• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nicky Khánh Ngọc ra mắt "Cuốn sách của nàng thơ" nhân dịp 20/10

Văn hoá 20/10/2020 10:37

(Tổ Quốc) - "Cuốn sách của Nàng Thơ" là tác phẩm đầu tay của tác giả Nicky Khánh Ngọc. Vốn quen thuộc với bạn đọc trong vai trò biên tập viên làm đẹp tạp chí ELLE Việt Nam, đồng thời Nicky Khánh Ngọc còn là chủ nhân blog làm đẹp Nàng Thơ.

"Cuốn sách của Nàng Thơ" gồm 4 chủ đề chính như: Nghĩ về yêu, Bí mật của nước hoa, Là phụ nữ, Tinh cầu bé nhỏ do NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM và Phục Hưng Books ấn hành nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay.

Nicky Khánh Ngọc ra mắt "Cuốn sách của nàng thơ" nhân dịp 20/10 - Ảnh 1.

Lật mở từng trang sách, chúng ta sẽ lướt qua câu chuyện đời sống của người phụ nữ thành thị với các lát cắt khác nhau: tình yêu, đời sống, làm đẹp, thời trang và nơi chốn.

"Cuốn sách của Nàng Thơ" cũng là một ấn phẩm được đầu tư sản xuất công phu với chất liệu và thiết kế theo chuẩn mực của sách phong cách sống quốc tế. Sách có sự minh họa từ ảnh và tranh nguyên bản của hai nghệ sĩ trẻ Hạnh Trần và Duy Thanh dưới bàn tay chỉ đạo mỹ thuật của Nguyễn Phan Thùy Dương - Giám đốc sáng tạo tu nghiệp tại Milan.

Văn phong vừa trữ tình vừa dí dỏm, cuốn sách được mong chờ sẽ trở thành người bạn tri kỷ của phụ nữ hiện đại những người "vừa phù phiếm vừa trí tuệ" mải mê trên hành trình "self-love" yêu thương bản thân không có hồi kết.

Chia sẻ vì sao lại cho ra mắt sách về phong cách sống trong thời điểm nhiều biến động vì đại dịch corona, tác giả Nicky Khánh Ngọc cho biết: "Một phần của cuốn sách này đã được tôi viết từ trước và đăng rải rác trên các trang mạng xã hội của mình. Tuy nhiên năm 2020 với những biến cố mang tính biến đổi cả thế giới lẫn con người, tôi nhận thấy lúc này tinh thần self love, tự yêu thương bản thân là chìa khóa quan trọng của mọi người, nhất là phụ nữ. Tự yêu thương, tự chăm sóc, tự chiêm nghiệm để luôn có được sự tĩnh tâm cũng như phong cách sống đẹp, đó là cách để phụ nữ đứng vững trước tác động của tình yêu riêng tư hay biến cố lớn lao. Thế là tôi cố gắng hoàn thành cuốn sách này để đánh thức Nàng Thơ trong mỗi người".

Trải dài trên các trang sách là những suy tưởng về các vấn đề khác nhau trong cuộc sống phái đẹp: làm sao để vượt qua đổ vỡ tình cảm, làm bạn với cô đơn, tìm được niềm tin giữa mất mát, cho đến việc làm sao để chọn được màu son đỏ đẹp, trang phục phù hợp để hẹn hò, cách để được yêu, và những cảm xúc trên các miền đất mà tác giả đã đi qua khắp thế giới.

Mỗi người đều là Nàng Thơ trong chính thế giới riêng tư nhỏ bé của mình. Mỗi khuyết điểm, mỗi sai lầm, mỗi vết cắt, từng mong chờ, yêu đương, run rẩy của mọi người phụ nữ đều khác biệt, đều diệu kỳ như những mảy bụi của sao trời. Có những trải nghiệm chỉ riêng mình biết, riêng mình cất giữ nhưng có sức mạnh hình thành và thay đổi một vũ trụ tâm hồn.

Nicky Khánh Ngọc ra mắt "Cuốn sách của nàng thơ" nhân dịp 20/10 - Ảnh 2.

Tác giả "Cuốn sách của Nàng Thơ"

"Phụ nữ ơi. Đừng cố chấp - đừng cái Tôi. Đừng nói nhiều khi không cần. Đừng giận dỗi khi không đáng. Hãy lắng nghe khi có thể. Yêu hết mình - yêu người bằng sự chân thành nhưng không mù quáng. Cầm lên được đặt xuống được, phải biết nói Không với những điều những người không có giá trị. Và đối xử với những người xung quanh như cách mình mong muốn được đối xử. Dành thời gian thật nhiều cho Ba Mẹ vì họ không ở mãi đó chờ ngày chúng ta thành công" - Diễn viên Trương Ngọc Ánh bộc bạch trong sách.

Mùi hương của người thương là ký ức nhớ nhung dai dẳng nhất chúng ta từng trải qua. Có thể là hương của những cánh hoa hồng sương mọng, hay là mùi hương của người yêu đêm qua, hoặc là hương hoa ly giấu trong tóc em bồng bềnh... Vậy là, năm tháng có thể cố xóa đi nhiều thứ nhưng mùi hương của người đó nắm giữ chìa khóa mở ra ký ức. Vòng tay ngày hôm qua vẫn còn đây, cùng với những quấn quýt, nồng say và lặng im chỉ đôi ta biết. Mùi hương xao xuyến cõi lòng người ta vậy đó. Nếu bạn còn biết buồn là bạn chưa đánh mất cảm xúc trong tim. Có những ngày sau này, nếu bạn thấy lòng buồn lại nhớ về những đóa hoa hồng kia không vì ai mà cũng nở đó. Lại thấy trái tim mình như được lọc sạch.

"Em đừng trách những lần đời gian dối

Đóa hoa xanh kia vẫn nở bên ngày

Những trải nghiệm đổi được bằng đau đớn

Đợi một lần kia để cất mình bay.

Em sẽ thấy lòng mình như giấy mới

Như sang trang, bao chuyện cũ quên rồi

Như đứa trẻ không biết nhiều run sợ

Và trở về em của chính em thôi"

Nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân

Tháng ngày đau đớn nhất, khi nhìn lại, chính là ngày tháng định nghĩa bạn mạnh mẽ nhất. Cuộc đời thật ra luôn đủ. Những gì thuộc về bạn sẽ ở lại, sẽ tìm đến, những gì cần ra đi sẽ phải ra đi. Thời gian rồi sẽ giải thích tất cả.

K.Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ