• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Những chức danh nào được bầu và miễn nhiệm ở Đà Nẵng?

Thời sự 09/07/2018 - 15:05

(Tổ Quốc) - HĐND TP Đà Nẵng sẽ tiến hành bầu hai chức danh lãnh đạo chủ chốt thành phố và miễn nhiệm hai chức danh khác.

Chiều 9/7, HĐND TP Đà Nẵng khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021 tiến hành Phiên họp về công tác nhân sự và thống nhất một số nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 7.

Quang cảnh phiên họp về công tác nhân sự và thống nhất một số nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 7. Ảnh: Đức Hoàng

Ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết: Kỳ họp thứ nhất HĐND TP Đà Nẵng khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021 đã bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND thành phố theo quy định.

Tuy nhiên, trong quá trình lãnh đạo, điều hành do nhiều nguyên nhân một số chức danh chủ chốt của HĐND và UBND thành phố còn thiếu, cần phải được bổ sung, kiện toàn một bước để đảm bảo lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành các hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương theo quy định của pháp luật.

“Theo đó, tại phiên họp này, chúng ta sẽ xem xét bầu các chức danh: Phó Chủ tịch HĐND; Phó Chủ tịch UBND thành phố và miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND thành phố; miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 20162021”, ông Nguyễn Nho Trung cho biết.

Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết thêm, với tinh thần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả Kỳ họp, Kỳ họp thứ 7 lần này sẽ dành nhiều thời gian cho thảo luận, kiến nghị các giải pháp căn cơ đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết HĐND TP năm 2018 và một số chủ trương lớn của thành phố;

Đồng thời cũng sẽ tập trung chất vấn những vấn đề cụ thể mà thực tiễn đặt ra và cử tri quan tâm, bức xúc, nhất là những vấn đề cam kết nhưng chưa thực hiện hoặc thực hiện kéo dài.

Ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Đức Hoàng

“Các đại biểu sẽ thảo luận, thống nhất chia nhóm các vấn đề để thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn theo thể thức “hỏi nhanh, đáp gọn” mà Quốc hội khóa XIV đã áp dụng tại kỳ họp thứ 5 vừa qua.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng của phiên họp, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND TP nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, sáng suốt bầu chọn những người có đủ phẩm chất và năng lực để giữ những trọng trách mà Đảng và nhân dân giao, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các hoạt động của HĐND, UBND thành phố trong thời gian đến.

Đồng thời, tập trung thảo luận sâu, thảo luận kỹ các vấn đề, nhóm vấn đề; hình thức phương pháp thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn một cách khoa học, tạo bầu không khí dân chủ, sôi nổi, chân thành và trách nhiệm; góp phần vào sự thành công của Kỳ họp”, ông Nguyễn Nho Trung phát biểu.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ