• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người phụ nữ tử vong sau khi truyền đạm: Đình chỉ phòng khám Kết Châu

Sức khỏe 08/04/2019 16:21

(Tổ Quốc) - Liên quan đến vụ việc người phụ nữ tử vong tại Phòng khám chuyên khoa Nội Kết Châu (số 21 hẻm 35/69/95 phố Khương Hạ, P.Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội), ngày 8/4, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã ký có quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh phòng khám này.

Người phụ nữ tử vong sau khi truyền đạm: Đình chỉ phòng khám Kết Châu  - Ảnh 1.

Phòng khám Kết Châu.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cơ quan này quyết định đình chỉ hoạt động phòng khám Kết Châu để phục vụ công tác điều tra và xác minh của cơ quan công an về vụ việc người phụ nữ tử vong tại phòng khám này vào tối 7/4.

Như tin báo Tổ quốc đã đưa, tối 7/4, chị Phạm Thị H. (Thừa Thiên Huế) đến phòng khám Kết Châu do bác sĩ Dương Văn Kết (Phó Trưởng khoa Nội, BV Việt Xô hiện đã nhỉ hưu được 5 năm) phụ trách chuyên môn.

Lúc đến phòng khám, bệnh nhân ở trong tình trạng mệt lả, không ăn trong khoảng 2 – 3 ngày. Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy nhược cơ thể và tụt huyết áp.

Sau khi được bác sĩ truyền một chai Natri Clorid 0,9% (500 ml) do công ty TNHH B.Braun Việt Nam sản xuất, tình trạng bệnh nhân có tiến triển khá hơn. Tuy nhiên, lúc này chị Hòa lại tiếp tục yêu cầu ông Kết truyển thêm một chai đạm để tăng sức khỏe.

Người phụ nữ tử vong sau khi truyền đạm: Đình chỉ phòng khám Kết Châu  - Ảnh 2.

Quyết định đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh đối với phòng khám Kết Châu.

Bác sĩ Kết sau đó đã đồng ý và truyền thêm một chai Alvesin 40 (250 ml) sản xuất tại Đức. Sau khoảng 10 phút, bệnh nhân thấy ngứa nên ông Kết đã dừng truyền đạm ngay và chuyển sang chai Natri Clorid 0,9% (500 ml).

Cùng đó, bác sĩ Kết cũng tiến hành cấp cứu bệnh nhân bằng cách tiêm 1 mũi Dimedrol 10 mg/ml và cho thở oxy. Sau khi tiến hành thêm một số biện pháp cấp cứu nhưng bệnh nhân không hề có tiến triển, bác sĩ tại phòng khám đã gọi 115 để hỗ trợ.

Tuy nhiên, khi xe cấp cứu đến tại phòng khám của ông Kết (khoảng 20 giờ 35 phút) thì bệnh nhân Hòa được xác định đã tử vong trước đó chừng 5 phút.

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ