• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những cô giáo tiểu học 9x viết sách

Giới trẻ 20/11/2020 07:55

(Tổ Quốc) - Trên thế giới và ở nước ta, viết sách thường là công việc quen thuộc của các học giả, các nhà nghiên cứu hay các giảng viên đại học, giáo viên phổ thông ít có cơ hội tham gia vào các dự án viết sách. Thế nhưng, vinh dự này đã tới với 5 cô giáo tiểu học tài năng, xinh đẹp của trường Liên cấp Tây Hà Nội.

Với kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn có hệ thống trong công việc hàng ngày, các giáo viên trường Phổ thông Liên cấp Tây Hà Nội đã cùng với các PGS.TS của trường Đại học Sư phạm, những nhà biên soạn SGK chương trình mới cấp quốc gia, viết nên bộ sách "Happy Family - Cùng con phát triển năng lực".

Những cô giáo tiểu học 9x viết sách - Ảnh 1.

Bộ sách cung cấp cho phụ huynh tiểu học một bộ tài liệu hướng dẫn con học tại nhà với phương pháp đặt câu hỏi để con tự tư duy theo chuẩn mực sư phạm

Những cô giáo tiểu học 9x viết sách - Ảnh 2.

Cô giáo Chu Thị Huyền, viết sách Toán dành cho phụ huynh và học sinh lớp 1

Gắn bó với khối 1 trong suốt 7 năm, cô Chu Huyền là một cái tên "hot" của trường Tây Hà Nội. Ở cô luôn tràn đầy năng lượng của người trẻ muốn cống hiến. Không những giỏi nghiệp vụ, cô còn đam mê múa và nhảy dancesport điêu luyện. Hầu hết các tiết mục văn nghệ của trường đều được cô dàn dựng chuyên nghiệp và được đánh giá cao trong các cuộc thi Liên hoan văn nghệ ngành Giáo dục. Thời gian rảnh rỗi, cô thích chơi thể thao, nhất là khám phá sân tập golf của trường.

Những cô giáo tiểu học 9x viết sách - Ảnh 3.

Cô giáo Khuất Khánh Ly, viết sách Tiếng Việt dành cho học sinh lớp 4

Cô Khánh Ly là một cô giáo có dáng người nhỏ nhắn nhưng lại có năng lượng dồi dào không bao giờ cạn với nhiều phương pháp giảng dạy cực kỳ đặc biệt và lôi cuốn học sinh. Ở cô luôn có nụ cười tỏa nắng khiến bất cứ ai đối diện với cô cũng cảm nhận được sự tự tin và niềm hạnh phúc khi được làm "mẹ" của bầy con nhỏ. Phụ trách khối 3, khối 4 nhiều năm, cô đã góp phần thúc đẩy hoạt động chuyên môn cũng như các hoạt động ngoại khóa của các lớp, gắn kết phụ huynh với nhà trường một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả. Cô Khánh Ly quả là "bé hạt tiêu", "nhỏ mà có võ"!

Những cô giáo tiểu học 9x viết sách - Ảnh 4.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, viết sách Tiếng Việt dành cho học sinh lớp 4

Cô Thu Trang tâm sự: "Chúng tôi đã có một khoảng thời gian đáng nhớ trong sự nghiệp khi vừa được rèn luyện nghiệp vụ, phát triển chuyên môn, vừa được học tập các bậc thầy về viết sách của Việt Nam". Cô Thu Trang thường xuyên tổ chức các giờ học trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, với không gian lớp học không bị bó hẹp trong bốn bức tường và phấn trắng bảng đen. Sân chơi playground với các đồi cỏ có lẽ là nơi cô yêu thích nhất cho những giờ giảng đặc biệt của mình.

Những cô giáo tiểu học 9x viết sách - Ảnh 5.

Cô giáo Chu Huyền Trang, viết sách Tiếng Việt dành cho học sinh lớp 5

Gắn bó với Tây Hà Nội từ ngày đầu thành lập, cô Chu Huyền Trang là khối trưởng của khối 5. Cô dành nhiều thời gian để gần gũi và nắm bắt tâm lý của lứa tuổi "tiền teen", thuộc lòng các thói quen của từng học sinh. Cô chia sẻ: "Để các con coi mình như người bạn lớn có thể tâm sự được mọi chuyện, mình luôn cố gắng đặt địa vị mình vào vị trí các con, trải nghiệm những gì các con thấy thú vị. Ví dụ: tại sao các con thích ra căng tin của trường mua ở máy bán hàng tự động trong giờ ra chơi, hay lý do mà các con thích bộ đồng phục của các anh chị THCS hơn tiểu học… Từ đó, mình tìm ra được phương pháp khích lệ các con học tập, phấn đấu, gắn bó với Tây Hà Nội và ngày càng yêu trường hơn".

Những cô giáo tiểu học 9x viết sách - Ảnh 6.

Cô giáo Trần Kim Anh, viết sách Tiếng Việt dành cho học sinh lớp 1 và đặc biệt sách Toán dành cho giáo viên lớp 1

Là "chị cả" của đội ngũ giáo viên viết sách trường Tây Hà Nội, khối trưởng khối 1 và cũng là người duy nhất đã làm mẹ, hơn ai hết cô Kim Anh thấu hiểu mấu chốt của việc phát triển năng lực tư duy ở trẻ chính là nỗ lực tự tìm ra đáp án với lời gợi ý, dẫn dắt có định hướng cơ bản của người dạy (giáo viên/phụ huynh). Nếu coi học tập là một cuộc hành trình "đi tìm kho báu" thì phương pháp đặt câu hỏi để con tự tư duy là cách dạy con "đọc bản đồ", để con tự bước từng bước sở hữu tri thức của riêng mình. Cô cũng được các PGS. TS chủ biên giao nhiệm vụ "khó nhằn" là viết sách cho giáo viên để truyền đạt lại những kinh nghiệm của cô cho các đồng nghiệp trên toàn quốc.

Ngoài giờ lên lớp, cô Kim Anh và học sinh có một niềm vui chung là dạo quanh sân trường để các con thỏa sức tò mò, khám phá từng ngóc ngách, từ đó học sinh lớp 1 sẽ tự học được cách bảo vệ bản thân, tránh xa những vật dụng và tình trạng nguy hiểm nếu gặp phải. Trong mắt các con, cô Kim Anh luôn là một siêu anh hùng!

Những cô giáo tiểu học 9x viết sách - Ảnh 7.

Trường Phổ thông Liên cấp Tây Hà Nội

Tel: 024.3202.8777

Địa chỉ: Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: info@whs.edu.vn

Website: www.whs.edu.vn

Facebook: truongtayhanoi

Quang Vũ

NỔI BẬT TRANG CHỦ