• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Sau kỷ luật, nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh nhận công việc mới

Thời sự 03/12/2018 12:55

(Tổ Quốc) - Bà Phan Thị Mỹ Thanh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai được điều động tới làm việc ở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của tỉnh này.

Hôm nay (3/12), ông Phạm Văn Ru - Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết tỉnh này vừa điều động bà Phan Thị Mỹ Thanh về làm việc tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh bắt đầu nhận nhiệm vụ mới từ đầu tháng 12. Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh xem xét, bố trí công việc phù hợp cho bà Thanh.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, nguyên là Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai.

Sau kỷ luật, nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh nhận công việc mới - Ảnh 1.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, nguyên là Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai

Vào tháng 5 vừa rồi, Ban Bí thư Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với bà Thanh vì các sai phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Cụ thể, trong thời gian làm Giám đốc Sở Công nghiệp từ năm 2003 đến tháng 1/2009 (nay là Sở Công Thương Đồng Nai), bà Phan Thị Mỹ Thanh đã thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, công vụ.

Không chỉ đạo xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án khu tập thể Nhà máy dệt Thống Nhất trong khi đã thu tiền của các hộ dân. Bà đồng ý để kế toán Sở Công nghiệp gửi số tiền còn lại của dự án vào Công ty Gỗ Tân Mai.

Khi chuyển công tác, bà Thanh không bàn giao dự án cho người kế nhiệm dẫn đến khiếu kiện đông người, kéo dài, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương, gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cơ quan quản lý Nhà nước.

Với cương vị Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai (từ tháng 6/2011 đến tháng 9/2014), bà Thanh ký nhiều văn bản của UBND tỉnh nhưng không xem xét nội dung tham mưu của sở, ngành chuyên môn, vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh về trình tự, thủ tục đầu tư dự án.

Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc ký quyết định số 2230/QĐ-UBND, ngày 21/7/2014 của UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án lấn sông Đồng Nai mà không báo cáo, xin ý kiến các bộ, ngành Trung ương theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ký một số quyết định của UBND tỉnh thể hiện sự ưu ái, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của gia đình, báo cáo sai sự thật về khối lượng, tiến độ đã thực hiện của dự án, nhằm mục đích trục lợi cho doanh nghiệp của gia đình mình.

Ban Bí thư nhận thấy bà Thanh thiếu ý thức tổ chức kỷ luật, vi phạm nghiêm trọng quy chế về công tác đối ngoại.

Nhiều lần sử dụng hộ chiếu ngoại giao để đi nước ngoài với mục đích cá nhân, giải quyết việc riêng. Thậm chí xuất cảnh ra nước ngoài mà không báo cáo tổ chức theo quy định.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ