• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nhắn gửi Bầu Đức: Bóng đá đang tốt lên, ông đừng để người hâm mộ nhìn cảnh "nồi da xáo thịt" vốn đã quá quen thuộc của bóng đá Việt Nam từ những năm trước

Thể thao 24/06/2019 08:45

Dù được bầu Đức tiến cử, song doanh nhân Nguyễn Hoài Nam cũng kịp thanh minh: "Sau khi ứng cử không thành công tôi đâu có tham gia nữa đâu. Anh Đức thương tôi nên nói vậy thôi, tôi còn công việc kinh doanh của mình nữa".

1. Hơn 3 năm trước, tháng Ba năm 2016, chỉ ít ngày sau khi HLV Hữu Thắng nhậm chức HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam, CLB HAGL của bầu Đức dính phải thông tin nợ lương cầu thủ và nhân viên. Thông được được bắt đầu từ việc chị họ của Công Phượng phải nộp đơn xin thôi việc ở đội bóng của bầu Đức vì cho đến thời điểm ấy vẫn chưa nhận được tiền lương các tháng 1, 2 và 3/2016.

Theo phản hồi từ chính ông Nguyễn Tấn Anh - trưởng đoàn bóng đá HAGL, chuyện nợ lương cầu thủ và nhân viên là có thật.

Vừa qua, doanh nhân Việt được đích thân bầu Đức tiến cử vào ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF - ông Nguyễn Hoài Nam, cũng dính thông tin nợ lương đội bóng mà ông là chủ tịch - FK Sarajevo, khiến các cầu thủ "đình công", không chịu tham gia trận đấu sơ loại Champions League với Celtic. Bản thân doanh nhân này cũng xác nhận thông tin này là có thật.

Nhắn gửi Bầu Đức: Bóng đá đang tốt lên, ông đừng để người hâm mộ nhìn cảnh nồi da xáo thịt vốn đã quá quen thuộc của bóng đá Việt Nam từ những năm trước - Ảnh 1.

Doanh nhân từng ứng cử vào chiếc ghế bầu Đức để lại ở VFF dính lùm xùm nợ lương.

Có một sự trùng hợp khá lạ lùng giữa hai thông tin "nợ lương" ấy, dù cách nhau đến hơn 3 năm. Hơn 3 năm trước, đấy chính là thời điểm bầu Đức ra mặt phản đối HLV Miura, ủng hộ việc đưa HLV Hữu Thắng lên "ngồi ghế nóng" bằng lời hứa "Sa thải Miura đi, tôi sẽ lo tất cho đội tuyển".

"Lo tất", ấy là cả việc trả lương cho HLV trưởng, lẫn chuyện đi tập huấn của ĐTQG cũng như U23 Việt Nam. Mọi việc diễn ra sau ấy đã thành lịch sử, và với cú "nợ lương" ấy, lời hứa "lo tất" của bầu Đức dưới thời HLV Hữu Thắng đi đến đâu, chắc ít ai là không rõ.

Vừa qua, ngay trước thông tin "nợ lương" của "ông bầu" Nguyễn Hoài Nam, bầu Đức đã đăng đàn đòi thay người kế nhiệm của mình ở VFF bằng chính ông Nguyễn Hoài Nam - người mà theo ông chỉ cần 10 phút là tìm ra, và đảm bảo sẽ xoay đủ 200 tỷ đồng mỗi năm cho bóng đá Việt Nam.

Dù được bầu Đức tiến cử, song doanh nhân Nguyễn Hoài Nam cũng kịp thanh minh: "Sau khi ứng cử không thành công tôi đâu có tham gia nữa đâu. Anh Đức thương tôi nên nói vậy thôi, tôi còn công việc kinh doanh của mình nữa".

Nhắn gửi Bầu Đức: Bóng đá đang tốt lên, ông đừng để người hâm mộ nhìn cảnh nồi da xáo thịt vốn đã quá quen thuộc của bóng đá Việt Nam từ những năm trước - Ảnh 2.

Chỉ lạ một điều, trong khi bầu Đức kịch liệt lên án người kế nhiệm của mình ở VFF, thì tổ chức này chưa từng đưa ra thông tin rằng mình không đủ tiền để trả lương cho HLV Park Hang-seo. Thậm chí, bộ phận chuyên môn của VFF còn công khai thông tin sắp ký được hợp đồng tài trợ với một tập đoàn rất lớn, tài trợ chung cho các đội tuyển quốc gia.

Ngày tuyên bố "lo tất cho đội tuyển", liệu bầu Đức có lường trước ngày nào đó HAGL phải nợ lương cầu thủ và nhân viên của mình? Và ngày gọi tên doanh nhân Nguyễn Hoài Nam để đòi ông phó chủ tịch VFF từ chức, liệu ông bầu này có lường được doanh nhân này cũng có ngày dính phải "cú phốt" nợ lương, được cả báo chí Anh nhắc đến?

Dù bầu Đức có "đặt mình" ra ngoài VFF, dù tự hào là người trả lương cho HLV Park Hang-seo suốt bản hợp đồng vẫn chưa hết hạn, thì ông cũng nên cân nhắc khi với HLV Park Hang-seo, tình yêu đang là thứ khiến ông thầy người Hàn Quốc này cảm thấy thoải mái nhất ở Việt Nam. Đừng để sự hằn thù nào che mờ điều đó, vạch nên khoảng cách giữa bầu Đức - HLV Park Hang-seo và VFF.

Nhắn gửi Bầu Đức: Bóng đá đang tốt lên, ông đừng để người hâm mộ nhìn cảnh nồi da xáo thịt vốn đã quá quen thuộc của bóng đá Việt Nam từ những năm trước - Ảnh 3.

Hãy để tình yêu níu chân HLV Park Hang-seo ở lại Việt Nam.

2. Bầu Đức yêu mến HLV Park Hang-seo - dĩ nhiền rồi, người hâm mộ cả nước và các tuyển thủ quốc gia đều muốn ông gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam - hẳn nhiên. Thế VFF có quý thầy Park, có muốn giữ ông lại không? Câu hỏi này hẳn nhiên là chẳng cần trả lời, bởi rõ ràng VFF sẽ phải làm tất cả để giữ chân nhà cầm quân người Hàn Quốc này. Còn mức lương bao nhiêu, chi tiết hợp đồng thế nào, đấy lại là một câu chuyện khác trên bàn thương lượng, nơi tình yêu chỉ chiếm có một phần mà thôi.

Nhắc đến HLV Park Hang-seo, bầu Đức hẳn nhiên là người đáng được tôn vinh nhất. Ông chính là người đưa ra quyết định đem ông thầy người Hàn Quốc về với bóng đá Việt Nam, không những thế còn là người trả lương cho thầy Park đến tận bây giờ. Nhưng như thế không có nghĩa là ông bầu phố Núi này được quyền can thiệp, chỉ trích VFF ngay trước thềm đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang-seo.

Nhắn gửi Bầu Đức: Bóng đá đang tốt lên, ông đừng để người hâm mộ nhìn cảnh nồi da xáo thịt vốn đã quá quen thuộc của bóng đá Việt Nam từ những năm trước - Ảnh 4.

Với HLV Park Hang-seo, tiền chắc gì đã là tiêu chi đặt lên hàng đầu trong lần thương lượng hợp đồng này.

Tình yêu của bầu Đức với bóng đá Việt Nam là điều chẳng ai dám nghi ngờ, nhưng ở thời điểm hiện tại, nên chăng ông bầu của CLB HAGL này nên dành tâm trí để lo cho Công Phượng, Xuân Trường - hai cầu thủ "con cưng" của mình, cũng là "trò cưng" của HLV Park Hang-seo, khi đều đã thất bại ở Hàn Quốc và Thái Lan.

Chẳng phải điều đó có ý nghĩa hơn nhiều việc lên tiếng đúng thời điểm nhạy cảm này, với những thông tin chưa được kiểm chứng, để rồi người khác nhìn vào VFF, chẳng còn thấy tình yêu, sự hợp tác dành cho nhau, thay vào đó là cảnh "nồi da xáo thịt" vốn đã quá quen thuộc của bóng đá Việt Nam từ rất nhiều năm qua.

Và bản thân ông Park cũng có thấy vui khi bản hợp đồng của mình với VFF được đem ra để bàn luận theo cách mà bầu Đức đang làm hay không?

Hỏi, âu cũng đã là tự trả lời!

Lam Chi - Ảnh: Đông Anh

Theo Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ