• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những điều ngộ nghĩnh về Squirtle, chú rùa được yêu thích của thế giới Pokemon (P.2)

Nhịp sống Việt 22/02/2020 23:55

(Tổ Quốc) - Squirtle là Pokemon yêu thích của nhiều người bởi cả vẻ ngoài và sức mạnh của nó.

7. Squirtle Squad từng hai lần xuất hiện trong game

Những điều ngộ nghĩnh về Squirtle, chú rùa được yêu thích của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 1.

Squirtle Squad đã trở thành một hình ảnh mang tính biểu tượng trong fandom Pokemon, và từng xuất hiện cả trong video game. Trong game Pokemon Channel, một thành viên của Squirtle Squad dẫn kênh Shop ‘N Squirtle của game, đồng thời cũng xuất hiện trong một tập phim của anime dành riêng cho game này.

Ngoài ra Squirtle Squad còn xuất hiện trong một loạt fan game khác. Trong bản mod cho Super Smash Bros Brawl tựa đề Project M, một chú Squirtle nhảy múa với cặp kính râm quen thuộc của Squirtle Squad.

8. Squirtle cái rất hiếm gặp

Những điều ngộ nghĩnh về Squirtle, chú rùa được yêu thích của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 2.

Mỗi Pokemon trong video game đều có tỷ lệ đực – cái khác nhau. Có một số Pokemon mà tất cả đều là đực, ví dụ như Taurus, trong khi một số Pokemon khác chẳng hạn như Magnemite, chúng còn không có giới tính.

Đối với đại gia đình Squirtle, tỉ lệ là bảy con đực – một con cái. Đồng nghĩa với việc phải tám Squirtle mới có một con là con cái. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc duy trì loài Squirtle, bởi Pokemon giao phối để sinh con, có quá ít Squirtle cái sẽ khó để sinh ra thế hệ Squirtle mới hoàn hảo.

9. Squirtle sau khi tiến hóa thì sẽ thế nào?

Những điều ngộ nghĩnh về Squirtle, chú rùa được yêu thích của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 3.

Trong anime chúng ta không được thấy Squirtle của Ash tiến hóa, bởi vậy nhiều người xem rất tò mò liệu sau khi tiến hóa Squirtle sẽ trở nên như thế nào? Và câu trả lời là đây, Mega Blastoise – Pokemon hệ nước mạnh nhất.

Mega Blastoise là dạng tiến hóa cuối cùng của Squirtle, sở hữu chỉ số tấn công đặc biệt, gần như bất khả chiến bại trong số những Pokemon hệ nước. Dĩ nhiên nó không phải Pokemon mạnh nhất, vì nếu so sánh với một số Pokemon huyền thoại, chẳng hạn như Kyogre, thì Mega Blastoise vẫn kém một bậc. Dẫu vậy, nó cũng chỉ thua kém những Pokemon huyền thoại mà thôi. Ai mà ngờ được một Squirtle đáng yêu lại tiến hóa thành Mega Blastoise bá đạo đến vậy.

10. Squirtle và những khác biệt văn hóa rắc rối

Những điều ngộ nghĩnh về Squirtle, chú rùa được yêu thích của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 4.

Thế hệ game Super Smash Bros cho cả 3DS và Wii U hiện tại đều có một bảng danh hiệu đi kèm với khuôn mặt đáng yêu của Squirtle. Bảng danh hiệu này mô tả một chút về nhân vật game bằng cách sử dụng những tiếng lóng khác nhau của các khu vực nói tiếng Anh.

Trong phiên bản Mĩ, nó mô tả Squirtle là "so gosh-darn adorable". Đây không phải cụm từ phổ biến ở nhiều quốc gia nói tiếng Anh, vì vậy trong phiên bản PAL ở Anh và Úc, đoạn này được thay thế bằng "so flipping adorable". Sự thay đổi này có vẻ không đáng kể gì, nhưng Nintendo không hề vô lý khi quá cẩn thận. Mario Party 8 từng bị thu hồi ở Anh vì sử dụng từ "spastic" trong game, một từ ngữ vô hại ở Mĩ nhưng bị coi là xúc phạm sâu sắc ở Anh. Thực ra mọi việc sẽ đơn giản hơn nhiều nếu Super Smash Bros không dùng tiếng lóng.

11. Squirtle sinh ra với chiếc mai mềm

Những điều ngộ nghĩnh về Squirtle, chú rùa được yêu thích của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 5.

Squirtle hoàn toàn được lấy cảm hứng từ loài rùa trong thế giới thực. Thực tế là có một số loài rùa mai mềm, và rùa biển mới sinh cũng có lớp mai mềm. Rùa nước ngọt thường có vỏ cứng hơn rùa biển lúc mới sinh, vậy nên rất có thể Squirtle có nguồn gốc từ loài rùa biển.

Theo truyền thuyết Pokemon, tất cả các loài Pokemon đều sinh ra từ trứng, Điều này lại vô tình trùng khớp với thực tế là loài rùa cũng sinh ra từ trứng. Tuy nhiên khi Squirtle tiến hóa, trở nên khổng lồ và mọc thêm hai khẩu thần công trên lưng, thì lại chẳng có sinh vật nào tương ứng với ngoại hình này, chứ đừng nói đến loài rùa.

12. I choose you!

Những điều ngộ nghĩnh về Squirtle, chú rùa được yêu thích của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 6.

Suốt 20 năm kể từ khi game Pokemon đầu tiên được phát hành, người hâm mộ trên toàn thế giới đã không thể cưỡng lại sự đáng yêu từ chú Pokemon này. Cho dù Squirtle có màu xanh nhạt hay xanh mòng két, có chiếc mai đỏ hay xanh, và có bao nhiêu đổi thay đi chăng nữa, chú rùa này vẫn là một trong những Pokemon mang tính biểu tượng nhất trong toàn bộ series Pokemon.

DS

NỔI BẬT TRANG CHỦ