• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Nhìn 2 "ông tướng thừa năng lượng" phát minh ra trò tai hại sau thời gian ở nhà, Đan Lê xót xa tiếc của mà không thốt nên lời

Đời sống xã hội 08/04/2020 16:11

(Tổ Quốc) - Cũng giống như nhiều đứa trẻ khác phải ở trong nhà để bảo vệ sức khỏe, 2 con trai của Đan Lê trở nên cuồng tay chân và phát minh ra nhiều trò khiến mẹ méo mặt.

Là người bận rộn với các hoạt động nghệ thuật nhưng thời gian này diễn viên kiêm MC Đan Lê cũng đã dành thời gian nhiều hơn ở nhà bên gia đình. Mới đây, Đan Lê đăng ảnh cả gia đình bên nhau "có trách nhiệm với xã hội" khiến mọi người vô cùng thích thú với tổ ấm nhỏ hạnh phúc của cô. 

Nhìn 2 "ông tướng thừa năng lượng" phát minh ra trò tai hại sau thời gian bị giới hạn chơi bên ngoài, Đan Lê xót xa tiếc của mà không thốt nên lời - Ảnh 1.

Nhìn 2 "ông tướng thừa năng lượng" phát minh ra trò tai hại sau thời gian bị giới hạn chơi bên ngoài, Đan Lê xót xa tiếc của mà không thốt nên lời - Ảnh 2.

Gia đình Đan Lê hạnh phúc bên nhau.

Tuy nhiên, khi các con được nghỉ học ở nhà thì cuộc sống không phải lúc nào cũng yên bình. Hai cậu bé Khải Minh (sinh năm 2011), Khải Nguyên (sinh năm 2014) đáng yêu đã khiến mẹ Đan Lê trải qua đầy đủ cung bậc cảm xúc từ sung sướng, yêu thương vì được con nịnh nọt cho đến việc phải biến thành.... phù thủy vì con quá quậy.

Chuyện là mới đây, Đan Lê đã "bóc phốt" 2 anh em Khải Minh, Khải Nguyên sau những ngày dài ở nhà đã nghĩ ra trò "tai hại".

Cô kể: "Chuyện đã đến nước này! 2 đứa nhà em, sau một thời gian bị giới hạn các trò chơi bên ngoài, thì đã “phát minh” ra mấy trò trong nhà rất chi là tai hại. Trong đó có trò: lấy áo mẹ mặc và lăn lộn, bò lết trên sàn để lau nhà".

Nhìn 2 "ông tướng thừa năng lượng" phát minh ra trò tai hại sau thời gian bị giới hạn chơi bên ngoài, Đan Lê xót xa tiếc của mà không thốt nên lời - Ảnh 4.

Anh em Khải Minh, Khải Nguyên mặc áo mẹ lăn lộn trên sàn nhà.

Sau khi hình ảnh được chia sẻ đã khiến mọi người cười nghiêng ngả và khen 2 con trai Đan Lê "đẹp trai, đáng yêu quá". Khỏi phải nói, dù hãnh diện vì con và kể lại câu chuyện hài hước song cô cũng phải thú thật lòng mình trong xót xa: "Em cứ có tầm 5 cái áo thành cái giẻ lau chắc cũng sẽ bớt yêu đi 1 tí đấy".

Trước đó, Đan Lê cũng đăng ảnh 2 anh em Khải Minh, Khải Nguyên với khuôn mặt buồn thiu: "Sau bao ngày làm thiên thần có cánh, thần tiên tỷ tỷ, củ tỷ các loại... em vừa phải làm phát “biến hình” rồi các mẹ ạ! 

Được cái, mẹ biến hình thành phù thuỷ là mấy thằng quỷ lại đổi kiểu thành thiên thần ngay. Công nhận, trình biến hình của gia đình em ngày càng cao thâm. Các mẹ, ai đang phù thuỷ, ai đang thần tiên tỷ tỷ nào?".

Nhìn 2 "ông tướng thừa năng lượng" phát minh ra trò tai hại sau thời gian bị giới hạn chơi bên ngoài, Đan Lê xót xa tiếc của mà không thốt nên lời - Ảnh 5.

Kèm theo đó là hình ảnh 2 con trai ngoan ngoãn ngồi im cạnh nhau. Có lẽ 2 anh em Khải Minh, Khải Nguyên vừa làm điều gì đó khiến mẹ Đan Lê nổi trận lôi đình. Tuy nhiên, nhìn gương mặt buồn thiu của 2 bé thế này chắc Đan Lê cũng không nỡ trách phạt tiếp.

Nhìn 2 "ông tướng thừa năng lượng" phát minh ra trò tai hại sau thời gian bị giới hạn chơi bên ngoài, Đan Lê xót xa tiếc của mà không thốt nên lời - Ảnh 6.

Hai cậu nhóc đáng yêu nhà Đan Lê.

Bên cạnh việc "kể xấu" 2 con trai, Đan Lê cũng thừa nhận và chia sẻ cách trải qua những ngày nghỉ dịch trong vui vẻ: 

"Nếu nhìn vào mặt “tích cực” mà cô Na mang đến là: Tình cảm gia đình được nâng cao, cha mẹ, con cái có thời gian quấn quýt bên nhau nhiều hơn thì có khi lại “dễ thở” hơn là cứ nhìn vào số người nhiễm với số ngày “nghỉ Tết” bất đắc dĩ kéo dài vô tận.

Vấn đề là cần tìm ra cách để ở nhà “hoà bình” với hai ông tướng thừa năng lượng. Sau đây là các cách mẹ cháu “giết thời gian” với tụi nhỏ khi ở nhà, để mỗi ngày các bác lượn qua Facebook nhà cháu vẫn thấy vui hơn hớn đây ạ:

1, Vẽ việc cho các con làm: Nấu cơm, rửa bát, quét nhà, phơi phóng, gấp quần áo... tất cả mọi việc, tuỳ theo sức tụi nhỏ để hướng dẫn các con làm. Lúc đầu sẽ vất vả 1 chút vì công hướng dẫn khản cổ và dọn dẹp “tai nạn” của các bạn ấy còn mệt hơn. Nhưng khi quen rồi, cả nhà làm việc với nhau vừa vui, vừa nhanh mà các con cũng được học thêm những kỹ năng vô cùng quan trọng. Văn toán, sử địa có khi sau này không phải lúc nào cũng dùng đến, chứ việc nhà chắc chắn ngày nào cũng phải làm luôn. 

2, Giữ cho con nề nếp học tập: Dù được nghỉ dài và không phải làm bài tập, các bố mẹ cũng cố gắng duy trì việc học hàng ngày cho các con nhé (ít cũng được ạ). Việc học kiến thức không nhất thiết là áp lực nhưng cũng đừng bỏ bê quá lâu. Mỗi ngày đọc vài ba trang sách, thuộc mấy từ tiếng Anh, chép 1 trang chính tả... sau đó muốn chơi gì, làm gì cũng được. Bố mẹ có thể học cùng con nếu có thời gian, còn nếu không, chỉ cần giao bài và kiểm tra thôi cũng được vì khối lượng này không hề quá sức với tụi nhỏ. Có khi các con còn vui vì có nhiệm vụ ý chứ!

Nhìn 2 "ông tướng thừa năng lượng" phát minh ra trò tai hại sau thời gian bị giới hạn chơi bên ngoài, Đan Lê xót xa tiếc của mà không thốt nên lời - Ảnh 7.


Tào Nga

NỔI BẬT TRANG CHỦ