• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều nghệ sĩ hào hứng đếm ngược thời gian đến đêm biểu diễn "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ"

Văn hoá 28/08/2020 10:23

(Tổ Quốc) - Hòa chung niềm cảm xúc thiêng liêng của mỗi người Việt Nam trong những ngày mùa Thu lịch sử, chương trình nghệ thuật "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ" với những ca khúc đi cùng năm tháng thấm đẫm tình yêu, niềm tự hào về Tổ quốc sẽ nhân lên niềm tin, lòng tự hào, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, giúp mỗi người dân Việt Nam yêu nước thêm tự tin, tự hào về đất nước Việt Nam vững vàng trên chặng đường đổi mới, hội nhập, phát triển.

Chương trình do Bộ VHTTDL chỉ đạo thực hiện, được truyền hình trực tiếp từ Nhà hát Lớn Hà Nội trên sóng VTV1 vào lúc 20h ngày 1/9/2020.

Cùng niềm vui, hứng khởi đếm ngược từng ngày đến khoảnh khắc được đứng trên sân khấu, cất lên tiếng hát từ trái tim, ngợi ca Tổ quốc là tâm trạng chung của anh chị em nghệ sĩ tham gia chương trình.

NSƯT Lương Huy không giấu được sự phấn khởi khi nhận được lời mời tham gia chương trình nghệ thuật đặc biệt "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ" nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. "Lương Huy đã có vinh dự cất tiếng hát trong rất nhiều chương trình do Bộ VHTTDL tổ chức nhưng lần nào cảm xúc mới mẻ và vẹn nguyên. Thậm chí ở sân khấu lớn lần này, cảm xúc trong Lương Huy thật sự trào dâng khi biết mình sẽ được hát ca khúc ngợi ca đất nước. Mỗi lần tham gia những chương trình đặc biệt, bản thân đều muốn có sự chuẩn bị tốt nhất cho các ca khúc, cống hiến cho khán giả những tiết mục trình diễn đặc sắc nhất", nam ca sĩ bộc bạch.

Nghệ sĩ hào hứng đếm ngược đến đêm biểu diễn Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ - Ảnh 1.

NSƯT Lương Huy xúc động vì được đứng trên sân khấu "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ"

Tại chương trình "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ", NSƯT Lương Huy sẽ có màn song ca ca khúc "Đất nước tình yêu" với ca sĩ Thu Hà. Đây là bài hát mang giai điệu trữ tình, nhẹ nhàng nhưng không hề ủy mị, hoàn toàn là những giai điệu đẹp, nói về tình yêu đôi lứa trong thời chiến. Hơn cả, ca khúc thể hiện tình yêu bao la với Tổ quốc thiêng liêng. Sau những giai điệu hùng tráng, ngợi ca đất nước ở phần đầu, "Đất nước tình yêu" sẽ là khoảng lắng đọng trong chương trình, thổi đến khán giả một luồng gió mới.

Để thể hiện tốt ca khúc lần này, được biết trong quá trình tập luyện, cả NSƯT Lương Huy và ca sĩ Thu Hà đã phải tính toán rất kỹ phần chia câu chữ, tìm ra cách thể hiện mới nhất nhưng phải thật gần gũi với khán giả, chạm đến trái tim người nghe. Để rồi, cùng khán giả ngân vang những câu hát về Tổ quốc. "Từ biểu cảm, cách hát đều được chúng tôi trao đổi rất kỹ. Điều quan trọng nhất là phải truyền tải trọn vẹn thông điệp mà tác giả ca khúc muốn gửi gắm đến người nghe", NSƯT Lương Huy bày tỏ.

Vinh dự được biểu diễn trong một không gian nghệ thuật đầy màu sắc, ca sĩ Phúc Tiệp cho hay đây là một trong những chương trình trọng điểm trong dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Chương trình được diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Nhưng dẫu vậy, những người thực hiện vẫn muốn tạo nên một chương trình trọn vẹn, gửi đến nhân dân cả nước món quà tinh thần đặc biệt vào dịp toàn dân tộc chung một niềm vui. "Trong suốt quá trình chuẩn bị, chúng tôi phải đảm bảo chất lượng tập luyện, cùng nhau thảo luận những gì tốt nhất cho chương trình nhưng vẫn đảm bảo công tác chống dịch. Tất cả nghệ sĩ tham gia đều đang rất cố gắng góp sức mình để tạo nên một đêm nghệ thuật đầy ấn tượng", ca sĩ Phúc Tiệp chia sẻ.

Cũng theo ca sĩ Phúc Tiệp, thông qua chương trình, anh chị em nghệ sĩ muốn gửi gắm những thông điệp nhân văn đến người dân cả nước: "Trong giai đoạn đất nước đang phải đối mặt với nhiều thách thức từ dịch bệnh, chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết, vượt qua khó khăn. Nghệ sĩ, những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa sẽ cố gắng đem lời ca, tiếng hát của mình để cổ vũ, đặc biệt là tiếp sức cho những bác sĩ đang phải gồng mình ở tuyến đầu chống dịch. Hãy cùng chung tay hướng đến một xã hội an toàn, xây dựng dân tộc Việt Nam gắn kết, phồn vinh"

Đã tham gia nhiều chương trình nghệ thuật kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, nhưng ca sĩ Tân Nhàn vẫn không giấu được niềm vui khi có cơ hội tham gia biểu diễn trong chương trình "Tổ Quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ" nhân dịp 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Nghệ sĩ hào hứng đếm ngược đến đêm biểu diễn Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ - Ảnh 2.

Ca sĩ Tân Nhàn: Mỗi dịp mùng 2/9 trong lòng lại dâng lên những cảm xúc rất đặc biệt, nhất là năm nay, khi chúng ta đang trải qua một thời kỳ khó khăn trên mọi mặt đời sống do dịch Covid-19

"Tân Nhàn cũng như mọi người dân Việt Nam, vào mỗi dịp như thế này trong lòng lại dâng lên những cảm xúc rất đặc biệt, nhất là năm nay, khi chúng ta đang trải qua một thời kỳ khó khăn trên mọi mặt đời sống do dịch Covid-19. Những gì chúng ta đang trải qua, đang kiên cường đoàn kết cùng nhau chống dịch và những thành quả đã đạt được giúp tôi và những người dân Việt Nam thêm tự hào và yêu Tổ Quốc mình hơn. Nếu thời chiến tranh, chúng ta có những người "chiến sĩ áo xanh" sẵn sàng hy sinh thân mình giành lại hòa bình, tự do cho dân tộc, thì hôm nay, người dân Việt Nam tự hào với những người "chiến sĩ áo trắng" đang ngày đêm bảo vệ sức khỏe cho người dân, với sự đoàn kết đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân cùng nhau chống lại dịch bệnh. Điều đó khiến tôi càng thấy, Tổ quốc mình luôn đẹp, luôn luôn đáng tự hào và tôi luôn muốn cất lên những lời ca, tiếng hát ca ngợi vẻ đẹp, tình yêu đất nước mình" ca sĩ Tân Nhàn chia sẻ.

Với tình yêu và niềm tự hào về Tổ quốc trong trái tim mình, các ca sĩ sẽ cất lên tiếng hát đẹp nhất, để hòa cùng với tình yêu, niềm tự hào trong trái tim mỗi người Việt Nam, kết thành khối đại đoàn kết, thành sức mạnh và niềm tin vào Tổ quốc, vào sức mạnh vươn lên của dân tộc, để có thể ngẩng cao đầy kiêu hãnh "Tổ quốc chưa đẹp thế bao giờ"!

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ