• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhận hối lộ, cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau bị khởi tố

Pháp luật 26/10/2018 14:48

(Tổ Quốc) - Công an TP Cà Mau vừa khởi tố một cán bộ thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này về tội nhận hối lộ 3 triệu đồng để giải quyết việc chuyển đổi tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do hưởng thừa kế.

Nhận hối lộ, cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau bị khởi tố - Ảnh 1.

Hình minh họa - Ảnh báo Pháp luật TP HCM

Báo Pháp luật TP HCM đưa tin, cán bộ Sở Tài nguyên Cà Mau bị khởi tố trong vụ án này là ông Trương Vĩnh Đức (44 tuổi, ngụ phường 2, TP Cà Mau - là cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh TP Cà Mau, trực thuộc Sở tài nguyên và môi trường tỉnh) về hành vi nhận hối lộ.

Ông Trịnh Văn Lên, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Cà Mau cho hay đã đình chỉ công tác đối với ông Trương Vĩnh Đức ngay khi nhận được văn bản thông báo từ Công an về vụ việc trên.

Vào đầu tháng 10, ông Trương Vĩnh Đức tiếp nhận hồ sơ của người dân xin làm thủ tục để chuyển đổi tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hưởng thừa kế. Trích lục bản đồ địa chính, ông Trương Vĩnh Đức nói rằng có nhiều khó khăn trong khâu giải quyết, rồi gợi ý đưa 3 triệu đồng để giải quyết nhanh hồ sơ.

Hành vi của cán bộ Sở Tài nguyên môi trường này bị trình báo công an. Đến ngày 8/10, khi ông Trương Vĩnh Đức nhận tiền của người dân thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Hà Bắc (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ