nhân vào viện chỉ tình cờ phát hiện thấy và chở vào cấp cứu, hoàn toàn không quen biết gì với bệnh nhân cả. 

Tuy nhiên, giữa lúc cấp bách khi cần phải được sự đồng ý phẫu thuật thì chính "chị ấy" đã hỗ trợ liên lạc với chồng chị T. và xác nhận cam đoan giúp. Ngay sau đó, chị T. đã được nhanh chóng chuyển vào phẫu thuật.

Người phụ nữ bí ẩn và lời cảm ơn chân thành của một thai phụ - Ảnh 1.

Hiện sức khỏe của chị T. đã ổn định.

Theo các bác sĩ, trường hợp này khá phức tạp do thai làm tổ ngang vết mổ cũ, ăn nứt thủng tử cung; gây băng huyết và đã kịp thời cứu tính mạng chị T. Đến gần 22h cùng ngày, chồng chị T. mới kịp chuyến tàu từ Quảng Ngãi ra đến bệnh viện.

Sau khi dần hồi phục, chị T. cho biết chị đã ra máu âm đạo gần một tuần nay, lại trùng với ngày hành kinh nên hoàn toàn không nghĩ đang mang thai. 

"Giữa lúc mình choáng, ngồi trên xe chuyển vào viện, chị phụ nữ cứu mình luôn nói mình ôm chặt vào kẻo ngã, rồi còn giúp mình hoàn tất các thủ tục với bệnh viện. Lúc tỉnh dậy sau mổ, mình còn được nghe các điều dưỡng kể lại "chị ấy" ngồi chờ cuộc phẫu thuật thành công rồi mới về. Đến giờ mình thật sự biết ơn "chị ấy" nhưng không có cách nào để liên lạc được vì chị không để lại thông tin gì cả, giúp đỡ mà không cần phải được báo đáp, mình thật sự rất cảm kích", chị T. chia sẻ.

Qua Báo điện tử Tổ Quốc, gia đình chị T. và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng xin được gửi lời cảm ơn vì tấm lòng, nghĩa cử tốt bụng của chị - người phụ nữ đã tình cờ thấy cũng như kịp thời giúp chị T. qua cơn nguy kịch. Cảm ơn chị đã không ngại giúp đỡ 1 người xa lạ. Giữa lúc ngàn cân treo sợi tóc đã giúp đỡ một mạng sống được hồi sinh...

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ