• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nhà thiết kế của những giấc mơ rực rỡ Kate Spade qua đời vì tự tử

Giải trí 06/06/2018 09:31

(Tổ Quốc) - Làng thời trang thế giới và nước Mỹ vừa phải nói lời tạm biệt với một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất.

Hôm thứ Ba (5/6 – giờ Mỹ), Kate Brosnahan Spade, nhà sáng lập ra thương hiệu thời trang phụ kiện nổi tiếng Kate Spade, được phát hiện đã tự tử trong căn hộ riêng tại Manhattan, New York.

Sở Cảnh sát New York cho biết, tại hiện trường, người ta đã tìm thấy  một lá thư tuyệt mệnh, trong đó Spade có nhắc tới con gái và chồng.  

Nhà thiết kế Kade Spade

Năm nay 55 tuổi, nhà thiết kế bắt đầu mở cửa hàng riêng với thương hiệu Kate Spade New York vào năm 1996. Được biết tới nhiều nhất bởi những mẫu túi có màu sắc sặc sỡ, Kate Spade New York hiện có hơn 140 cửa hàng bán lẻ trên toàn nước Mỹ, và hơn 175 cửa hàng quốc tế.

Tuy nhiên, cùng với thời gian, Kate Spade lại tự xa cách bản thân khỏi sự nghiệp của mình.

Năm 1999, bà và chồng là Ande Spade bán 56% cổ phần của công ty cho Neiman Marcus với giá 33,6 triệu USD. Liz Claiborne nắm quyền kiểm soát công ty vào năm 2007 còn Spade chỉ để lại tên mình làm thương hiệu. Tháng 5/2017, tập đoàn thời trang cao cấp Coach đã tuyên bố kế hoạch mua lại Kate Spade với giá 2,4 tỷ USD.

Cảnh sát New York cũng cho biết, nhà thiết kế đã tự treo cổ với một chiếc khăn buộc vào tay nắm cửa.

Cái chết của Kate Spade khiến cộng đồng yêu thời trang nói chung và khách hàng quen của thương hiệu nói riêng, trong đó có cả hai con gái Tổng thống Mỹ là Chelsea Clinton và Ivanka Trump – dậy sóng thương tiếc. Đối với nhiều phụ nữ, một chiếc túi Kate Spade là một biểu tượng của việc đạt được những thành tựu trong sự nghiệp.

Thương hiệu Kate Spade nổi tiếng với những chiếc túi sặc sỡ

Cindi Leive, cựu tổng biên tập của tạp chí thời trang Glamour cho rằng, một phần di sản của Spade đến từ việc bà đã đặt toàn bộ tính cách của mình vào trong những thiết kế của mình.

Còn Joe Zee, một nhà báo thời trang từng làm việc với Spade nhớ lại: “Bà luôn có một ánh sáng rực rỡ xung quanh mình, và luôn luôn vui vẻ”.  

Sự ra đi của nhà thiết kế nổi tiếng diễn ra vào thời điểm, tỷ lệ người tự tử ở nước Mỹ trong độ tuổi từ 10 – 74, tăng đáng kể trong khoảng từ năm 1999 tới 2014. Một nghiên cứu năm 2016 chỉ ra, tỷ lệ nữ giới da trắng tự kết liễu mạng sống của mình tăng tới 60% trong khoảng thời gian trên.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ