• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Những giọt nước mắt hạnh phúc

Thời sự 18/06/2018 11:41

(Tổ Quốc) - Gặp lại chàng trai cách đây 10 năm là con nghiện nổi tiếng trong vùng mà không khỏi ngỡ ngàng, vui hơn nữa là chàng trai đó giờ đang bận rộn để làm chú rể trong ngày hạnh phúc của mình với cô dâu xinh đẹp.

Hạnh phúc đã nở hoa với những người có niềm tin vào tình yêu và tương lai tươi sáng của mình.

Gọi điện thoại thông báo cho các bạn từ đầu năm, giọng chàng trai ấy run run pha chút ngượng ngùng khi thông báo “Người yêu em đồng ý cưới rồi anh ạ, tháng tới bọn em sẽ tổ chức đám cưới. Cuối cùng cô ấy cũng đã đồng ý lấy em sau nhiều năm em vật lộn cai nghiện và làm lại cuộc đời trong nước mắt của cô ấy. Giờ thì em đã có được niềm tin của mọi người, chắc chắn, em sẽ không để những giọt nước mắt của người yêu em rơi trở lại”.

Ảnh minh họa: wiki

Ngày gặp Hồ Đình Thới ở Trung tâm cai nghiện, không ai nghĩ chàng trai ngồi đối diện mình lại từng có thâm niên nghiện ma túy hơn chục năm với một thành tích tương đối bất hảo.

Nhớ lại quãng thời gian bắt đầu sa chân vào nghiện ngập, Thới vẫn không khỏi cảm thấy xấu hổ về mình, chỉ mới 13 tuổi nhưng Thới đã biết đến ma túy khi trong vùng nhiều người lén lút trồng cây thuốc phiện và tệ hơn nữa, chúng thuê những cậu bé như Thới trông nương và trả công bằng những viên thuốc tròn tròn mà hít hơi cháy từ chất nhựa này cả cơ thể lâng lâng đê mê. Lúc đầu Thới cũng chỉ được cho dùng thử ít một nhưng dần dần liều lượng tăng lên lúc nào không hay. Rồi cậu bé trở nên dữ dằn hơn, trưởng thành hơn và cũng là trưởng nhóm trông coi nương thuốc từ lúc nào không biết…

Ám ảnh và quyết tâm đến với cậu bé chỉ sau khi Thới quen con gái thầy giáo trường huyện. Cũng không hiểu tại sao cô gái mảnh dẻ nước da ngăm ngăm đó lại có sức hút cậu trai 18 hơn cả thuốc phiện đến vậy. Hai năm theo đuổi tìm mọi cách kể cả tán tỉnh, lôi đàn em chèn ép, dọa nạt… nhưng dường như mọi con đường đến với trái tim cô gái đều bị đóng kín. Cũng những ngày này, người mẹ già của Thới vì thương con mà đổ bệnh ốm nặng rồi không qua khỏi. Trước khi nhắm mắt bà chỉ kịp trăn trối với con hãy cố gắng làm người lương thiện, đừng gây ra điều ác kẻo sẽ gặp quả báo cuộc đời…

Nước mắt tuôn dài, Thới thề sẽ cai nghiện bằng được. Hạ quyết tâm là làm dù với Thới biết bao khó khăn giăng đầy trước mắt khi mỗi lần lên cơn nghiện, cả cơ thể như phải gồng lên chống chọi với những cơn đau nhức bò khắp xương cốt, mồ hôi đầm đìa… những lúc đó chỉ muốn hút một liều cho đỡ, nhưng rồi ý chí đã thắng cơn nghiện. Tuyệt vời hơn nữa khi chính cô gái mà Thới đã từng tìm mọi cách để tán tỉnh nhưng bất thành thì giờ đây lại là cán bộ trong Trung tâm cai nghiện và hàng ngày đều bên cạnh động viên anh cố gắng cai hẳn để trở lại với xã hội.

Mất gần 10 năm để hoàn toàn dứt khỏi ám ảnh của nàng tiên nâu, trở về với nàng tiên của đời mình, Thới vui lắm. Chừng đấy thời gian cũng là sự thử thách mà bạn gái anh đưa ra cùng một lời hứa, nếu sau 10 năm không hoàn toàn bình thường thì “thân ai nấy lo, đường ai nấy bước”. Thới vẫn trêu và nhắc lại lời bạn gái khi nói vui trong những lần điện thoại. Niềm tin vào cuộc sống, vào con người cuối cùng cũng giúp Thới vượt qua được chính mình, tìm lại hạnh phúc.

Cũng chính cô người yêu rắn giỏi, là nguồn động viên chính của Thới, bằng tình cảm của mình đã cảm hóa được một con người nhỡ lầm đường lỡ bước.

Được sự trợ giúp của người yêu, cách đây 5 năm Thới cũng đã mở được xưởng sản xuất đồ mỹ nghệ, hàng hóa được chuyển tỉnh đều đặn, tạo được công ăn việc làm cho hàng chục nhân công trong thành phố.

Chính thái độ sống và lao động tích cực của ông chủ cũng giúp cho nhiều người làm, mà trong số đó cũng có những người đã từng lầm lỡ như Thới, thêm tin yêu và cố gắng lao động một cách có ích, mang lại những niềm tin và giọt nước mắt hạnh phúc cho cuộc đời.

Thái Tâm 

NỔI BẬT TRANG CHỦ