• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhân viên soát vé để thất thu hàng tỷ đồng vì sợ du khách nước ngoài

Du lịch 02/11/2018 06:30

Lo sợ giao tiếp bằng tiếng Anh với du khách nước ngoài khiến nhân viên soát vé để khách ngoại quốc vào cửa vườn quốc gia miễn phí suốt 2 năm trời.

Một nhân viên soát vé người Nhật đã "tặng vé miễn phí" hơn 25 triệu Yen (khoảng 5 tỷ đồng) cho khách nước ngoài vì sợ phải giao tiếp bằng tiếng Anh.

Nhân viên soát vé để thất thu hàng tỷ đồng vì sợ du khách nước ngoài - Ảnh 1.

Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen

Được biết, đó là một người soát vé 70 tuổi tại vườn quốc gia Shinjuku Gyoen, Tokyo, Nhật Bản. Ông cho biết từng bị một vị khách nước ngoài quát lớn vào mặt. Từ đó khiến "nỗi sợ" người ngoại quốc tăng lên, khiến ông e ngại giao tiếp tiếng Anh với họ.

Bởi vậy, suốt từ năm 2014 đến 2016, ông đã để khoảng 160.000 khách nước ngoài vào cửa công viên miễn phí, gây thất thoát hàng tỷ đồng. Sau khi vụ việc bị phát giác, người soát vé đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Được biết, vé vào cửa với người lớn là 200 Yen, trẻ nhỏ là 50 Yen.

"Tôi không nói được tiếng Anh. Tôi bắt đầu sợ khi bị khách nước ngoài quát lớn", người soát vé giải thích.

Nhân viên soát vé để thất thu hàng tỷ đồng vì sợ du khách nước ngoài - Ảnh 2.

Sau vụ việc, nhân viên soát vé bị cắt 10% tiền lương hàng tháng để bù dần vào tiền thất thoát. Nhưng người này đã xin nghỉ việc, đề nghị chi một nửa số lương hưu để bồi thường cho vườn quốc gia.

Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen là một trong những công viên lớn và nổi tiếng nhất ở Tokyo. Nơi đây có những bãi cỏ rộng uốn quanh đường đi bộ và khung cảnh thanh bình giúp du khách có cảm giác thư thái, thoải mái. Đây là nơi có hơn 1.000 cây anh đào nên trở thành điểm hẹn lý tưởng vào mùa xuân.


Theo Dân trí

NỔI BẬT TRANG CHỦ