• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nổi hứng úp rổ đẹp mắt, sao bóng rổ NBA khiến người hâm mộ trầm trồ đến mức phải kiểm tra doping ngay lập tức

Nhịp sống Thể thao 19/11/2019 12:21

(Tổ Quốc) - Trong trận đấu với Atlanta Hawks vào sáng ngày hôm qua (18/11), cầu thủ Danny Green của Los Angeles Lakers đã có một cú úp rổ đầy dũng mãnh khiến cả khán đài gần như bùng nổ ngay lập tức. Sau trận đấu, cầu thủ này đã được NBA lựa chọn ngẫu nhiên để kiểm tra doping theo thông lệ của giải đấu.

Cách đây ít giờ, cầu thủ Danny Green đã cho đăng tải một dòng trạng thái cười ra nước mắt với ngụ ý đùa vui khi nói rằng: "Tôi chỉ mới úp rổ có một lần và bị đi kiểm ra doping liền đây này".

Nổi hứng úp rổ đẹp mắt, sao bóng rổ NBA khiến người hâm mộ trầm trồ đến mức phải kiểm tra doping ngay lập tức - Ảnh 1.

Danny Green vốn nổi tiếng là một chuyên gia phòng ngự và thực hiện những cú ném tầm xa. Anh rất ít khi lao vào tranh chấp dưới rổ và chuyện anh úp rổ cũng khá hiếm hoi tại NBA khi Green mới chỉ có thực hiện cú úp rổ đúng 48 lần trong 11 năm sự nghiệp của mình tại giải đấu lớn nhất hành tinh này. Úp rổ bình thường đã khó, thực hiện cú put-back dunk (1) còn khó hơn gấp bội và đối với Danny Green, đây là "điểm bất thường" khiến anh bị kiểm tra chất kích thích ngay sau trận đấu.

Sở trường của Danny Green là những cú ném 3 điểm chuẩn xác chứ không phải những cú úp rổ.

Tất nhiên mọi chuyện chỉ là trùng hợp đến từ NBA. Việc kiểm tra doping là một thông lệ tất yếu sau mỗi trận đấu, sẽ có 1 số cầu thủ ngẫu nhiên được lựa chọn để tiến hành công việc này. Mỗi cầu thủ sẽ trải qua 4 cuộc kiểm tra ngẫu nhiên như vậy trong 1 mùa giải và Danny Green cũng chỉ đăng dòng trạng thái đó lên nhằm đưa những tiếng cười đến cho người hâm mộ.

Tuy nhiên, Danny Green không phải là mẫu cầu thủ không có khả năng úp rổ. Ngay từ thời còn ở đại học North Carolina Tar Heels, cầu thủ này đã có nhũng pha highlights đẹp mắt, đặc biệt là cú úp rổ ngoạn mục trên đầu Greg Paulus bên phía đối thủ.

Nổi hứng úp rổ đẹp mắt, sao bóng rổ NBA khiến người hâm mộ trầm trồ đến mức phải kiểm tra doping ngay lập tức - Ảnh 3.

Cú dunk trên đầu Greg Paulus của Danny Green thời còn thi đấu ở đại học.

Sau những phút giây thăng hoa, chắc hẳn người hâm mộ Lakers cũng không quá trông chờ điều tương tự sẽ lặp lại nơi Danny Green ở những trận đấu trong tương lai. Họ cần thứ vũ khí chết người của anh là những cú ném 3 điểm chuẩn xác để góp phần đưa đội bóng đến với chức vô địch vào cuối mùa giải.

(1) Put-back dunk: chỉ hành động nhảy lên đón quả bóng bật bảng rồi thực hiện luôn cú úp rổ khi vẫn đang ở trên không

NHẬT PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ