• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Niêm yết công khai giá vé máy bay để đảm bảo quyền lợi của khách hàng

Du lịch 08/10/2019 17:06

(Tổ Quốc) - Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không niêm yết đầy đủ giá vé trên website để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Nội dung văn bản nhấn mạnh việc niêm yết giá thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành, cần rõ ràng gắn với chất lượng dịch vụ, công khai và minh bạch tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng.

tan-son-nhat-1474452045284

Ảnh minh họa - Nguồn: VTV


Văn bản của Bộ Tài chính nêu rõ, theo Nghị định 177 của Chính phủ, các đơn vị kinh doanh cung cấp dịch vụ hàng không phải niêm yết giá rõ ràng và không gây nhầm lẫn cho khách hàng về giá mua, giá bán hàng hóa dịch vụ. Thông tư 36 của Bộ Giao thông cũng yêu cầu tương tự.

Như vậy, các quy định về niêm yết giá, công khai thông tin về giá và các văn bản hướng dẫn pháp luật về quản lý giá dịch vụ hàng không là thống nhất. Việc niêm yết giá phải minh bạch, công khai và sẽ bao gồm thuế, phí và lệ phí nếu có.

Dân Trí dẫn quan điểm Cục Hàng không Việt Nam là phải niêm yết giá đầy đủ, bao gồm cả các thành phần cấu thành nên giá. Cục Hàng không cho biết sẽ báo cáo Bộ GTVT sửa Thông tư quy định về khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa, trong đó sẽ quy định cụ thể hơn về hình thức, nội dung niêm yết thống nhất giữa các hãng, đảm bảo minh bạch về giá vé và có lợi cho khách đi máy bay.

Thủy Bích (t/h)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ