• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những điều bạn chưa biết về Mewtwo, kẻ đặc biệt của thế giới Pokemon (P.1)

Nhịp sống Việt 16/02/2020 23:43

(Tổ Quốc) - Mewtwo là một Pokemon sở hữu sức mạnh tuyệt đối và được nhiều game thủ ưa thích.

1. Mewtwo có ADN khiến các Pokemon giận dữ mất kiểm soát

Những điều bạn chưa biết về Mewtwo, kẻ đặc biệt của thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 1.

Trong khóa trình phát triển, các tựa game Pokemon đã được thay đổi liên tục về tính năng và lối chơi trong từng phiên bản, đặc biệt là ở những phiên bản đầu tiên khi gameplay chưa thực sự hình thành. Thế nên, có rất nhiều Pokemon ở phiên bản cũ không thể trao đổi lên phiên bản mới, chủ yếu là từ thế hệ 1 và 2 lên tới thế hệ thứ 3, và một trong những điều đáng tiếc nhất là món item có tên Berserk Gene.

Nó xuất hiện ở phiên bản Gold & Silver, ở nơi mà bạn có thể tìm thấy Mewtwo ở các phiên bản đầu tiên. Món đồ này trang bị cho Pokemon sức mạnh đáng kể nhưng lại khiến chúng trở nên choáng váng và mất kiểm soát khi chiến đấu. Sau này trong tựa game Detective Pikachu, nhà làm game cũng đã nói rõ rằng món đồ này được trích xuất từ Metwo, dù chỉ một chút thôi nhưng cũng đủ để hiểu về sức mạnh của nó.

2. Mewtwo được đẻ ra chứ không phải nở từ trứng

Những điều bạn chưa biết về Mewtwo, kẻ đặc biệt của thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 2.

Hầu hết các Pokemon đều được nở ra từ trứng, như cách nó đã được giới thiệu trong game. Chỉ có một số ít Pokemon có thể đẻ con ra, trong đó có Skityy và Wailord. Trong trường hợp của Mewtwo, nó được tạo ra từ Gen của Mew và được các nhà khoa học tạo ra từ trong phí thí nghiệm. Nếu bạn đã từng đọc những cuốn nhật ký trên đảo Cinnabar trong FireRed & LeafGreen, hẳn là bạn sẽ biết rõ điều này.

3. Có nhiều hơn 1 Mewtwo tồn tại trong 1 thế giới?

Những điều bạn chưa biết về Mewtwo, kẻ đặc biệt của thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 3.

Rất khó để biết được có bao nhiêu Mewtwo tồn tại trong vũ trụ Pokemon, vì nó quá bí ẩn và xuất hiện theo kiểu thần bí khiến rất nhiều người bối rối. Ban đầu, Mewtwo đã từng xuất hiện trong bộ phim hoạt hình đầu tiên, đóng vai trò quan trọng và biến mất sau đó. Sau đó, nó lại xuất hiện trong series Pokémon Best Wishes rồi lại xuất hiện lần nữa trong bộ phim về Genesect. Điều thú vị là ban đầu Pokemon này được lồng giọng nam, nhưng về sau lại được đổi qua giọng nữ.

Đó chính là lý do, nhiều fan lại đặt ra giả thuyết về những Mewtwo khác. Trong khi phiên bản gốc có thể đã điên cuồng sát hại những kẻ tạo ra nó, có vẻ như những đội ngũ khoa học gia khác lại tiếp tục tạo ra những phiên bản khác của Mewtwo. Bằng chứng cho việc này chính là những manh mối được hé lộ trong manga, cộng thêm việc giọng nói của Mewtwo dần khác đi so với lần xuất hiện trong bộ phim đầu tiên.

4. Mewtwo không có tình thương và lòng trắc ẩn

Những điều bạn chưa biết về Mewtwo, kẻ đặc biệt của thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 4.

Với việc được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu bằng DNA và biến đổi gen, thật khó để xác định rằng Mewtwo có thật sự có cảm xúc giống như con người hay các loài Pokemon khác hay không. Phiên bản Mewtwo trong game chưa từng mở lời 1 lần càng khẳng định điều đó chính xác. Nhiều fan đã đặt ra giả thuyết rằng, phải chăng do các nhà khoa học đã quá tập trung vào việc tăng cường sức mạnh cho Mewtwo nên đã không chú ý đến việc tạo ra cảm xúc cho nó ?

5. Một Mewtwo "vui vẻ" sẽ trở nên rất mạnh mẽ

Những điều bạn chưa biết về Mewtwo, kẻ đặc biệt của thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 5.

Pokémon Ruby & Sapphire đã bổ sung hàng loạt tính năng mới khi 2 tựa game này ra đời, trong đó có tính cách của Pokemon. Mỗi loài sở hữu 1 tính cách khác biệt, và nó sẽ ảnh hưởng tới chỉ số của các Pokemon trong game một cách khá đáng kể. Nhiều người chơi Pokemon đã phát hiện ra rằng, nếu Mewtwo có tính cách là Jolly (vui vẻ) thì sẽ sở hữu chỉ số tốc độ và tấn công phép cao hơn, giúp cho nó mạnh hơn so với bình thường.

6. Mewtwo là Pokemon đầu tiên sở hữu kỹ năng Shadow Ball

Những điều bạn chưa biết về Mewtwo, kẻ đặc biệt của thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 6.

Trước khi cho ra mắt 2 phiên bản Gold & Silver, các nhà sản xuất Pokemon đã "nhá hàng" một số chi tiết mới trong bộ phim hoạt hình Pokemon, điển hình là sự xuất hiện của 2 Pokemon thế hệ 2 là Ho-Oh và Marill. Một điều đáng chú ý khác là bộ phim này cũng đã khai trương đòn đánh Shadow Ball tới fan hâm mộ Pokemon, khi phải tới 1 năm sau các game thủ mới biết tới đòn đánh này trong game.

DS

NỔI BẬT TRANG CHỦ