• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nha Trang – Khánh Hòa: Lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh việc “chặt chém” du khách

Thời sự 11/02/2019 10:14

(Tổ Quốc) - Trong khi cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đang xác minh vụ nhà hàng Hưng Phát bị tố "chặt chém" đoàn du khách Malaysia, thì trên mạng xã hội tiếp lại tiếp tục xuất hiện thêm thông tin về một vụ 400 nghìn đồng một tô cháo.

Nha Trang – Khánh Hòa: Lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh việc “chặt chém” du khách - Ảnh 1.

Hóa đơn thanh toán tại nhà hàng Tháp Bà Làng Chài

Báo Tuổi trẻ đưa tin, vụ việc trên được cho là xảy ra tại nhà hàng Tháp Bà Làng Chài ở địa chỉ 32-33 đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang.

Phiếu thanh toán thể hiện khách vào quán lúc 19h38, ra lúc 20h35 ngày 7-2 (mùng 3 Tết), ăn 14 món, uống 10 chai bia với tổng số tiền phải thanh toán gần 16,5 triệu đồng.

Ngay khi những thông tin này lan truyền trên mạng xã hội, đại diện phía nhà hàng Tháp Bà Làng Chài đã lên tiếng thanh minh. Theo đại diện nhà hàng này "Hôm đó, đoàn khách Trung Quốc chọn 2 món rau xào là mồng tơi và khổ qua đều xào bò với dĩa to nên mới có giá như vậy. Còn cháo 400 ngàn/tô là cháo tôm hùm. Tuy nhiên, cái sai của chúng tôi là lỗi do thu ngân xuất hóa đơn nhanh do hôm đó tết khách rất đông".

Trong khi đó, liên quan đến vụ nhà hàng Hưng Phát, cũng ở TP Nha Trang, tính giá trên trời với đoàn khách Malaysia, được biết, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã lập đoàn kiểm tra đến kiểm tra, xác minh sự việc.

Về vụ việc này, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang - cho biết đã chỉ đạo các lực lượng chức năng xuống nhà hàng xác minh vụ việc.

"Khi có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ tùy mức độ sai phạm mà xử lý và không bao che" - ông Khánh cam kết.

Báo điện tử Tổ Quốc sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ