• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nhật Thuỷ: “Nhiều người nghĩ tôi thiệt thòi vì lấy người từng có vợ”

Giải trí 21/07/2019 08:44

(Tổ Quốc) – “Người ngoài nhìn vào sẽ thấy tôi thiệt thòi vì lấy người đã từng có vợ, nhưng họ không biết rằng khi đã đổ vỡ rồi thì tất cả những gì họ cần là một gia đình yên ấm”, Quán quân Việt Nam Idol chia sẻ.

Có thế mạnh về sắc đẹp, tôi sẽ "chơi tới bến"

+ Sau 2 năm vắng bóng, chị trở lại bằng sản phẩm âm nhạc khá "trầm lắng", tại sao vậy?

- Mọi người thường nghĩ, trở lại sau khoảng thời gian vắng bóng phải là một sản phẩm hoành tráng, đầu tư mạnh tay với tính chất bùng nổ, nhưng tôi thì khác. Tôi sẽ đi một con đường nhẹ nhàng hơn và phù hợp với mình hơn.

Có những sản phẩm đầu tư cả tiền tỷ nhưng cũng không được ai nhớ đến, còn có những MV rất đơn giản như "Hai triệu năm" của Đen Vâu, chỉ là những thước phim quay hình đầu Đen Vâu trên mặt nước nhưng lại lọt top 1 trending của YouTube. Cái quan trọng là MV sẽ được khán giả đón nhận như thế nào.

"Cô đơn vì ai" của tôi cũng được xây dựng đơn giản cả về nội dung và hình ảnh nhưng tôi cảm thấy hài lòng vì đã có những tín hiệu mừng. Trên YouTube hay mạng xã hội đều có rất nhiều bình luận khen ngợi và động viên tôi. Trong khoảng 2 năm nghỉ ngơi, tôi cũng nhận được rất nhiều tác phẩm hay, sôi động hơn nhưng cảm thấy chưa thực sự phù hợp với mình. Thay vì lựa chọn nhiều dòng nhạc để thay đổi, tôi nghĩ nên trung thành với những gì mình đang đi.

61033851_114313833133234_5383630411911921664_n

Ca sĩ Nhật Thuỷ

+ Hàng ngày, có rất nhiều ca sĩ ra sản phẩm âm nhạc và để khán giả nhớ đến là một "bài toán" không dễ dàng, chị có dự định gì cụ thể?

- Nói thật, bây giờ có rất nhiều người quên cái tên Nhật Thủy rồi. Tôi sẽ cố gắng từng chút một để lấy lại tên tuổi của mình. Niềm động viên của tôi là vẫn còn những fan cứng luôn mong chờ tôi ra sản phẩm. Sắp tới, tôi cũng sẽ cố gắng ra MV một cách đều đặn. Sau "Cô đơn vì ai" sẽ là một ca khúc được đầu tư và chăm chút tỉ mỉ hơn. Hy vọng sẽ được khán giả đón nhận.

+ Từng có ý kiến cho rằng, sau khi đăng quang Vietnam Idol 2013, chị đã không gặp may, không gặp thời dẫn đến sự nghiệp bế tắc nên mới đi lấy chồng sớm, chị nói sao?

-Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tôi không thể bùng nổ sau Vietnam Idol 2014. Dù có giọng hát, có may mắn đăng quang nhưng cũng phải nhìn một cách thực tế rằng, tôi không phải là người xinh đẹp. Nếu có thế mạnh về sắc đẹp thì chắc chắn tôi sẽ "chơi tới bến", sẽ vay mượn, sẽ bất chấp mọi thứ để nổi tiếng. Nhưng đặt ở hoàn cảnh tôi thì không phù hợp, tôi biết mình là ai và khả năng của mình đến đâu.

Cũng phải khẳng định, không phải sự nghiệp bế tắc mà tôi đi lấy chồng. Đó là cái duyên, khi tình yêu đến thì tôi không "cưỡng" lại được.

48397413_1989163454532241_504046237893263360_n

Ca sĩ Nhật Thuỷ và chồng

+ Sau khi lấy chồng, chị đã bỏ bẵng sự nghiệp trong 2 năm qua. Có phải vì chồng ngăn cản công việc?

- Không phải như vậy, thật ra anh còn là người động viên tôi trở lại với nghề. Anh luôn nói với tôi rằng, nếu một ngày nào đó tôi không đi hát thì vẫn có gia đình ở phía sau, anh vẫn sẽ đi làm nuôi tôi.

Trước khi lấy chồng, gia đình tôi không dư dả nên phải đi hát để mưu sinh. Còn giờ, có anh chia sẻ gánh nặng kinh tế gia đình, tôi đi hát vì đam mê, vì khát khao trở lại với nghề.

Cho chồng cưới thêm lần nữa cũng không dám 

+ Điều gì ở người đàn ông hơn chị 14 tuổi, lại trải qua đổ vỡ hôn nhân, vẫn chinh phục được chị?

-Tình yêu thì không thể nói được điều gì, chắc nhiều người cũng hiểu được cảm giác đó. Tôi cũng đã từng có những mối tình trẻ, nên khi đến với anh, đó là lần đầu tiên tôi yêu người hơn tuổi. Anh trưởng thành, chững chạc và quan tâm tôi cũng như gia đình tôi. Sự yêu thương đó khiến tôi rất cảm động.

Khi đến với tôi, anh cũng đã có nhà cửa, công việc và kiếm được tiền lo cho cuộc sống của cả hai. Anh cho tôi sự ổn định thay vì phải vất vả bươn chải một mình.

Hơn nữa, lấy một người có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống thì mình sẽ nhàn rất nhiều. Minh chứng là các công to việc nhỏ trong gia đình, anh đều giúp đỡ tôi. Nếu lấy một người bằng tuổi hoặc trẻ hơn thì chắc chắn không được như vậy mà người phụ nữ đôi khi phải "tự thân vận động".

66831160_128229108408373_5110039148320784384_n

"Thủy thấy bản thân khá may mắn trong chuyện hôn nhân và cho đến giờ vẫn chưa hối hận về quyết định của mình"

+ Sự chênh lệch về tuổi tác có khiến Nhật Thủy và ông xã có khoảng cách trong hôn nhân không?

-Tuổi tác đơn giản chỉ là tuổi thôi. Tôi thấy anh trẻ trung hơn so với tuổi. Chúng tôi có nhiều điểm chung nên sống với nhau cũng dễ dàng. Cả hai ở cùng quê, nhà vợ nhà chồng chỉ cách nhau có 2km nên có những phong tục, lối sống như nhau. Bạn thử nghĩ xem, nếu lấy một người ở xa, khẩu vị khác nhau, cách sống khác nhau thì cứ sống chung sẽ có những xích mích nhỏ, góp lại thành lớn.

Thủy thấy bản thân khá may mắn trong chuyện hôn nhân và cho đến giờ vẫn chưa hối hận về quyết định của mình. Ông xã rất yêu thương, quan tâm đến mình. Trời không cho ai tất cả, nên nếu đã có gia đình yên ấm, tôi sẽ không đòi hỏi phải có sự nghiệp quá tỏa sáng nữa. Tôi chỉ cần được đi hát và vẫn có những người lắng nghe tôi hát, thế là được rồi. Hạnh phúc viên mãn cũng khiến giọng hát của tôi dày dặn, cảm xúc và đằm thắm hơn so với trước đây.

+ Hỏi thật, có bao giờ chị e ngại khi người đàn ông từng trải qua đổ vỡ thì chuyện tình cảm sẽ dễ dàng "buông bỏ" hơn đối với họ?

- Đàn ông họ dứt khoát và lạnh lùng hơn mình tưởng. Chính vì vậy, bản thân mình cũng phải có trách nhiệm níu giữ cuộc hôn nhân này. Còn tôi nghĩ, nếu cho anh cưới thêm lần nữa chắc anh cũng... chả dám vì mệt mỏi lắm.

+ Chồng chị đã từng trải qua đổ vỡ trong hôn nhân, điều đó có khiến anh ra sức giữ gìn mối hôn nhân hiện tại hay không?

-Người ngoài nhìn vào sẽ thấy tôi thiệt thòi vì lấy người đã từng có vợ, nhưng họ không biết rằng khi đã đổ vỡ rồi thì tất cả những gì họ cần là một gia đình yên ấm. Những cảm xúc thăng hoa, vui vẻ, đau đớn, mất mát, đổ vỡ... họ cũng đã trải qua hết rồi nên họ cho người sau sự ổn định và vững tin. Họ biết cách để giữ bình tĩnh khi có mâu thuẫn xảy ra, họ tránh bước vào vết xe đổ từ cuộc hôn nhân trước.

+ Còn mối quan hệ của chị với con riêng của chồng như thế nào?

-Bé không ở với gia đình mình mà ở với mẹ. Tôi chưa từng chủ động tiếp xúc với bé vì như thế, có khi người ta lại nghĩ mình giả tạo nên cứ để mọi thứ tự nhiên. Tôi cũng không ngăn cản anh đến thăm nom, chăm sóc bé vì tôi biết rằng, khi ly hôn thì trẻ con là những người rất thiệt thòi.

Còn thú thực là tôi không quan tâm đến người cũ của anh, cũng không biết chuyện của anh ngày xưa như thế nào.

+ Cảm ơn sự chia sẻ của Nhật Thuỷ!

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ