• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những hình ảnh chưa từng thấy trong ngày công viên Disney đầu tiên trên thế giới tái mở cửa

Thế giới 11/05/2020 16:26

(Tổ Quốc) - Hôm thứ Hai (11/5), Disneyland Thượng Hải, công viên đầu tiên trong hệ thống các công viên chủ đề của tập đoàn Disney đã mở cửa lại sau một thời gian ngưng hoạt động vì đại dịch COVID-19.

Trung Quốc - nơi dịch bệnh bùng phát đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái, cũng là quốc gia đầu tiên tái khởi động các nhà máy và ngành kinh doanh sau khi tuyên bố đã thành công kiềm chế được dịch bệnh.

Mặc dù vậy, Disneyland Thượng Hải vẫn giới hạn số du khách mỗi ngày, cũng như yêu cầu toàn bộ nhân viên và du khách phải đeo khẩu trang, cũng như thường xuyên kiểm tra thân nhiệt.

"Chúng tôi hy vọng việc tái mở cửa ngày hôm nay sẽ được coi là ánh sáng báo hiệu trên toàn cầu, đem lại hy vọng và cảm hứng cho mọi người", chủ tịch Disney Resort Thượng Hải Joe Schott phát biểu trước báo giới.

Những hình ảnh chưa từng thấy trong ngày công viên Disney đầu tiên trên thế giới tái mở cửa - Ảnh 1.

Những hình ảnh chưa từng thấy trong ngày công viên Disney đầu tiên trên thế giới tái mở cửa - Ảnh 2.

Những hình ảnh chưa từng thấy trong ngày công viên Disney đầu tiên trên thế giới tái mở cửa - Ảnh 3.

Những hình ảnh chưa từng thấy trong ngày công viên Disney đầu tiên trên thế giới tái mở cửa - Ảnh 4.

Những hình ảnh chưa từng thấy trong ngày công viên Disney đầu tiên trên thế giới tái mở cửa - Ảnh 5.

Những hình ảnh chưa từng thấy trong ngày công viên Disney đầu tiên trên thế giới tái mở cửa - Ảnh 6.

Những hình ảnh chưa từng thấy trong ngày công viên Disney đầu tiên trên thế giới tái mở cửa - Ảnh 7.

Một số hình ảnh trong ngày tái mở cửa đầu tiên của Disneyland Thượng Hải (ảnh: AP)

Dưới tác động các lệnh phong tỏa và hạn chế, du lịch là một trong những ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong và sau đại dịch.

Disneyland Thượng Hải và Disneyland Hong Kong đóng cửa từ ngày 25/1 sau khi Trung Quốc cách ly nhiều thành phố nhằm kiềm chế virus corona mới lây lan. Một tháng sau đó tới lượt Disneyland Tokyo ngưng hoạt động và bắt đầu từ tháng 3, các công viên ở Mỹ cũng như châu Âu lần lượt rơi vào chung tình cảnh .

Tại buổi lễ tái mở cửa Disneyland Thượng Hải, du khách - một số mặc những bộ trang phục nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Disney như Nàng tiên cá, Mộc Lan, Chuột Minnie hay Bạch Tuyết... được kiểm tra nhiệt độ ngay từ cửa vào trước khi bước đi trên những con đường lớn vắng vẻ trong sự chào mừng của các nhân viên.

Đề can được dán lên lối đi và các địa điểm vui chơi nhằm nhắc nhở du khách giữ khoảng cách. Các vòng quay của công viên cũng sẽ giới hạn số lượng khách chơi mỗi lượt.

"Chúng tôi không muốn mọi người ở gần nhau quá - ở phía trên, phía sau hoặc bên cạnh", phó chủ tịch vận hành cấp cao của Disneyland Thượng Hải Andrew Bolstein nói.


Theo Disney, khách cần phải đặt vé từ trước và tới công viên vào khoảng thời gian đã đăng ký. Tỷ lệ khách ban đầu sẽ chỉ vào khoảng 1/3 con số 80.000 khách/ngày trước khi đại dịch bùng phát, nhưng sẽ được gia tăng dần dần sau đó.

Disneyland Thượng Hải bắt đầu mở cửa từ năm 2016 và là doanh nghiệp liên doanh giữa tập đoàn Walt Disney Co. và một công ty thuộc chính quyền TP Thượng Hải. Disney chiếm 43% cổ phần trong Disney Resort Thượng Hải. Bao gồm một công viên chủ đề, hai khách sạn và Disneytown, năm ngoái khu nghỉ dưỡng thu hút hơn 12 triệu khách.

Các nhà điều hành Disney từ California cho hay, một số cửa hàng tại tổ hợp ăn uống và giải trí Disney Spring thuộc công viên chủ đề Disney World ở Florida sẽ được mở cửa lại trong tháng này. Tuy nhiên, bản thân Disney World Florida và các công viên tương tự khác trên thế giới vẫn chưa có lịch tái hoạt động cụ thể.

Đáng lưu ý, du khách tới Disneyland Thượng Hải phải cung cấp giấy tờ tùy thân và sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh do chính quyền TP Thượng Hải phát hành giúp theo dõi tình hình sức khỏe người dân và mối liên hệ với những người có khả năng nhiễm COVID-19.Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ