• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều khách hàng vây Văn phòng bán hàng The Sunrise Bay để đòi nhà

Kinh tế 07/08/2019 06:13

(Tổ Quốc) - Khách hàng cho biết, họ đã nhiều lần tập trung yêu cầu được gặp chủ đầu tư để đối thoại và nghe câu trả lời thời hạn giao nhà cho dân, nhưng vẫn chưa thể gặp.

Ngày 6/8, nhiều khách hàng tập trung tại Văn phòng bán hàng The Sunrise Bay (đóng tại đường Nguyễn Tất Thành, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) yêu cầu chủ đầu tư trả lời dứt điểm thời hạn giao nhà đã bán cho khách hàng.

Khách hàng mua nhà yêu cầu được gặp chủ đầu tư dự án và người đại diện có tư cách pháp nhân của đơn vị phân phối dự án để đối thoại, trả lời về thời gian thi công trở lại.

Tuy nhiên, người phụ trách đơn vị phân phối dự án (Công ty Nova Đà Nẵng) trực tiếp làm việc với khách hàng cho hay không đủ thẩm quyền trả lời, hẹn ngày 22/8 tới chủ đầu tư sẽ tổ chức cuộc gặp gỡ để trả lời những thắc mắc của khách hàng.

3

Khách hàng mua nhà yêu cầu được gặp chủ đầu tư dự án và người đại diện có tư cách pháp nhân của đơn vị phân phối dự án để đối thoại, trả lời về thời gian thi công trở lại.

Theo một khách hàng cho biết, họ đã nhiều lần tập trung yêu cầu được gặp chủ đầu tư để đối thoại và nghe câu trả lời thời hạn giao nhà cho dân, nhưng vẫn chưa thể gặp. Đầu năm 2019, công ty phân phối thông báo ngừng giao dịch chuyển nhượng của các hợp đồng đặt cọc của khách hàng khiến người dân hoang mang.

"Chúng tôi biết đây là dự án đang nằm trong diện thanh tra của Thanh tra Chính phủ, nhưng không thể ngồi yên. Chúng tôi muốn một câu trả lời từ chủ đầu tư để có thể yên tâm, chứ dự án dừng thi công từ giữa năm 2018 đến nay rồi", một khách hàng cho biết.

2

Văn phòng bán hàng The Sunrise Bay nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Trước đó, những khách hàng này cũng đã có đơn cầu cứu gửi đến Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng. Trong đơn, khách hàng mua nhà dự án The Sunrise Bay cho biết, vào năm 2016, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH The Sunrise Bay đã thông qua nhà phân phối là Công ty Nova Đà Nẵng bán hơn 1.000 nhà phố, biệt thự theo hợp đồng đặt cọc. Giá mỗi căn nhà dao động từ 4 đến 9 tỷ đồng tùy theo vị trí và diện tích và được chủ đầu tư hứa giao nhà trong quý 1 và 2 năm 2018. Tuy nhiên, tiến độ triển khai dự án chậm và đến tháng 4/2018 thì dừng thi công hẳn cho đến nay.

Được biết, dự án Khu đô thị The Sunrise Bay là tên gọi mới của Khu đô thị Đa Phước. Đây là một trong những dự án đang chờ Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra về sai phạm đất đai, có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm").

Khu đô thị The Sunrise Bay Đà Nẵng còn có một tên gọi khác là D-City với diện tích 210 ha là tổ hợp dự án biệt thự, liền kề, shophouse (nhà phố), resort, sân golf 18 lỗ theo tiêu chuẩn Quốc tế, trung tâm thương mại cùng với các tiện ích xanh tọa lạc tại vị trí "đắc địa" ngay khu vực vịnh Đà Nẵng với bờ biển xanh chạy dài đường Nguyễn Tất Thành.

phoi-canh-the-sunrise-bay-da-nang-novaland-2001

Phối cảnh dự án The Sunrise Bay.

Liên quan đến dự án, ngày 31/7, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã ký văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP về kiến nghị của các khách hàng mua nhà tại dự án The Sunrise Bay.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan nghiên cứu, xử lý và trả lời bằng văn bản đối với nội dung Đơn kiến nghị của các khách hàng mua nhà tại dự án The Sunrise Bay liên quan đến việc ngừng tiến độ thi công và chậm tiến độ bàn giao mặt bằng tại dự án; báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP và Thường trực Thành ủy trước ngày 15/8/2019.  

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ