• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nhiều sự kiện văn học được Nhã Nam tổ chức

28/09/2017 10:43

(Tổ Quốc) - Đó là các sự kiện nhân ra mắt cuốn sách mới nhất của các nhà văn Nguyễn Bình Phương, Nguyễn Vĩnh Nguyên và Trao đổi về sống và lập nghiệp cùng Phan Việt và TS. Trần Vinh Dự.

Ra mắt tập sách mới nhất của Nguyễn Vĩnh Nguyên

Nhân dịp tập sách hư cấu mới nhất của tác giả Nguyễn Vĩnh Nguyên Những thành phố trôi dạt được phát hành, Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức buổi ra mắt, giao lưu và ký tặng sách cùng tác giả vào lúc 9g30 ngày 30/9/2017 tại gian hàng Nhã Nam, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM.

Những thành phố trôi dạt gồm 50 câu chuyện lấy cảm hứng từ tác phẩm Những thành phố vô hình của Italo Calvino. Một thế giới xê dịch, bất định là những gì bạn đọc có thể cảm nhận qua những câu chuyện kể của các lữ khách trong tập sách này. Có những câu chuyện ở địa hạt phiêu lưu, huyễn hoặc và có những chuyện thuần túy kể về những sự việc hằng ngày rất đơn giản và nhẹ nhàng, những con người bình thường gặp nhau, trao đổi chuyện trò. Trong những câu chuyện là thông điệp nhà văn gửi gắm đến bạn đọc về các giá trị đang dần mất đi như niềm tin yêu, sự khánh kiệt lãng mạn trong đời sống, sự truy vấn về những đổi thay, bể dâu trong văn hóa đô thị…

Trao đổi về Sống và lập nghiệp cùng Phan Việt và TS. Trần Vinh Dự

Các độc giả trẻ tuổi sẽ có thêm kinh nghiệm về sống và lập nghiệp khi tham gia buổi giao lưu, trao đổi cùng hai diễn giả là nhà văn Phan Việt và TS. Kinh tế Trần Vinh Dự tại Nhã Nam Books N’ Coffee Sài Gòn, 24A Đường D5, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, vào lúc 17g chủ nhật 01/10/2017.

Trong xã hội hiện đại, sự phát triển nhanh mạnh của mạng xã hội tạo nhiều ưu thế cho các bạn trẻ bước vào đời nhưng đồng thời cũng là những thách thức, chướng ngại đẩy các bạn vào những bế tắc, hoang mang. Lấy gì làm trụ cột và nền tảng để định hình mục tiêu và đường đi cho bản thân, cuộc sống và sự nghiệp của mình? Làm thế nào để xử lý những bước ngoặt hay những khủng hoảng trong bản thân, sự nghiệp hay trong những mối quan hệ, chuyện tình cảm? Hay những câu chuyện về học tập và phát triển sự nghiệp ở nước ngoài? Trở về hay ở lại? Với những kinh nghiệm của bản thân, nhà văn Phan Việt và TS. Kinh tế Trần Vinh Dự sẽ chia sẻ để các bạn trẻ có thể có được những giá trị cốt lõi cho việc định hướng và phát triển bản thân, sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Nhà văn Phan Việt là tác giả các tập truyện ngắn Phù phiếm truyện (2005, Giải Nhì cuộc Vận động sáng tác văn học tuổi 20 lần III); Nước Mỹ, nước Mỹ (2009); tiểu thuyết Tiếng người (2008); và bộ sách Bất hạnh là một tài sản (2013). Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, chị lấy bằng tiến sỹ tại Đại học Chicago và hiện là Phó Giáo sư, giảng dạy đại học tại Mỹ. Ngoài viết văn, chị còn viết báo, dịch, hiệu đính, và biên tập sách. Chị là đồng sáng lập tủ sách Cánh cửa mở rộng với nhà toán học Ngô Bảo Châu và Nhà xuất bản Trẻ nhằm dịch và giới thiệu sách hay tới bạn đọc Việt Nam.

TS. Kinh tế Trần Vinh Dự hiện là Chủ tịch trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ (VATC), Chủ tịch trung tâm quốc tế của ĐG Broward College (Mỹ) tại Việt Nam. Ông từng tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế (2003) và tiến sĩ kinh tế (2007) tại ĐH Texas tại Austin (University of Texas at Austin). Trần Vinh Dự là tác giả của bài diễn văn gây chấn động trong lễ tốt nghiệp trường CĐ nghề Việt Mỹ. Ông đã từ bỏ mức lương 2 tỷ đồng/năm tại nước ngoài để về Việt Nam làm việc.

Tọa đàm nhân ra mắt tiểu thuyết của Nguyễn Bình Phương

Nhân dịp tiểu thuyết Kể xong rồi đi của nhà văn Nguyễn Bình Phương ra mắt độc giả, Công ty Nhã Nam tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề Chiêm nghiệm về cái chết vào lúc 18g ngày 03/10/2017 tại Thư viện L’espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội. BTV Nguyễn Hoàng Diệu Thủy sẽ cùng tham dự chương trình.

Trong số các tác giả sáng tác văn học Việt Nam hiện nay, nhà văn Nguyễn Bình Phương là một trong những nhà văn đáng đón đợi nhất. Nếu như Thoạt kỳ thủy là cuốn tiểu thuyết đưa người ta vào cõi những kẻ điên, Những đứa trẻ chết già viết về thế giới những linh hồn, Người đi vắng khám phá nội tâm của những kẻ lạc hồn, Mình và họ chiêm nghiệm về bạo lực thì ở Kể xong rồi đi, cuốn tiểu thuyết mới của Nguyễn Bình Phương, chiêm nghiệm về cái chết.

Tiểu thuyết là câu chuyện xoay quanh cái chết của một ông Đại tá về hưu. Đầu tác phẩm ông ta bị đột quỵ và cuối tác phẩm thì chết. Quá trình từ lúc Đại tá bị bệnh nằm viện cho đến khi hóa thành tro bụi là hành xử, tâm trạng của đám con cái của ông. Toàn bộ câu chuyện lại được kể lại qua “thằng hâm hấp, thằng cháu bồ côi bồ cút mắt lác” của Đại tá. Nhưng đừng tưởng cậu ta kể với chúng ta, vì chắc gì chúng ta đã lắng nghe - cậu ta kể với một con chó. Là người cháu mồ côi được Đại tá mang về nuôi, cậu ta có mặt trong gia đình đó ở vị trí của kẻ ăn nhờ ở đậu, không có tiếng nói, cậu ta vừa là người tham dự lại vừa là kẻ đứng ngoài.

N.N

NỔI BẬT TRANG CHỦ