• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những địa chỉ tại Hà Nội được dự đoán là sẽ “đông như mắc cửi” trong những ngày diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều

Du lịch 24/02/2019 11:19

(Tổ Quốc) – Chỉ còn vài ngày nữa thôi là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Mùa này Hà Nội cũng rất đẹp và có nhiều điều “hay ho” để các bạn tìm hiểu và khám phá. Hãy nhanh tay và nhanh chân đến với Hà Nội thôi, biết đâu đấy bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trên những kênh truyền hình nổi tiếng của thế giới. Gần 3.000 phóng viên, nhà báo đến từ các hãng tin lớn trên thế giới sẽ tới Hà Nội để khám phá và đang chờ bạn. Nhanh thôi nào!

Những địa chỉ tại Hà Nội được dự đoán là sẽ “đông như mắc cửi” trong những ngày diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

TP Hà Nội nhìn từ trên cao

Hà Nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình sẽ là nơi chính thức diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều từ ngày 27 – 28/2 tới đây. Theo dự báo, lượng khách du lịch quốc tế đến với thủ đô Hà Nội trong dịp này sẽ tăng cao.

Vốn nổi tiếng và là một trong những nơi mà du khách quốc tế đến Việt Nam không thể bỏ qua, theo dự báo của nhiều chuyên gia về du lịch thì những ngày tới, lượng khách quốc tế sẽ đổ về Hà Nội đông hơn nhân sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2.

Hà Nội, tưởng như thân quen nhưng lại còn vô số điều lạ lẫm đối với ngay cả những người đang sinh sống và làm việc tại đây. Vì thế, đối với khách du lịch nước ngoài thì Hà Nội – thành phố nghìn năm văn hiến này còn ẩn chứa biết bao điều kỳ thú.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Hà Nội là một sự kiện lớn, thu hút sự quan tâm của cả thế giới. Gần 3.000 phóng viên, nhà báo quốc tế sẽ đến Hà Nội để theo dõi và đưa tin về sự kiện này. Cùng với những thông tin về thượng đỉnh Mỹ - Triều, thì truyền thông, báo chí quốc tế chắc hẳn cũng không thể bỏ qua sự tò mò về thủ đô của một quốc gia nhỏ bé trong khu vực Đông Nam Á lại được lựa chọn để diễn ra sự kiện đặc biệt này. Có lẽ, ngoài những thông tin chính và bên lề của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, thì những thông tin và hình ảnh về con người , đất nước Việt Nam - quốc gia chủ nhà của sự kiện này cũng sẽ được báo chí và truyền thông quốc tế chú ý không kém.

Hà Nội đã được UNESCO công nhận là thành phố Vì hòa bình, chắc chắn sẽ không làm cánh báo chí và truyền thông quốc tế thất vọng.

Trên mảnh đất Hà thành này có rất nhiều điểm thăm quan thú vị và hấp dẫn. Để khám phá và tìm hiểu hết thì có lẽ cần khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu không có đủ quỹ thời gian để tìm hiểu và khám phá hết vẻ đẹp cùng sự kỳ thú của thủ đô Hà Nội, thì bạn cũng đừng bao giờ bỏ qua một số địa chỉ dưới đây mà chúng tôi giới thiệu nhé. Vì nếu bỏ qua bất cứ địa chỉ nào trong số những địa chỉ này thì chỉ có thể nói một điều với các bạn là "sẽ rất đáng tiếc".

Những địa chỉ tại Hà Nội được dự đoán là sẽ “đông như mắc cửi” trong những ngày diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 2.

Hoàng thành Thăng Long

Địa chỉ đầu tiên bạn lên tới thăm khi đến Hà Nội chính là khu di tích Hoàng thành Thăng Long Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long – Đông Kinh và tỉnh thành Hà Nội bắt đầu từ thời kỳ tiền Thăng Long (An Nam đô hộ phủ thế kỷ VII) qua thời Đinh – Tiền Lê, phát triển mạnh dưới thời Lý, Trần, Lê và thành Hà Nội dưới triều Nguyễn.

3255_insta_1
3255_insta_1
hoangthanh12
hoangthanh12
hoang_thanh
hoang_thanh
hoangthanhthanglong
hoangthanhthanglong

Đây là công trình kiến trúc đồ sộ, Hoàng thành Thăng Long cũng là một Di sản của UNESCO.

Những địa chỉ tại Hà Nội được dự đoán là sẽ “đông như mắc cửi” trong những ngày diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 4.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Tiếp đó bạn nên dành thời gian để đến thăm ngôi trường đại học đầu tiên và cổ xưa nhất của Việt Nam. Đó chính là Văn Miếu Quốc Tử Giám. Văn Miếu – Quốc Tử Giám là quần thể di tích đa dạng và phong phú hàng đầu của thành phố Hà Nội, nằm ở phía nam kinh thành Thăng Long.

1_fix
1_fix
van_mieu_hoa_sen_bsjv
van_mieu_hoa_sen_bsjv
0-anh-bia-tien-si (1)
0-anh-bia-tien-si (1)

Quần thể kiến trúc này bao gồm: hồ Văn, khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám và vườn Giám. Ngày nay, Văn Miếu-Quốc Tử Giám là nơi tham quan của du khách trong và ngoài nước đồng thời cũng là nơi khen tặng cho học sinh xuất sắc và còn là nơi tổ chức hội thơ hằng năm vào ngày rằm tháng Giêng.

Những địa chỉ tại Hà Nội được dự đoán là sẽ “đông như mắc cửi” trong những ngày diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 6.

Tháp Rùa, một trong những biểu tượng của Hà Nội

Sau khi đã dành thời gian để thăm quan và tìm hiểu về ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam, bạn cũng nên dành thời gian để đến thăm quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hồ Hoàn Kiếm , được ví như "bông hoa của thành phố".

30_300312DOOLThangAB01
30_300312DOOLThangAB01
cau-the-huc-32328-9-
cau-the-huc-32328-9-
Gioi-thieu-doi-net-ve-Ho-Hoan-Kiem-Ho-Guom-o-Ha-Noi-2
Gioi-thieu-doi-net-ve-Ho-Hoan-Kiem-Ho-Guom-o-Ha-Noi-2
1c08c618cc6da991509e605c954c9be8
1c08c618cc6da991509e605c954c9be8

Xuất hiện trong rất nhiều tranh, sách, ảnh và được xem như một trong những biểu tượng của Hà Nội, Hồ Hoàn Kiếm là điểm check-in không thể bỏ lỡ của các Instagramer. Xung quanh khu vực này còn có cầu Thể Húc, đền Ngọc Sơn, đều là những địa điểm nổi tiếng của Hà Nội.

Những địa chỉ tại Hà Nội được dự đoán là sẽ “đông như mắc cửi” trong những ngày diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 8.

Chùa Trấn Quốc

Việt Nam cũng là một trong số những quốc gia ở châu Á có số lượng người dân theo đạo phật khá lớn. Phật giáo vào Việt Nam cũng rất sớm và Hà Nội – Kinh đô Thăng Long xưa cũng là một trong những vùng đất hưng thịnh của phật giáo. Hà Nội có khá nhiều những ngôi chùa cổ và nổi tiếng, nhưng có lẽ chùa Trấn Quốc là một trong những địa điểm thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

kien-truc-doc-dao-cua-chua-tran-quoc-ha-noi-h4
kien-truc-doc-dao-cua-chua-tran-quoc-ha-noi-h4
ttxvn_le_chua_2801
ttxvn_le_chua_2801
20161027034805-chua-tran-quoc-gody(2)
20161027034805-chua-tran-quoc-gody(2)
082615baoxaydung_image001
082615baoxaydung_image001

Chùa Trấn Quốc nằm trên một hòn đảo phía đông Hồ Tây (quận Tây Hồ), chùa có lịch sử 1.500 năm, được coi là lâu đời nhất ở Thăng Long – Hà Nội. Kiến trúc chùa có sự kết hợp hài hòa giữa tính uy nghiêm, cổ kính với cảnh quan thanh nhã giữa nền tĩnh lặng của một hồ nước mênh mang. Là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long vào thời nhà Lý và nhà Trần. Với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng, là điểm thu hút rất nhiều tín đồ Phật tử và khách tham quan, du lịch trong ngoài Việt Nam.

Những địa chỉ tại Hà Nội được dự đoán là sẽ “đông như mắc cửi” trong những ngày diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 10.

Có một ngôi chùa nữa tại Hà Nội mà nếu các bạn không tới thăm thì chưa thể gọi là đã đến Hà Nội. Ngôi chùa này cũng là ngôi chùa duy nhất chỉ có tại Việt Nam. Đó chính là chùa một cột.

chua-mot-cot-ha-noi-1
chua-mot-cot-ha-noi-1
3381700895_becd93c2ec_b
3381700895_becd93c2ec_b
chua-mot-cot-ha-noi-1
chua-mot-cot-ha-noi-1
Chua_Mot_Cot
Chua_Mot_Cot

Chùa Một Cột hay Chùa Mật còn có tên khác là Diên Hựu Tự hoặc Liên Hoa Đài sở hữu cấu trúc kiến trúc độc đáo với một cấu trúc hình vuông nằm trên một cột đá. Đó là điểm kiến trúc đặc biệt để chùa trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội. Đây cũng là một biểu tượng của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Những địa chỉ tại Hà Nội được dự đoán là sẽ “đông như mắc cửi” trong những ngày diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 12.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Địa chỉ cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn khi đến với Hà Nội đó chính là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, hay còn gọi là Lăng Bác. Từ lâu, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành địa chỉ quen thuộc đối với khách du lịch trong và ngoài nước khi tới với Hà Nội. Bạn có thể đăng ký vào thăm bên trong lăng, hoặc là đi dạo, chụp ảnh phía ngoài lăng. Khoảng chiều tối, bên những thảm cỏ xanh mượt ngoài lăng thường có nhiều người dân địa phương tới đây để vui chơi, trò chuyện và chụp ảnh.

quang-truong-ba-dinh
quang-truong-ba-dinh
4016_IMG_5279
4016_IMG_5279
13
13
co 11
co 11

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Mùa này Hà Nội cũng rất đẹp và có nhiều điều "hay ho" để các bạn tìm hiểu và khám phá. Hãy nhanh tay và nhanh chân đến với Hà Nội thôi, biết đâu đấy bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trên những kênh truyền hình nổi tiếng của thế giới, bởi gần 3.000 phóng viên, nhà báo đến từ các hãng tin lớn trên thế giới sẽ tới Hà Nội để khám phá và đang chờ bạn. Nhanh thôi nào!

Vi Phong thực hiện

NỔI BẬT TRANG CHỦ